Nhiều hoạt động ý nghĩa Chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi – Ngày Sữa Thế giới 1/6 tại Vietnam Dairy 2024

Dinh dưỡng trẻ em là vấn đề được cả thế giới quan tâm, đòi hỏi sự trách nhiệm của  nhà nước và cộng đồng.

Ông Trần Quang Trung, Chủ tịch Hiệp hội Sữa Việt Nam tặng sữa cho các cháu thiếu nhi năm 2024

Ngày 01/6 hàng năm là ngày mà Liên Hiệp Quốc (UNICEP) đã chọn là Ngày Quốc tế Thiếu nhi nhằm nhắc nhở mọi người hãy bảo vệ và chăm sóc trẻ em tốt hơn.

Từ năm 2001, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) đã chọn ngày 1/6 hằng năm là Ngày Sữa Thế giới để nâng cao nhận thức về sự quan trọng của sản phẩm sữa đối với sức khỏe con người cũng như sự đóng góp của ngành sữa trên toàn thế giới.

Trong khuôn khổ “Triển lãm quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa lần thứ 4 – VIETNAM DAIRY 2024 vừa diễn ra tại Nhà Thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ, Số 1 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh, hàng loạt hoạt động Chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi và Ngày Sữa Thế giới đã được Ban tổ chức trao gửi yêu thương dành những gì tốt đẹp cho trẻ em Việt Nam.

Các cháu bé được hòa mình với nhiều tiết mục văn nghệ, trò chơi vui nhộn, đặc sắc được cầm trên tay những ký sữa đầy tình nghĩa.

Hàng trăm em nhỏ đến với Triển lãm đã được được hòa mình với các tiết mục ca nhạc thiếu nhi, nhạc kịch, nhảy Flashmob, trình diễn nghệ thuật, xiếc, ảo thuật, và các trò chơi như nhà bóng, tô tượng, thử thách biểu diễn tung hứng nghệ thuật, đố vui và nhiều trò chơi vui nhộn khác,…. Các em được tặng quà, uống sữa miễn phí với những ly sữa đến từ các thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế.

Bên cạnh đó, nhằm tiếp tục nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, lan tỏa lối sống xanh, đến với cộng đồng trong đó có các em thiếu nhi, Ban tổ chức phối hợp với Hiệp hội Tái chế chất thải Việt Nam và các trường tiểu học, mẫu giáo, tại TP. Hồ Chí Minh triển khai chương trình “Hành trình xanh – đổi vỏ sữa lấy quà tặng”.

Tại hoạt động này đã thu hút đông đảo các em thiếu nhi và phụ huynh mang tới những vỏ hộp sữa đã dùng theo hướng dẫn của ban tổ chức để đổi lấy các hộp sữa, viên pho mai,…góp phần vì môi trường trong sạch và sức khỏe bền vững cho cộng đồng.

Sự kiện cũng là dịp cơ hội để người tiêu dùng tăng thêm những kiến thức về kỹ năng sử dụng sữa và các sản phẩm sữa sao cho có lợi cho sức khỏe; nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe một cách khoa học… ghi nhận những đóng góp quan trọng của ngành sữa đối với dinh dưỡng sức khỏe người dân Việt Nam cũng như sự phát triển kinh tế của đất nước.

Hiện nay, mức tiêu thụ sữa bình quân trên đầu người Việt Nam thấp hơn các nước trong khu vực, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sữa tại Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển bền vững, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, phấn đấu đảm bảo cơ bản nhu cầu sữa cho người dân Việt Nam, vì một Việt Nam khỏe mạnh và giàu đẹp.

Ban tổ chức tin tưởng các hoạt động đã triển khai sẽ góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu của Chiến lược Quốc gia về Dinh dưỡng giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2045 đã được Chính phủ phê duyệt; Đồng thời kêu gọi sự quan tâm hơn nữa của Chính phủ bộ ngành các bậc phụ huynh, nhà trường, các tổ chức đoàn thể đồng hành cùng ngành Sữa Việt Nam để mang đến cho trẻ em trên mọi miền đất nước có cơ hội được uống sữa hàng ngày theo đúng nhu cầu vì một tương lai Việt Nam vươn cao.

Một số hình ảnh về chương trình và triển lãm Vietnam Dairy 2024:

VDA

 

 

 

[searchandfilter id="2529"]