Mang yêu thương về cho cha mẹ bằng món quà sức khỏe

Mỗi thành viên trong gia đình cần biết lắng nghe để thấu hiểu tiếng lòng của nhau, vì thanh âm của yêu thương sẽ khiến bản nhạc Tết trọn vẹn, không gợn lo toan năm cũ.

Vừa bước sang năm mới, cha mẹ Hoàng đã gọi cho anh mỗi ngày để hỏi: “Bao giờ con về?”. Công việc tự do mà Hoàng theo đuổi khiến câu hỏi này trở nên khó trả lời, anh thường chỉ nói: “Để con tính đã”.

Với Hoàng và nhiều người trẻ, tiền là một trong những phương thức để con cái thể hiện lòng hiếu thuận.

Không riêng gì Hoàng, thời điểm này, nhiều người trẻ vẫn loay hoay “cố thêm chút nữa”. “Năm vừa rồi đã tích cóp được mấy đâu. Nghỉ dịch hơn 4 tháng, tới giờ tôi vẫn không dư dả để gửi tiền về cho cha mẹ”, Hoàng thở dài.

Theo khảo sát Tết Insight 2021 thực hiện bởi Adtima, 17% người dùng lo sợ không thể chuẩn bị một cái Tết sung túc cho gia đình.

Tết của mỗi người mang theo những câu hỏi riêng, với con cái là “mang gì về biếu cha mẹ”, với cha mẹ chỉ đơn giản là “bao giờ con về”.

Tết trong mỗi người lại mang một hình dung khác biệt. Nếu với Hoàng, đó là khoản tiền biếu cha mẹ phải “dày hơn năm trước”, thì với cô Tâm – một bác sĩ về hưu: “Phải thấy con về mới thấy Tết”. Những cuộc gọi ngắn ngủi vì “con phải vào họp rồi”, “thôi con làm việc tí”, “con đang bận”… chưa bao giờ đủ để khỏa lấp nỗi nhớ cô Tâm dành cho con.

Phải đến khoảnh khắc đứa con vướng đầy bụi đường, tay xách nách mang, khuôn mặt phờ phạc về đến đầu ngõ, cô Tâm mới tin đứa con “100% của mình”, chứ không phải là con của công việc, bạn bè, sự nghiệp…

Điều ước lớn nhất dịp Tết không phải nhiều tờ bạc giấy, mà là mong cha mẹ sẽ luôn ở đó mỗi khi con tìm về để được bày tỏ lòng yêu thương và phụng dưỡng.

Cũng có những người trẻ muốn mang nhiều thứ khác về cho cha mẹ, không chỉ là tiền. Khanh – nhân viên văn phòng, quê ở Sóc Trăng – quyết định dùng những ngày phép quý giá mà anh thường dành cho các chuyến du lịch để về bên cha mẹ sớm và lâu hơn.

“Một năm với quá nhiều biến cố khiến mình nhận ra tụi mình có thể mang nhiều thứ khác về cho cha mẹ ngoài tiền. Đó là bản thân mình lành lặn và lòng yêu thương luôn hướng về cha mẹ”, Khanh giãi bày.

Phim ngắn “Cùng Värna, chọn lắng nghe, chọn sống khoẻ” mang đến thông điệp ý nghĩa: Cả gia đình “có nhau” và “có sức khỏe” là những điều ước thiết thực nhất trong Tết này.

Trong phim ngắn Cùng Värna, chọn lắng nghe, chọn sống khoẻ ra mắt ngày 17/1, người xem bắt gặp câu chuyện của chính mình và những người xung quanh trong một năm vừa qua: Những khó khăn, lo toan cha mẹ và con cái dành cho nhau suốt tháng ngày xa cách; hình ảnh y bác sĩ sẵn lòng lắng nghe và hành động dũng cảm trong cuộc chiến chống dịch; nỗ lực thiết thực nhằm tiếp sức cho các bệnh viện dã chiến của Värna Nutifood Thụy Điển.

Và rồi khi khó khăn qua đi, những mảnh ghép của gia đình lại được về với nhau, nhận ra “có nhau” và “có sức khỏe” là những điều ước thiết thực nhất trong Tết này.

Trong đoạn phim ngắn, Värna Nutifood Thụy Điển là một biểu hiện của món quà sức khỏe quý giá.

Sau một năm với nhiều biến cố, lo toan cho cuộc sống hàng ngày, giờ đây với cha mẹ, món quà ý nghĩa nhất là được nhìn thấy con khỏe mạnh, bình an trở về. Tết này, bạn hãy mang cả sức khỏe và yêu thương về cho cha mẹ, để cả nhà đón năm mới đầm ấm bên nhau.

Giang Nhật Minh

Nguồn: zingnews.vn

[searchandfilter id="2529"]