Tại buổi ra mắt sản phẩm ở khách sạn Capella Hà Nội vừa được tổ chức, cà phê đặc sản CADA gây ấn tượng đến thực khách nhờ hương thơm quyến rũ cùng sự hài hòa về mùi vị.
Theo một chuyên gia có chứng chỉ Q Grader của Hiệp hội Cà phê Đặc sản Quốc tế (SCA), Fine Robusta sẽ khiến cộng đồng quốc tế nghiêm túc nhìn nhận lại giá trị của hạt Robusta – giống cà phê mà Việt Nam đang có sản lượng xuất khẩu đứng đầu thế giới.
Nông trường CADA ngày nay chính là lựa chọn tối ưu của người Pháp cho một vùng đất hội đủ sự cân bằng về thổ nhưỡng, độ cao và thời tiết để xây dựng đồn điền cà phê đầu tiên tại Việt Nam. Hiện CADA vẫn bảo tồn nguyên vẹn giống cà phê Robusta Sẻ thuần chủng được người Pháp du nhập cách đây 100 năm.
Ông Nguyễn Ngọc Vân – đại diện nông trường CADA chia sẻ: “Trên thế giới, hạt Robusta được định giá thấp hơn so với một số loại cà phê khác. Do đó, dù là nước xuất khẩu Robusta hàng đầu thế giới nhưng cà phê Việt vẫn chưa khẳng định được tên tuổi và đánh giá đúng tầm. Khi tiếp quản CADA vào năm 2017, Nutifood đã nỗ lực trả lại giá trị cho những hạt Robusta, qua đó khẳng định giá trị nông sản Việt Nam”.
Để giới thiệu rộng rãi đến thực khách cà phê từ vùng đất di sản 100 năm, CADA cũng đã tổ chức buổi “đại tiệc cà phê” tại Capella Hà Nội. Tại đây, khách tham quan được trải nghiệm hương vị tuyệt hảo, đậm chất Tây Nguyên qua sự pha chế của những barista giỏi nhất trong và ngoài nước.
Được biết, ngoài Capella Hà Nội, thực khách yêu cà phê cũng có thể thưởng thức hương vị đặc trưng của cà phê đặc sản CADA tại các khách sạn, nhà hàng, quán cà phê cao cấp, cửa hàng đặc sản, sân golf… thuộc các tỉnh, thành lớn của Việt Nam.