NESTLÉ VIỆT NAM được vinh danh tại VIETNAM HR AWARDS 2022

Tôn trọng sự khác biệt, tạo điều kiện để mỗi nhân viên phát huy tối đa tiềm năng của bản thân, xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, chú trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần toàn diện của nhân viên,… là những yếu tố nổi bật giúp Nestlé Việt Nam được vinh danh với 02 giải thưởng tại Vietnam HR Awards 2022.

Ngày 22/11, trải qua 3 vòng thi, với thẩm định khắt khe từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản trị nhân sự và doanh nghiệp, Nestlé Việt Nam đã vinh dự giành được 02 giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc nhất” tại 02 hạng mục quan trọng: Chiến lược nhân tài (Hoạch định nguồn nhân lực & chính sách lương, thưởng, phúc lợi) và Chiến lược sức khỏe toàn diện tại lễ trao giải Vietnam HR Awards năm 2022.

Giải thưởng Vietnam HR Awards được tổ chức bởi công ty tư vấn nhân sự Talentnet, phối hợp cùng Báo Lao động và Xã hội – cơ quan ngôn luận của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, nhằm vinh danh những doanh nghiệp có chiến lược hiệu quả trong lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực tại Việt Nam.

Tại Nestlé, con người luôn là tài sản quý giá của công ty và là yếu tố then chốt cho sự phát triển bền vững. Chính vì thế, công ty xây dựng một môi trường làm việc, nơi mà nhân viên có thể phát huy tối đa tiềm năng với những lãnh đạo tận tâm, để xây dựng “The Nest of Choice – Tổ ấm thứ hai của nhân viên”.

Trong đó, để chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân viên, Nestlé Việt Nam áp dụng chiến lược 4T (Tài chính – Tinh thần – Tình cảm – Thể chất) với ưu tiên xuyên suốt là tất cả nhân viên được an toàn, mạnh khỏe và được kết nối, cụ thể :

– Tài chính: Lương thưởng cạnh tranh và dựa trên hiệu suất. Công ty tin rằng đây là điều quan trọng để bắt đầu cuộc sống tốt cho nhân viên và người thân của họ.

– Tình cảm: Cống hiến hết mình và không thiếu niềm vui. Công ty xây dựng văn hóa minh bạch và tin cậy với tinh thần “một tập thể – một mục tiêu” và thái độ “phản biện tích cực – thống nhất nhanh chóng – đồng lòng thực hiện”.

– Tinh thần: Môi trường đa dạng và hòa nhập, khuyến khích nhân viên tự tin đồng hành cùng đội ngũ lãnh đạo hướng về kết quả chung và đóng góp ý nghĩa cho xã hội.
– Thể chất: Tất cả nhân viên được trang bị kiến thức để mỗi người trở thành một đại sứ cho lối sống lành mạnh.

Ngay cả trong thời điểm 2020-2021, mặc dù dịch COVID-19 ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của công ty, nhưng sự an toàn, ổn định cuộc sống cùng lương thưởng và phúc lợi cho toàn bộ nhân viên luôn được Nestlé Việt Nam đặt lên hàng đầu.

Trong đó, công ty đã đảm bảo được việc làm, tăng lương và trả thưởng theo kế hoạch, tăng mức thưởng ngắn hạn cho nhân viên, mở rộng quyền lợi gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, cung cấp đội ngũ bác sĩ tư vấn và gói hỗ trợ điều trị COVID-19 cho nhân viên, cung cấp thiết bị tạo Oxy cho gia đình nhân viên có người bệnh,…

Đặc biệt, các yếu tố quan trọng nhất giúp Nestlé Việt Nam thu hút và gìn giữ đội ngũ nhân viên chính là việc tạo động lực cho tất cả nhân viên và đánh giá cao giá trị và tiềm năng của nhân viên, không phân biệt chủng tộc, dân tộc, giới tính, quốc tịch, tôn giáo, tuổi tác và những khác biệt khác. Năm 2022, thế hệ Gen Y và Gen Z chiếm đến 67% nhân sự cấp quản lý tại Nestlé Việt Nam. Nữ giới chiếm 50% trong ban lãnh đạo. Đồng thời, năm nay, công ty đã đầu tư 17 tỉ đồng cho hoạt động tập huấn, đào tạo và nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cho người lao động.

Những thành tích ấn tượng tại Vietnam HR Awards là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng của Nestlé Việt Nam để trở thành một trong những nơi làm việc lý tưởng nhất – nơi mà mỗi nhân viên có thể #SparkYourWay – tỏa sáng theo cách riêng của bạn và cùng sát cánh, tận tâm để thực hiện sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Việt.

Trước đó, vào ngày 9/11, Nestlé Việt Nam đã tiếp tục khẳng định thương hiệu nhà tuyển dụng và môi trường làm việc hàng đầu Việt Nam khi được vinh dự lọt vào Top 3 trong bảng xếp hạng “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong 5 năm liên tiếp (2018 – 2022). Bảng xếp hạng dựa trên kết quả khảo sát với hơn 57.000 người đi làm trên toàn quốc, được thực hiện bởi công ty Anphabe và kiểm chứng độc lập bởi công ty nghiên cứu thị trường Intage.

Nestlé Việt Nam đã vinh dự giành được 02 giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc nhất”Ngày 16/11, Nestlé Việt Nam được trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” trong 3 năm liên tiếp và là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) duy nhất nhận bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Bảng xếp hạng do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì, phối hợp Bộ LĐTB&XH, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức từ năm 2014 đến nay.
Nguồn: nestle.com.vn
[searchandfilter id="2529"]