Mộc Châu Milk tự tin vươn xa với những điểm nhấn tự hào

Xuân Quý Mão 2023 đang về với những hân hoan của đất trời, náo nức của lòng người, với những niềm phấn khởi trên cánh đồng cỏ của Thiên đường sữa Mộc Châu.
Tổ hợp thiên đường sữa Mộc Châu được kỳ vọng sẽ góp phần tạo diện mạo mới cho ngành chăn nuôi bò sữa theo hướng hiện đại, quy mô và bền vững

Thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La những ngày này khoác lên mình bộ áo mới mang sắc trắng tinh khôi, đẹp đến say lòng người của hoa mơ, hoa mận, báo hiệu đất trời đang vào xuân. Chẳng bao lâu nữa, trên thảo nguyên Mộc Châu còn là mùa xuân của những người nông dân chăn nuôi bò sữa khi Thiên đường Sữa Mộc Châu chính thức đi vào hoạt động…

Chương mới trên thảo nguyên xanh

Ở độ cao trên 1.000m, khí hậu ôn đới mát mẻ quanh năm với những đồng cỏ xanh mướt trải dài, Mộc Châu là vùng đất hiếm hoi có đủ điều kiện lý tưởng để phát triển ngành chăn nuôi bò sữa. Từ khi Nông trường Mộc Châu được thành lập năm 1958 chỉ với đàn bò sữa ít ỏi, ước mơ về một “Thiên đường sữa” đã được ấp ủ với kỳ vọng từng bước làm cho mảnh đất cao nguyên trở thành vùng thảo nguyên trù phú.

Tại đây, nhiều thế hệ nông dân đã gắn bó, cần mẫn làm giàu trên mảnh đất quê hương. Xuyên suốt quá trình đó là sự đồng hành cùng nông dân của Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk), doanh nghiệp đã đặt nền móng cho ngành chăn nuôi bò sữa trong 65 năm qua, tạo nên nguồn sữa tươi mang thương hiệu Mộc Châu Milk mát lành và chất lượng.

Năm 2022, Vinamilk và Mộc Châu Milk chính thức giới thiệu Dự án Tổ hợp thiên đường sữa Mộc Châu, là tổ hợp hệ sinh thái nông nghiệp khép kín, hiện đại. Dự án bao gồm trang trại chăn nuôi bò sữa và nhà máy chế biến sữa công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái, với tổng vốn đầu tư lên tới 3.150 tỷ đồng.

Theo đó, trang trại sinh thái chăn nuôi bò sữa công nghệ cao sẽ sử dụng công nghệ hiện đại, máy móc thiết bị đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, với quy mô 4.000 con, dự kiến sẽ cung cấp 20 triệu lít sữa tươi/năm. Bên cạnh đó là dự án Nhà máy chế biến sữa công nghệ cao Mộc Châu, ứng dụng công nghệ 4.0 toàn diện trong hệ thống quản lý và vận hành với các tiêu chuẩn quốc tế. “Thiên đường sữa Mộc Châu” được kỳ vọng sẽ mở ra vận hội mới cho vùng đất cao nguyên, tiếp tục nối dài hành trình doanh nghiệp đồng hành, gắn bó mật thiết với các nông hộ, người nông dân hơn 6 thập kỷ qua.

Đưa thương hiệu sữa tươi Mộc Châu Milk vươn xa

Với định hướng chiến lược là trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu về sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe phục vụ cuộc sống con người, Mộc Châu Milk không ngừng đầu tư nghiên cứu nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, mang tới cho người tiêu dùng những sản phẩm từ sữa tươi chất lượng cao, giàu dinh dưỡng.

Năm 2022, Mộc Châu Milk ra mắt người tiêu dùng nhiều dòng sản phẩm mới như: Sữa tươi tiệt trùng 1 lít, Sữa tươi Đậu đỏ, Sữa chua uống men sống Yo-Pro, Sữa chua Mộc Châu Milk Protein Plus… và được thị trường đón nhận. Các sản phẩm Mộc Châu Milk đều được làm hoàn toàn từ dòng sữa tươi mát lành, không bổ sung chất bảo quản, giàu vitamin và khoáng chất, tốt cho sức khỏe của người dùng.

Với chất lượng sữa tươi đã được khẳng định hơn 65 năm qua, cùng chiến lược phát triển sản phẩm mới có sự đầu tư nghiên cứu kỹ càng, các sản phẩm mới của Mộc Châu Milk được kỳ vọng sẽ tiếp tục chinh phục người tiêu dùng Việt.

Nguồn: tienphong.vn
[searchandfilter id="2529"]