Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam khởi động hành trình thứ 16 tại Quảng Ninh

Sáng 14/4, tại trường tiểu học Húc Động (Bình Liêu), Vinamilk và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam khởi động chương trình trao 1,5 triệu hộp sữa cho gần 17.000 trẻ em trên cả nước.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam là hoạt động thường niên được Vinamilk phối hợp các bộ, ban, ngành tổ chức. Sau 16 năm bền bỉ thực hiện, quỹ đã trao tặng hơn 42 triệu hộp sữa dinh dưỡng và gửi gắm yêu thương đến hơn 500.000 trẻ em trên khắp Việt Nam, với tổng giá trị tương đương 200 tỷ đồng.

Năm 2023, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chọn trường Tiểu học Húc Động (huyện Bình Liêu, Quảng Ninh) là điểm khởi đầu cho hành trình chia sẻ yêu thương đầy nhân văn của mình. Quảng Ninh có hơn 80% đất đai là đồi núi, với 22 dân tộc anh em cùng chung sống, nhiều nhất là người Dao, Tày, Sán Dìu, Sán Chay, Hoa, Mường… tập trung đặc biệt ở huyện Bình Liêu. Với 95,8% là người dân tộc thiểu số, Bình Liêu còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế, ảnh hưởng đến điều kiện chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho trẻ em.
Tại buổi lễ, gần 400 học sinh có mặt tại trường Tiểu học Húc Động đã đại diện cho 1.600 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt của Quảng Ninh đón nhận 150.000 hộp sữa Vinamilk ADM bổ dưỡng với tổng giá trị khoảng 1 tỷ đồng. Đây là dòng sữa dinh dưỡng được bổ sung DHA và 17 loại vitamin, khoáng chất, hỗ trợ các em nhỏ phát triển trí não, chiều cao cũng như tăng cường sức đề kháng.
Ông Đinh Tiến Hải – Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam – chia sẻ: “Việc bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ em, đặc biệt trong giai đoạn tiểu học, là rất quan trọng. Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam là chương trình đặc biệt mà Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã thực hiện cùng Vinamilk từ những ngày đầu tiên. Xuyên suốt 16 năm, quỹ đã đi đến mọi miền Tổ quốc để trao sữa và trao yêu thương. Với mục đích nhân văn như vậy, quỹ luôn có sự đồng hành, hỗ trợ từ tất cả cấp lãnh đạo để ngày càng có nhiều trẻ em được uống sữa mỗi ngày”.
Cầm trên tay những hộp sữa Vinamilk ADM, các em học sinh không giấu được sự phấn khích và thích thú. Không dừng lại ở những hộp sữa thơm ngon với hàm lượng dinh dưỡng cao, đó còn là các vật phẩm, món quà lưu niệm gắn liền với hình ảnh của Vinamilk.

Ông Hoàng Thanh Lường – Hiệu trưởng trường Tiểu học Húc Động – cho biết: “Húc Động là xã vùng sâu, vùng xa nên còn khó khăn về điều kiện kinh tế. Vì vậy, nhà trường đánh giá rất cao sự giúp đỡ của Vinamilk cũng như các bộ, ban, ngành. Tôi hy vọng các cấp lãnh đạo sẽ quan tâm đến học sinh ở những vùng khó khăn nhiều hơn nữa”.
Là một trong những học sinh của trường Tiểu học Húc Động, Chìu Dảu Tỉnh (lớp 5A) hào hứng với sự kiện và có mặt tại trường từ rất sớm. Không thường xuyên được uống sữa, nên Dảu Tỉnh rất vui khi biết tin trong vòng 3 tháng tới, mỗi ngày em sẽ được uống một hộp Vinamilk ADM. Bên cạnh đó, Dảu Tỉnh cũng giữ lại những chiếc vỏ hộp để đổi lấy các phần quà độc đáo tại sự kiện.
Đổi vỏ hộp sữa lấy quà tặng bảo vệ môi trường, vui chơi cùng Bò ADM, khám phá khu vườn ước mơ, thăm khám dinh dưỡng với các bác sĩ của Vinamilk… là loạt hoạt động bên lề được triển khai tại sự kiện. Tất cả nhằm mang đến các em những giây phút vui vẻ, đáng nhớ cùng sự chăm sóc dinh dưỡng cần thiết trong giai đoạn phát triển
Cũng nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và các đại biểu đã dành tặng 100 phần học bổng, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng, cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó vươn lên trong học tập. Đây là phần thưởng xứng đáng, hứa hẹn tiếp thêm động lực để em kiên trì tiếp tục đến trường.
Buổi lễ có sự góp mặt của vị khách mời đặc biệt là NSƯT Xuân Bắc. Sự xuất hiện của anh đã khiến bầu không khí của trường Tiểu học Húc Động trở nên sôi động với những tiểu phẩm hài hước cùng nhiều món quà ý nghĩa được trao.
Liên tục trong 16 năm, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã đến với trẻ em trên 63 tỉnh thành của cả nước. Với ý nghĩa nhân văn, chương trình đã trở thành một phần ký ức tươi đẹp của nhiều thế hệ trẻ thơ, giúp các em có thêm động lực vươn cao để theo đuổi ước mơ của mình. Trong năm 2023, sau Quảng Ninh, quỹ sữa sẽ tiếp tục được triển khai tại các địa phương như Lạng Sơn, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Dương… và 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.

Tuấn Tú Ngọc Duy

Nguồn: zingnews.vn

[searchandfilter id="2529"]