Mộc Châu Milk dự kiến tăng vốn lên 1.100 tỉ đồng, cùng Vinamilk phát triển trang trại bò sữa

Bên cạnh đó, công ty cũng có kế hoạch nới room ngoại lên 100% và niêm yết trên HOSE trong năm nay.
Mộc Châu Milk sẽ tăng vốn lên 1.100 tỉ đồng, cùng Vinamilk phát triển trang trại bò sữa - Ảnh 1.

                             Hình minh họa. Ảnh: Damilama

Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ 2020 được công bố mới đây, HĐQT CTCP Giống bò Sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) sẽ trình cổ đông thông qua kế hoạch phát hành tổng cộng 43,2 triệu cổ phiếu mới để tăng vốn điều lệ từ 668 tỉ đồng lên 1.100 tỉ đồng

Cụ thể, Mộc Châu Milk sẽ phát hành 3,34 triệu cổ phần cho cổ đông hiện hữu với tỉ lệ 100:5 (cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu sẽ được quyền mua 5 cổ phiếu mới). Giá chào bán cho cổ đông là 20.000 đồng/cp.

Trong trường hợp quyền mua của cổ đông hiện hữu không phân phối hết sẽ được chào bán cho nhà đầu tư chiến lược.

Song song đó, công ty sẽ phát hành hơn 39 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược, cộng thêm khối lượng không chào bán hết cho cổ đông hiện hữu nếu có. Giá phát hành là 30.000 đồng/cp.

Danh sách nhà đầu tư chiến lược bao gồm Vinamilk và GTNFoods. Hiện Vinamilk đang sở hữu gián tiếp 51% vốn Mộc Châu Milk thông qua GTNFoods.

Cuối cùng, Mộc Châu Milk có kế hoạch phát hành 668.000 cổ phần theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) với giá chào bán 10.000 đồng/cp.

Dự kiến, tổng số tiền thu được tính theo giá phát hành hơn 1,2 nghìn tỉ đồng, dùng để đầu tư trang trại bò sữa mới với qui mô 4.000 con, nâng cấp trang trại hiện tại lên qui mô 2.000 con, đầu tư dây chuyền sản xuất sữa nước và xây dựng nhà máy sản xuất mới. Ban lãnh đạo công ty cho biết tổng vốn đầu tư của các dự án này là 1.600 tỉ đồng.

Trong đó, dự án đầu tư trang trại bò sữa nhằm mục đích tạo nguồn sữa tươi nguyên liệu và phát triển hình ảnh, thương hiệu Mộc Châu Milk trong dài hạn. Được biết, dự án này được đầu tư và phát triển trên kinh nghiệm của CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk).

Tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 của Vinamilk, bà Mai kiều Liên, Tổng Giám đốc công ty đã đề cập đến kế hoạch tăng vốn cho công ty con Mộc Châu Milk, đồng thời đánh giá doanh nghiệp này là thương hiệu rất tốt và có tiềm năng phát triển.

“Thương hiệu của Mộc Châu Milk được định hướng sẽ phát triển song song với các thương hiệu của Vinamilk hiện nay.”

Ngoài ra, Mộc Châu Milk cũng xin ý kiến cổ đông về việc bỏ một số ngành nghề kinh doanh như dịch vụ chăn nuôi thú ý, bán lẻ hàng hóa lưu động…

Việc điều chỉnh này nhằm tạo điều kiện cho phép nhà đầu tư nước ngoài được sở hữu tới 100% cổ phần của công ty đồng thời giúp doanh nghiệp tập trung hơn vào hoạt động kinh doanh cốt lõi là chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa.

Trong năm nay, công ty cũng có kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE).

Thu Thảo/Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Nguồn: vietnambiz.vn

 

[searchandfilter id="2529"]