Natumil trao tặng 3000 ly sữa tới những “Cánh hoa nhỏ” miền biên giới

Vượt hàng trăm cây số, đoàn thiện nguyện của chương trình “Những cánh hoa nhỏ Mộc Châu” đến với các em nhỏ ở điểm trường Hong Húa, Buốc Quang, Pha Đón – Trường mầm non Lóng Sập. Chương trình được thực hiện ngày 18/1/2024, do Công ty Cổ phần Sữa Natumil và đội thiện nguyện Tây Bắc cùng tổ chức.

Xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, Sơn La giáp với huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào). Là xã có diện tích tự nhiên lớn, nhưng chủ yếu là đất đồi núi dốc hiểm trở, điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, giao thông đi lại khó khăn. Bà con nơi đây 100% làm nghề nông nghiệp, trông cậy vào ruộng nương nên quanh năm vẫn nghèo đói.

Theo chân Natumil cùng Đoàn thiện nguyện Tây Bắc đến các điểm trường Hong Húa, Buốc Quang, Pha Đón – Trường mầm non Lóng Sập, mới thấy hoàn cảnh của các em học sinh vùng biên giới xa xôi còn nhiều thiếu thốn. Năm nay, tại các điểm trường này chỉ ghi nhận tổng số 62 em học sinh, hầu hết các em là người dân tộc thiểu số, cơm ăn áo ấm không đủ dùng, điều kiện cơ sở vật chất để học tập, sinh hoạt vẫn còn đơn sơ.

Tại 3 điểm trường, đoàn thiện nguyện đã trao các phần quà gồm quần áo, sách vở, nước mắm… và 3000 ly sữa Natumil cho các em học sinh nơi đây. Mỗi phần quà đều chứa đựng tấm lòng hảo tâm dành cho các em, hỗ trợ các em có thêm quần áo ấm trong mùa đông lạnh giá và cải thiện chế độ dinh dưỡng tốt hơn.

Natumil tiếp tục sứ mệnh Ươm Mầm Sức Sống cho người Việt

Hiện nay, tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng tại những vùng biên giới, vùng cao là rất lớn. Theo khảo sát của Viện Y học ứng dụng Việt Nam: từ năm 1990 – 2020, tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi ở nước ta đã giảm từ hơn 56% xuống còn hơn 19%. Tuy nhiên, các địa phương miền núi, vùng cao, biên giới… vẫn là những nơi có tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cao nhất. Theo thống kê của Trung tâm Y tế Mộc Châu, toàn huyện có trên 9.600 trẻ em dưới 5 tuổi, hiện tỷ lệ suy dinh dưỡng cân nặng/tuổi là 12,2% và tỷ lệ suy dinh dưỡng chiều cao/tuổi là 26,6%.

Cũng theo, Thạc sĩ, Bác sĩ Dzoãn Thị Tường Vi – Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển sản phẩm Natumil: “Với tỷ lệ suy dinh đưỡng thấp còi cao như vậy, chứng tỏ các bé đã bị thiếu dinh dưỡng trong một thời gian dài. Có thể là do chế độ ăn uống đơn điệu, không nạp đủ năng lượng và dinh dưỡng, đặc biệt là thiếu hụt dưỡng chất của các chế phẩm từ sữa. Do đó cần thay đổi thực đơn dinh dưỡng hằng ngày của trẻ. Ngoài việc đảm bảo cung cấp đủ chất và tăng số lần ăn, còn cần bổ sung sữa vào thực đơn hằng ngày để tăng thêm năng lượng, dưỡng chất giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh.”

Thạc sĩ, Bác sĩ Dzoãn Thị Tường Vi - Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển sản phẩm Natumil

Thạc sĩ, Bác sĩ Dzoãn Thị Tường Vi – Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển sản phẩm Natumil

Với 3.000 ly sữa trao đi, Natumil hy vọng rằng nguồn dinh dưỡng của các em sẽ phần nào được cải thiện. Một ly sữa mỗi ngày, đối với trẻ em bình thường đã là một khẩu phần dinh dưỡng giá trị. Còn đối với các em nhỏ vùng cao thiếu thốn nhiều mặt, giá trị dinh dưỡng ấy còn được nhân lên nhiều lần.

Đại diện Công ty Cổ phần Sữa Natumil trao tặng 3.000 ly sữa cho 3 điểm trường Hong Húa, Buốc Quang, Pha Đón của xã Lóng Sập, Mộc Châu 

Đại diện Công ty Cổ phần Sữa Natumil trao tặng 3.000 ly sữa cho 3 điểm trường Hong Húa, Buốc Quang, Pha Đón của xã Lóng Sập, Mộc Châu 

Trao tặng 3.000 ly sữa cho các trẻ em ở Lóng Sập chỉ là một trong số những hoạt động vì cộng đồng của Quỹ Natumil. Trên hành trình thực hiện sứ mệnh Ươm Mầm Sức Sống, chăm sóc và nâng niu sức khỏe Việt bằng nguồn dinh dưỡng chuẩn khoa học, chất lượng cao, Natumil luôn ý thức được trách nhiệm với cộng đồng, san sẻ bớt gánh nặng với các hoàn cảnh khó khăn. Thời gian tới, Quỹ Natumil sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chuyến ghé thăm, trao quà cho những trẻ em nghèo, khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ các em thêm khỏe mạnh và phát triển tốt.

Natumil và hành trình gần một thập kỷ chăm sóc sức khỏe cho người Việt 

Trong suốt gần một thập kỷ nỗ lực và phát triển, hơn ai hết Công ty Cổ phần Sữa Natumil hiểu rất rõ tầm quan trọng của nguồn dinh dưỡng chất lượng đối với người tiêu dùng. Vì vậy, Natumil luôn đề cao sứ mệnh chăm sóc sức khỏe người Việt với những sản phẩm tôn trọng tự nhiên, tuân thủ khoa học và đảm bảo các giá trị đạo đức trong mọi hoạt động kinh doanh.

Hiện nay, Công ty Cổ phần Sữa Natumil đã nâng cấp và mở rộng hệ sinh thái sản phẩm gồm sữa bột & sữa bột pha sẵn, sữa nước, nước yến sào và bột ăn dặm. Các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt chứng nhận ISO 9001:2015, ISO 22000:2018, với nguồn nguyên liệu chất lượng cao nhập khẩu từ các quốc gia hàng đầu thế giới như Mỹ, Đức, Nhật Bản, Úc, New Zealand. Natumil vẫn đang nỗ lực không ngừng để nghiên cứu cải tiến sản phẩm, cũng như phủ rộng thương hiệu tới mọi miền của Tổ Quốc, khẳng định vị thế của mình trên bản đồ dinh dưỡng Việt Nam.

Hệ sinh thái sản phẩm dinh dưỡng của Natumil phù hợp mọi lứa tuổi người Việt

Hệ sinh thái sản phẩm dinh dưỡng của Natumil phù hợp mọi lứa tuổi người Việt

Natumil không chỉ mang nguồn dinh dưỡng chất lượng đến gần hơn với người tiêu dùng mà còn luôn cống hiến vì sức khỏe cộng đồng, thực thi trách nhiệm xã hội, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động thiện nguyện “Những cánh hoa nhỏ Mộc Châu” chính là sự kiện mở đầu cho một năm hoạt động thiện nguyện hết mình để chăm lo sức khỏe người Việt của Natumil. Dù chỉ góp phần nhỏ giúp trẻ em vùng cao cải thiện dinh dưỡng, song hoạt động lần này của Natumil sẽ lan tỏa sự ấm áp, tích cực, nâng cao ý thức cộng đồng và có thể thu hút lòng hảo tâm từ nhiều mạnh thường quân khác dành cho các mầm non miền biên giới khó khăn.

Trên hành trình ươm mầm sức sống, nâng niu và chăm sóc sức khỏe gia đình Việt, Natumil luôn cố gắng vươn mình bứt phá, theo đuổi sứ mệnh, nỗ lực phát triển vượt trội để vươn tới thành công. Tất cả vì một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng hơn mỗi ngày!

Nguồn: natumil.com

[searchandfilter id="2529"]