Nutricare – Hơn 1 thập kỷ bền bỉ mang Dinh dưỡng Y học đến với cộng đồng

Chọn sứ mệnh nâng cao thể trạng người Việt, Nutricare tập trung nghiên cứu để đối tượng nào cũng có sản phẩm dinh dưỡng phù hợp, kể cả nhu cầu chuyên biệt và “đó cũng là cách Nutricare thực hiện trách nhiệm với cộng đồng”.

Nghiên cứu Dinh dưỡng Y học là trách nhiệm xã hội

Là doanh nghiệp cung cấp các giải pháp dinh dưỡng cho người Việt, Nutricare xác định mảng Dinh dưỡng Y học với các sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ bệnh lý là lĩnh vực mũi nhọn mà doanh nghiệp kiên định theo đuổi và “đó cũng là cách Nutricare thực hiện trách nhiệm với cộng đồng”, ông Nguyễn Đức Minh – CEO của Nutricare chia sẻ.

Khác với dinh dưỡng thông thường là sản phẩm chế biến sẵn, chứa đầy đủ chất bổ, vitamin, thành phần chức năng… mà đối tượng nào cũng có thể sử dụng, thì Dinh dưỡng Y học chuyên biệt được xây dựng cho đối tượng có nhu cầu đặc biệt, như sản phẩm Dinh dưỡng Y học cho trẻ thấp còi cần tăng cân tăng chiều cao, sản phẩm cho người bệnh như: ung thư, tiểu đường, tim mạch… cần dinh dưỡng hỗ trợ điều trị.

Theo đuổi lĩnh vực Dinh dưỡng Y học đòi hòi sự đầu tư nghiêm túc từ dây chuyền sản xuất, viện nghiên cứu và kiểm nghiệm lâm sàng, nhân sự chuyên môn cao. Nếu làm tốt, Dinh dưỡng Y học sẽ cải thiện sức khỏe cho người bệnh, giảm gánh nặng cho bảo hiểm y tế và nền kinh tế.

Sau hơn một thập kỷ, Nutricare hiện là đơn vị có danh mục sản phẩm dinh dưỡng đa dạng cho trẻ em, người trưởng thành, người cao tuổi, tới sản phẩm chuyên biệt cho bệnh lý như: gan, thận, tuyến giáp, dạ dày, tiêu hóa, tiểu đường, ung thư… Sản phẩm Dinh dưỡng Y học của đơn vị được tin dùng bởi cán bộ y tế và bệnh nhân tại hầu hết bệnh viện tuyến trung ương lẫn địa phương; tiếp sức dinh dưỡng cho gần 1,5 triệu lượt bệnh nhân ung thư và tiểu đường; cải thiện cân nặng và chiều cao cho hơn 6 triệu lượt trẻ em suy dinh dưỡng thấp còi, nhất là trẻ ở nông thôn Việt Nam.

Tiếp sức dinh dưỡng để những “Chiến binh nhí” có sức khoẻ theo đuổi ước mơ

Mang trách nhiệm của một doanh nghiệp dẫn đầu về Dinh dưỡng Y học, bên cạnh việc ủng hộ các sản phẩm dinh dưỡng, Nutricare còn thực hiện sứ mệnh bồi đắp, nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của dinh dưỡng theo thể trạng, độ tuổi, bệnh lý.

Năm 2021, Nutricare phối hợp với VinaCapital Foundation thực hiện chương trình tài trợ dinh dưỡng cho bệnh nhi ung thư tại Việt Nam. Bằng việc hợp tác với Bệnh viện nhi Trung Ương (Hà Nội), 2700 hộp Leanmax Hope đã được Nutricare trao cho 900 lượt bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Số bệnh nhi từ 6-10 tuổi chiếm 49%; số bệnh nhi từ 1-5 tuổi (trong đó có 1 bệnh nhi dưới 1 tuổi) chiếm tới 35%. Kết quả khảo sát từ Vinacapital Foundation, sau khi uống, các bệnh nhi đều cho kết quả tăng cân từ 4-19 kg, tăng vận động, vui chơi.

Với những tác động tích cực trên, năm 2022 chương trình tiếp tục mở rộng ra phía Nam tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM). 124,000 ly Leanmax Hope miễn phí đã được trao tặng Khoa Ung Bướu tại hai bệnh viện nhi tuyến đầu này. Quy mô tài trợ ước tính gấp 3,6 lần so với năm 2021. 12 “Lớp học Hạnh Phúc” tổ chức hàng tháng cho bệnh nhi, 4 buổi tư vấn hàng quý từ chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành đã giúp các bé và phụ huynh trong Khoa nhận thức rõ tác động của dinh dưỡng để các em hồi phục tốt, khoẻ mạnh hơn sau điều trị.

3 năm kiên trì trao tặng dinh dưỡng chuyên biệt cho bệnh nhân chạy thận

Tháng 10/2020, lần đầu tiên chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng do Nutricare tổ chức đến với bệnh nhân nghèo tại xóm chạy thận 121 Lê Thanh Nghị (Hà Nội).

Hầu hết người bệnh chạy thận tại bệnh viện Bạch Mai đang sống tại xóm chạy thận có hoàn cảnh rất khó khăn. Bệnh tật dai dẳng, một tuần ba buổi chạy thận, quy trình lặp lại liên tục dường như đã vắt kiệt sức khỏe và tinh thần của bà con. Đặc biệt, năm 2020 và 2021 là hai năm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khiến cuộc sống của người dân xóm thận càng thêm khó khăn. Những sản phẩm dinh dưỡng được trao tận tay đúng lúc cần thiết, không chỉ hỗ trợ tăng cường sức khỏe, mà còn là liều thuốc tinh thần động viên họ kiên cường vượt qua bệnh tật và dịch bệnh đang hoành hành.

Là một trong những bệnh nhân được Nutricare hỗ trợ dinh dưỡng từ cuối năm 2020, cô Vũ Thị M (Thái Bình) tâm sự: “Chúng tôi cũng nhận được hỗ trợ từ nhiều đoàn từ thiện khác nhau, nhưng hiếm đơn vị nào suốt 3 năm liên tục cứ 2-3 tháng lại tặng một lần như công ty Nutricare. Chúng tôi ở đây đều là những người đã chạy thận 5, 10, 15 năm. Tuần lọc máu 3 lần, ăn uống kiêng khem nhiều nên khi được nhận sản phẩm dinh dưỡng dành riêng cho căn bệnh của mình, tôi và mọi người trong xóm cảm ơn phía công ty rất nhiều, đây là nguồn động lực rất lớn để chúng tôi có thêm nghị lực vượt qua bệnh tật.”

Tính phụng sự cộng đồng là điều mà Nutricare luôn tâm niệm trong suốt hành trình phát triển. Do vậy, hơn 12 năm qua, Nutricare cũng đồng hành với nhiều tổ chức với mục tiêu mang sản phẩm Dinh dưỡng Y học đến khắp mọi miền Tổ quốc, để những đối tượng khó khăn như: trẻ em vùng cao, đồng bào chịu ảnh hưởng của thiên tai, người dân chịu ảnh hưởng của Covid-19, các đồng chí thương binh/bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng… cũng được tiếp cận với nguồn dinh dưỡng chất lượng.

Nutricare – Doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất được Bộ Công thương công nhận là Thương hiệu quốc gia Dinh dưỡng Y học, liên tiếp 3 kỳ xét chọn 2018 – 2020 – 2022.

– Website: nutricare.com.vn

– Fanpage: facebook.com/nutricare.thuonghieuquocgia

– Hotline: 1800 6011

PV

Nguồn: suckhoedoisong.vn

[searchandfilter id="2529"]