Ngành sữa góp sức nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

VIETNAM DAIRY 2024: Hơn 20.000 vỏ sữa đã qua sử dụng được thu gom, xử lý tái chế thông qua chương trình “Hành trình xanh – đổi vỏ sữa lấy quà tặng”.

“Ngày Môi trường Thế giới” được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 5/6/1972 tại Stockholm của Thụy Điển, Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (United Nations Environment Programme) đã chính thức công bố sự kiện trọng đại này và được hơn 150 quốc gia trên thế giới hưởng ứng từ năm 1972 đến nay.

Ngày Môi trường Thế giới có ý nghĩa cực kỳ lớn đối với môi trường sống của con người trên toàn thế giới, đây chính là sự kiện giúp cả thế giới cùng nhau khơi lại nguồn cảm hứng, thúc đẩy tư tưởng và hướng về môi trường sống, cùng nhau chung tay thực hiện các hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường.

Triển lãm quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa lần thứ 4 tại Việt Nam – VIETNAM DAIRY 2024 vừa chính thức khai mạc và diễn ra từ ngày 30/5 đến ngày 2/6 tại Nhà Thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ, số 1 Lữ Gia, phường 15, quận 11, TPHCM. Đây là sự kiện lớn của ngành sữa Việt Nam được tổ chức định kỳ hai năm một lần.

Đặc biệt năm nay, hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, Hiệp hội Sữa Việt Nam và Công ty VIETFAIR phối hợp với Hiệp hội tái chế chất thải Việt Nam, VP Milk, Vinamilk triển khai chương trình “Hành trình xanh – đổi vỏ sữa lấy quà tặng”, với mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường.

Theo đó, trong thời gian diễn ra Triển lãm, Ban tổ chức và các đơn vị tham gia tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân; đồng thời khi đến với chương trình này người dân mang 5 vỏ sữa đã dùng được dỡ bung, rửa sạch đến triển lãm sẽ được đổi phần quà là sữa, sản phẩm sữa hoặc cây xanh mini. 

Chương trình diễn ra từ ngày 30/5 đến ngày 2/6/2024 tại Nhà Thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ, Số 1 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP.HCM đã nhận được sự ủng hộ, tham dự của hàng nghìn lượt người là phụ huynh và các em nhỏ. Số lượng thu đổi cả kỳ đạt trên 20.000 vỏ hộp và đã được đơn vị phối hợp là Hiệp hội tái chế rác thải Việt Nam thu gom và xử lý tái chế.

Ban tổ chức Vietnam Dairy 2024 kỳ vọng thông qua hoạt động nhỏ bé này sẽ góp phần từng bước hình thành thói quen, ý thức tự giác, trách nhiệm trong mỗi người dân để thực hiện phân loại chất thải sinh hoạt tại nguồn; chương trình sẽ truyền tải thông điệp ý nghĩa về môi trường tới các em nhỏ – những thế hệ làm chủ Trái Đất của tương lai để từ đó các em sẽ có thể hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và cùng nhau chung tay, góp sức bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

VDA

 

[searchandfilter id="2529"]