Nestlé MILO và hành trình xây dựng thế hệ ý chí

Bà Philomena Tan, Giám đốc ngành hàng MILO và Sữa (Nestlé Việt Nam) cho biết nhãn hàng hướng đến mục tiêu xây dựng thế hệ ý chí, bắt đầu từ việc đồng hành cùng phụ huynh trên hành trình giúp con rèn ý chí qua thể thao.

Nestlé MILO và hành trình xây dựng thế hệ ý chí - Ảnh 1.

Bà Philomena Tan, Giám đốc ngành hàng MILO & Sữa, Nestlé Việt Nam.

Thể thao là nơi rèn ý chí trong trẻ

Vì sao Nestlé MILO lựa chọn “Có chí thì nên” làm thông điệp truyền thông cho chiến dịch năm nay?

“Có chí thì nên” là câu tục ngữ phổ biến của Việt Nam nói lên tầm quan trọng của ý chí trong cuộc sống. Việc rèn ý chí chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là với trẻ em ngày nay, khi cuộc sống hiện đại và thuận tiện hơn khiến trẻ ít được va chạm với thực tế.

Chúng tôi muốn nhấn mạnh thông điệp này để nâng cao nhận thức của các bà mẹ về tầm quan trọng của ý chí trong sự phát triển của trẻ, từ đó khuyến khích và chung tay cùng các bậc phụ huynh, đặc biệt là các bà mẹ để truyền cảm hứng cho trẻ em xây dựng ý chí cùng thể thao ngay từ nhỏ.

Bà khuyến khích con của mình rèn ý chí ra sao?

Tôi từng trải qua khó khăn tương tự các bà mẹ hiện nay khi giúp con học được cách chấp nhận thất bại và không bỏ cuộc. Trước đây khi tham gia các hoạt động thể thao ở trường, thằng bé dễ bỏ cuộc vì quá trình luyện tập quá khó và nặng nề.

Người lớn có thể hiểu ta sẽ trưởng thành hơn khi trải qua thất bại, nhưng đứa trẻ 7, 8 tuổi thì không. Vì vậy, thay vì giải thích bằng lời, tôi khuyến khích con thử nhiều bộ môn hơn để tìm ra thứ con thích và phù hợp. Con đã thử bóng đá, bóng rổ, cầu lông… và cuối cùng tìm thấy tình yêu với môn thể thao vua. Giờ đây con đã học được cách, chấp nhận thất bại, kiên trì đến cùng và có thể chất tốt hơn.

Mục tiêu của Nestlé MILO hướng đến việc xây dựng Thế hệ Ý chí, theo bà Philomena Tan.

Mục tiêu của Nestlé MILO hướng đến việc xây dựng Thế hệ Ý chí, theo bà Philomena Tan.

Qua hành trình này, tôi thực sự thấy con trai mình đã trưởng thành. Không chỉ riêng tôi, các bậc phụ huynh cũng sẽ cần nhiều sức lực và tâm huyết để đồng hành cùng con rèn ý chí qua thể thao. Là nhãn hàng truyền cảm hứng thể thao hơn 25 năm qua tại Việt Nam, chúng tôi luôn đồng hành cùng họ chinh phục mục tiêu này.

Bằng cách mang đến nhiều sân chơi và hoạt động thể thao đa dạng, chúng tôi tạo ra các cơ hội giúp các bậc phụ huynh cùng con rèn ý chí qua thể thao, từ đó khám phá năng lực bản thân với bộ môn thể thao trẻ yêu thích.

Cam kết xây dựng “thế hệ ý chí” vững bền

Nhãn hàng định nghĩa như thế nào về khái niệm “Thế hệ ý chí”?

Thế hệ ý chí là một thế hệ sẵn sàng chấp nhận thử thách, học hỏi từ những thất bại và trở nên bền bỉ thông qua thể thao mỗi ngày. Mục tiêu của chúng tôi hướng đến việc xây dựng thế hệ ý chí cho tương lai Việt Nam, bắt đầu từ việc thay đổi thế hệ Alpha.

Thế hệ Alpha, còn được gọi là thế hệ kính (Glass Generation) có xu hướng dễ bỏ cuộc trước trở ngại cuộc sống do hiện tại có nhiều thứ thuận tiện, đủ đầy. Chúng ta đều biết rằng bố mẹ không thể lúc nào cũng ở bên trẻ, do đó xây dựng sự kiên trì, bền bỉ, quyết tâm không bỏ cuộc cho trẻ từ sớm sẽ góp phần giúp con tự lập hơn trên hành trình theo đuổi thành công.

Đó là sứ mệnh hướng tới, và cũng là lý do tại sao bạn thấy câu chuyện Thế hệ Ý chí được MILO lựa chọn để lan tỏa và tạo nên những tác động tích cực.

Nestlé MILO có chương trình hay chiến dịch cụ thể nào giúp mọi người nâng cao nhận thức và cùng tham gia vào Thế hệ Ý chí không?

Chúng tôi đang nỗ lực để đồng hành và hỗ trợ các bậc phụ huynh cùng con khám phá nhiều môn thể thao khác nhau trong hành trình trẻ lớn khôn. Chẳng hạn như các giải đấu thể thao học đường như Giải Bóng rổ học sinh TP.HCM, Giải Bóng đá nhi đồng U11 toàn quốc và Giải Vovinam Việt Võ Đạo Cúp Nestlé MILO… và gần đây nhất là Trại Hè Năng Lượng Nestlé MILO – Trung tâm Rèn Ý chí – nơi chúng tôi đã hợp tác cùng 20 trung tâm thể thao để mang thể thao tiếp cận gần hơn đến 20.000 trẻ em trên khắp cả nước.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn triển khai Ngày hội đi bộ MILO trên các thành phố lớn khắp cả nước.

Các hoạt động thể thao được triển khai đa dạng trong Năng Động Việt Nam.

Các hoạt động thể thao được triển khai đa dạng trong Năng Động Việt Nam.

Không chỉ dừng lại ở các hoạt động trực tiếp, chúng tôi cũng tạo ra phiên bản Ngày hội đi bộ MILO trực tuyến và phối hợp cùng các huấn luyện viên chuyên nghiệp để xây dựng chuỗi bài tập thể thao trực tuyến như Học viện Thể thao MILO Activ. Sáng kiến này cho phép các em tham gia các hoạt động rèn luyện ngay tại nhà ngay trong khi trẻ đang xem thứ gì đó trên màn hình.

Chiến dịch chung tay xây dựng Thế hệ Ý chí – “Có Chí Thì Nên” năm nay có những hoạt động gì?

Trong chiến dịch “Có Chí Thì Nên”, chúng tôi đề cao vai trò của thể thao trong việc giúp trẻ rèn ý chí, chung tay cùng phụ huynh vun đắp nên thế hệ ý chí cho tương lai Việt Nam.

Chúng tôi bắt đầu hành trình này với những câu chuyện vươn đến thành công trong thể thao với ý chí bền bỉ của các vận động viên SEA Games; cho đến chuỗi chiến dịch truyền thông nhằm phủ sóng thông điệp “Có chí thì nên” đến nhiều phụ huynh, đặc biệt là các bà mẹ về những hoạt động sắp diễn ra.

Hoạt động Bức Tường Ý Chí thu hút sự tham gia sôi nổi của phụ huynh và các em nhỏ trên cả nước.

Hoạt động Bức Tường Ý Chí thu hút sự tham gia sôi nổi của phụ huynh và các em nhỏ trên cả nước.

Nổi bật trong chuỗi hoạt động phải kể đến Bức Tường Ý Chí lần xuất hiện tại Việt Nam, thành công thu hút 10.000 gia đình cùng con tham vào Thế Hệ Ý Chí. Thông qua hoạt động này, Nestlé MILO muốn vinh danh những nỗ lực, cố gắng trong thể thao dù là nhỏ nhất của trẻ, từ đó truyền cảm hứng để các bậc phụ huynh cùng con bắt đầu hành trình rèn ý chí qua thể thao. Đó là những giá trị to lớn từ nỗ lực chung tay của chúng tôi và các bên liên quan có thể mang lại cho cộng đồng, xã hội và mỗi cá nhân.

V.C.

Nguồn: tuoitre.vn

[searchandfilter id="2529"]