Đây là hoạt động thường niên do Vụ Thể dục Thể thao Quần chúng thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao khởi xướng, với sự đồng hành của nhãn hàng Nestle MILO thuộc Công ty Nestle Việt Nam.

Sự kiện có sự tham dự của ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các bộ, ban ngành trực thuộc Trung ương và địa phương, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty Nestlé Việt Nam.

Sự kiện thu hút khoảng 2.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn TP Hải Phòng tham dự. 

Tham dự sự kiện có khoảng 2.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn TP Hải Phòng. Tại buổi lễ, các em học sinh được tham gia các hoạt động giao lưu, thi đấu ở 3 nhóm. Nhóm 1: Tổ chức, biểu diễn các môn thể thao (Bóng rổ, Bóng ném, Bóng bầu dục, Bóng đá, Shuffle dance, Xe đạp thăng bằng và các môn thể thao khác). Nhóm 2: Tìm hiểu các kiến thức về TDTT và các trò chơi vận động, trò chơi dân gian nhằm trang bị kiến thức cho các em về tác dụng của luyện tập TDTT đối với nâng cao sức khỏe, phát triển thể lực, tầm vóc cho thế hệ trẻ. Nhóm 3: Thi kỹ năng bơi an toàn, cứu nước an toàn.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: “Tập luyện TDTT có tác dụng nâng cao sức khỏe, tầm vóc thể lực, góp phần xây dựng nước nhà, gây đời sống mới. Xuất phát từ vai trò, ý nghĩa đó, Đảng, nhà nước ta luôn quan tâm công tác TDTT và coi sự nghiệp TDTT là công cụ hữu hiệu để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc…”.

 Các em nhỏ được trải nghiệm nhiều hoạt động tại chương trình. 

Chia sẻ chung tầm nhìn với lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT về việc tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em, bà Nguyễn Minh Nguyệt, Giám đốc ngành hàng MILO và các sản phẩm sữa, Công ty Nestlé Việt Nam cho biết: “Nhiều năm đồng hành cùng các hoạt động dạy trẻ chống đuối nước, Nestlé MILO mong mỏi ngày càng nhiều trẻ em hơn nữa biết cách phòng, chống đuối nước và cứu đuối an toàn, đồng thời phát triển năng khiếu môn bơi, phát triển tầm vóc và thể lực. Nhãn hàng sẽ tiếp tục chung tay cùng các cơ quan ban ngành và các bậc phụ huynh để trang bị những kỹ năng cần thiết cho trẻ, giúp trẻ học bơi từ sớm để các em có thể thỏa sức vui chơi trong sự yên tâm của các bậc phụ huynh và nhà trường. Ngoài ra, môn bơi cũng góp phần giúp trẻ rèn luyện ý chí bền bỉ và tính kiên trì khi theo đuổi đam mê, góp phần làm nên thành công trong tương lai”.

Tin, ảnh: ĐÌNH HÙNG

Nguồn: qdnd.vn