MINH BẠCH XUẤT XỨ SỮA BỘT ORGANIC DỄ DÀNG NHỜ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

Giữa “mê cung” các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng, công nghệ truy xuất nguồn gốc xuất hiện như “kim chỉ nam” cung cấp đầy đủ thông tin giúp mẹ an tâm với chất lượng sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm Organic và các thực phẩm cao cấp. Tuy nhiên, nhiều mẹ vẫn rất mơ hồ về cách hoạt động của công nghệ mới mẻ này.

Với các mẹ hiện đại ngày nay, không gì quan trọng hơn việc đảm bảo dinh dưỡng an toàn cho con. Khi chọn mua từ thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày đến sữa bột cho con, mẹ cũng đều nghiên cứu kỹ thành phần dinh dưỡng và tìm hiểu cẩn thận nguồn gốc sản phẩm. Chính vì vậy, công nghệ truy xuất nguồn gốc đã được các quốc gia phương Tây ứng dụng vào ngành thực phẩm, nhất là ngành sữa để tăng tính minh bạch thông tin cho người tiêu dùng.

Tiện lợi và ngày càng được ứng dụng ở nhiều quốc gia, việc sử dụng công nghệ thông tin để cập nhật, quản lý và truy xuất dữ liệu sản phẩm đang dần trở thành xu hướng tiêu dùng ở Việt Nam. Rất nhiều các sản phẩm đều được ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc, đăc biệt các sản phẩm organic.

Truy xuất nguồn gốc – Xu thế tất yếu của xã hội hiện đại

Theo số liệu nghiên cứu thị trường của Công ty Ipsos tại Hà Nội và TP.HCM, hầu hết các mẹ Việt đều chưa cảm thấy yên tâm khi sản phẩm dinh dưỡng cho con, cụ thể là sữa bột. Thống kê cho thấy có tới 80% mẹ không tự tin khi chọn mua sữa bột công thức trong lần đầu tiên; 66% không rõ về những tiêu chí làm nên một hộp sữa bột công thức tốt; 74% lo lắng thông tin trên bao bì không đầy đủ để họ tự đánh giá chất lượng sản phẩm. Nhu cầu được biết rõ và an tâm về nguồn gốc sản phẩm trở thành nhu cầu thiết yếu của các mẹ Việt hiện đại.

Chính vì vậy, rất nhiều chuỗi siêu thị lớn tại Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc và nhiều nơi trên thế giới như Walmart, Carrefour, Auchan… cũng đã áp dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc này cho các sản phẩm cao cấp.

Nhờ ứng dụng truy xuất nguồn gốc, tất cả thông tin về sản phẩm, từ những khâu đầu của chuỗi sản xuất cho đến khâu đóng gói sản phẩm, đều dễ dàng truy xuất nhanh qua mã QR hoặc mã vạch in trên bao bì sản phẩm. Chỉ dùng ứng dụng quét mã trên điện thoại thông minh, mẹ có thể dễ dàng tìm hiểu đầy đủ thông tin về sản phẩm.

Ví dụ, đối với các sản phẩm sữa bột organic cao cấp, việc có thể truy xuất thông tin minh bạch về nguồn gốc nguyên liệu sữa organic, thời gian sản xuất và kiểm chứng giấy chứng nhận organic sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích khi mẹ muốn chọn lựa sản phẩm đúng chuẩn organic cho con.

Công nghệ Blockchain – Giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm minh bạch

Nói một cách đơn giản, Blockchain là một nguồn cơ sở dữ liệu phân cấp lưu trữ thông tin. Các thông tin về từng đơn vị trong chuỗi cung ứng, từ người nông dân tại từng trang trại sữa đến công nhân tại nhà máy sản xuất sẽ được liên kết với nhau bằng mã hoá và được mở rộng theo thời gian. Một khi đã nhập vào Blockchain, tất cả những thông tin này sẽ không thể thay đổi và sữa chữa được. Nhờ vậy, Blockchain có tính bảo mật gần như tuyệt đối. Các doanh nghiệp áp dụng công nghệ Blockchain vào việc chứng thực nguồn gốc sản phẩm để đảm bảo tính minh bạch để đem đến sự tin cậy cao hơn cho người tiêu dùng.

Khi truy xuất nguồn gốc thông qua công nghệ Blockchain, người tiêu dùng được cung cấp toàn bộ thông tin thiết yếu về sản phẩm. Những thông tin này là độc nhất và với thông tin mã hóa bằng Blockchain không thể thay thế, chỉnh sửa hay làm giả để các mẹ có thể an tâm lựa chọn sản phẩm cho con.

Vinamilk Organic Gold 4 truy xuất nguồn gốc minh bạch giúp mẹ an tâm về chất lượng sữa cho con

Đón đầu xu hướng tiêu dùng và theo đuổi mục đích nâng tầm ngành sữa Việt, Vinamilk đã mở lối cho thị trường organic cao cấp khi ra mắt dòng sữa Vinamilk Organic Gold 4 mới, sữa bột trẻ em đạt chứng nhận organic châu Âu được sản xuất tại Việt Nam. Chứng nhận được cấp bởi Control Union – tổ chức chứng nhận quốc tế uy tín được Liên minh châu Âu uỷ thác đánh giá và chứng nhận tiêu chuẩn organic tại Việt Nam.

Được bổ sung 100% DHA từ tảo cùng probiotics Bifidobacterium BB-12TM, Vinamilk Organic Gold 4 mới có vị nhạt thanh mát phù hợp với hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ, giúp đảm bảo dinh dưỡng và sự phát triển tốt nhất cho trẻ lớn khôn. Không chỉ có nguồn dinh dưỡng thuần khiết, sản phẩm còn được ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc minh bạch Blockchain, chính là giải pháp giúp các mẹ an tâm về chất lượng dinh dưỡng.

Dưới mỗi lon sữa Vinamilk Organic Gold 4 đều có một QR code độc nhất giống như “giấy khai sinh” của từng sản phẩm, được in laser không thể tẩy xóa. Chỉ cần scan QR code dưới đáy lon, công nghệ truy xuất nguồn gốc Blockchain sẽ giúp mẹ xem các thông tin minh bạch về sản phẩm vô cùng dễ dàng, từ nguồn gốc thành phần organic, tới ngày sản xuất và chứng thực cả giấy chứng nhận organic của sản phẩm. Lựa chọn Vinamilk Organic Gold 4, mẹ yên tâm mang lại nguồn dinh dưỡng an toàn và cao cấp, giúp bé lớn khôn cùng tự nhiên.

Những thông tin được mã hoá bằng Blockchain dưới mỗi lỗi lon sản phẩm là độc nhất, không thể thay thế, chỉnh sửa hay làm giả

(*) Nguồn: https://medium.com/te-food/food-traceability-trends-to-watch-in-2019-179a00b3b625

 

Theo: vinamilk.com.vn

 

 

[searchandfilter id="2529"]