Nestlé Việt Nam tiếp tục được biểu dương vì thành tích đóng góp vào ngân sách nhà nước

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tiếp tục được ghi nhận về nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất-kinh doanh, bảo đảm việc làm và thu nhập cho người lao động, đồng thời đóng góp lớn vào ngân sách nhà nước.

Nestlé Việt Nam được nhận bằng khen từ Bộ Tài chính – Ảnh: VGP/MT

Tại Hội nghị biểu dương người nộp thuế “Nỗ lực vượt khó và đóng góp lớn vào ngân sách nhà nước giai đoạn 2020-2022” ngày 20/10, Nestlé Việt Nam được nhận bằng khen từ Bộ Tài chính, nhờ những đóng góp cho kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước, đồng thời, tham gia triển khai tốt các chương trình chuyển đổi số của ngành tài chính và ngành thuế.

Công ty tiếp tục thuộc Danh sách xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) lớn nhất Việt Nam (V1000) trong năm 2022. Đây cũng là lần thứ 7 liên tiếp Nestlé Việt Nam nằm trong Danh sách V1000 được Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) xếp hạng, kể từ năm 2016, dựa trên cơ sở mức nộp thuế TNDN vào ngân sách nhà nước của doanh nghiệp hằng năm.

Trong giai đoạn khó khăn của năm 2020-2022, Nestlé Việt Nam luôn nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất và bảo đảm lưu thông hàng hóa. Đặc biệt, công ty vẫn duy trì việc làm ổn định và chương trình chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần toàn diện cho người lao động, gồm: Bảo đảm về mặt tài chính (lương bổng và phúc lợi) và hoạt động kết nối với nhân viên.

Nestlé Việt Nam tạo việc làm gián tiếp trong chuỗi cung ứng cho hơn 10.000 lao động – Ảnh: VGP/MT

Bên cạnh đó, Công ty cũng không ngừng thực hiện các chương trình hỗ trợ cộng đồng. Tính riêng năm 2022, Nestlé Việt Nam đã đồng hành cùng các đối tác để đóng góp cho các hoạt động từ thiện, tặng các sản phẩm dinh dưỡng đến các hộ gia đình, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị gần 19 tỷ đồng.

Trong hai năm 2021 và 2022, Nestlé Việt Nam được ghi nhận là doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất. Bình chọn này thuộc Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (Chương trình CSI) do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì tổ chức, với sự phối hợp của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Hoạt động tại Việt Nam từ năm 1995, Nestlé Việt Nam hiện vận hành 4 nhà máy và 2 trung tâm phân phối đặt tại tỉnh Đồng Nai và Hưng Yên, cùng đội ngũ hơn 2.300 nhân viên, đồng thời tạo việc làm gián tiếp trong chuỗi cung ứng cho hơn 10.000 lao động.

Trong gần 30 năm qua, Nestlé Việt Nam liên tục mở rộng đầu tư, đa dạng hóa các sản phẩm phục vụ nhu cầu thực phẩm, dinh dưỡng với mục tiêu tối ưu hóa vai trò của thực phẩm để nâng cao chất lượng cuộc sống.

MT

Nguồn: baochinhphu.vn

[searchandfilter id="2529"]