Nestlé đạt thành tích kép về phát triển bền vững và nhân sự

Trải qua một năm đầy thách thức, Nestlé Việt Nam đã được vinh danh là Doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam và Môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam trong năm 2021. Ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam đã có chia sẻ về những sáng kiến giúp công ty đạt vị trí dẫn đầu.

Nestlé Việt Nam vừa được vinh danh Doanh nghiệp bền vững nhất bởi Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD). Điều gì đã giúp công ty đạt được vị trí số 1 cho giải thưởng này?

 
Ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam đã có chia sẻ về những sáng kiến giúp công ty đạt vị trí dẫn đầu.  

Nestlé Việt Nam đạt được sự ghi nhận này nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ và cam kết xây dựng một tương lai bền vững cho Việt Nam. Nestlé đã thực hiện nhiều cam kết để giảm lượng nhựa dùng trong các sản phẩm của hãng. Ví dụ, năm ngoái, chúng tôi đặt mục tiêu 100% bao bì của Nestlé sẽ có thể tái chế hoặc tái sử dụng – và hiện chúng tôi đã hoàn thành 95% mục tiêu này.

 

Chương trình nông nghiệp tái sinh cũng đã bắt đầu có những bước tiến mới. Công ty đang triển khai cách tiếp cận mới này ở Việt Nam như thế nào?

Nông nghiệp là nguồn phát thải khí nhà kính lớn thứ hai và chiếm 60-70% tổng lượng phát thải khí nhà kính của Nestlé trên toàn thế giới. Là công ty thực phẩm lớn nhất thế giới, nếu chúng tôi quyết định chỉ thu mua những nguyên vật liệu thô từ nông nghiệp tái sinh, người nông dân sẽ thay đổi theo.

Chương trình đào tạo và tập huấn được triển khai với sự hợp tác của Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) nằm trong khuôn khổ dự án NESCAFÉ Plan. Nestlé cam kết công ty chỉ cung cấp các sản phẩm từ nông nghiệp tái sinh vào năm 2025. Trong ngắn hạn, chúng tôi dự kiến đạt 25% cam kết này vào năm 2025 và 50% vào năm 2030.

Nestlé Việt Nam đã được vinh danh là Môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2021 bởi Anphabe. Điều gì đã giúp công ty đạt được giải thưởng này?

Nestlé luôn lấy con người làm trọng tâm. Như bất kỳ cuộc khủng hoảng nào, COVID-19 buộc doanh nghiệp lựa chọn giữa con người và mục tiêu tài chính – và Nestlé vẫn giữ các ưu tiên về con người của công ty.

 
Nestlé Việt Nam được vinh danh Nơi làm việc tốt nhất 2021.

Khi 1 trong 4 nhà máy của Nestlé ghi nhận ca nhiễm COVID, chúng tôi đã chi trả để tất cả các nhân viên nhận được điều trị tốt nhất. Vấn đề không phải là tiền mà là mạng sống. Tôi nghĩ nhiều nhân viên đã cảm nhận được những cố gắng của công ty trong việc tập trung vào sức khỏe nhân viên.

Một chủ đề nổi bật trong các hoạt động bền vững của Nestlé là trao quyền cho phụ nữ. Nestlé đang làm gì để đảm bảo sự bình đẳng trong công ty?

Trên toàn cầu, phụ nữ có thu nhập ít hơn nam giới khoảng 25% cho cùng một công việc trong môi trường doanh nghiệp. Tại Nestlé Việt Nam, phụ nữ thực sự kiếm được nhiều hơn. Ở một mức độ nào đó, đây cũng là một nét văn hóa khi phụ nữ Việt Nam ngày càng mạnh mẽ hơn. Họ quyết tâm và chăm chỉ hơn, vậy tại sao họ không đạt được vị thế cao hơn?

HIỀN NGÂN
Nguồn: laodong.vn