Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và hành trình 15 năm lan tỏa nụ cười trẻ thơ

Xuyên suốt hành trình 15 năm bền bỉ với sứ mệnh “để mọi trẻ em được uống sữa mỗi ngày”, hình ảnh về nụ cười trẻ em trên khắp vùng miền tổ quốc chính là những ký ức đẹp và trọn vẹn với Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và hành trình 15 năm lan tỏa nụ cười trẻ thơ - Ảnh 1.
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và hành trình 15 năm lan tỏa nụ cười trẻ thơ - Ảnh 2.

Trên mỗi vùng đất mà Quỹ sữa đã đi qua, những nụ cười hồn nhiên của trẻ thơ luôn có sức lay động lạ thường, truyền động lực cho những người thực hiện chương trình thêm vững vàng trên từng bước đi của mình. Năm 2022 là một cột mốc đặc biệt, ghi dấu ấn chặng đường 15 năm của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, chúng ta hãy nhìn lại những khoảnh khắc đẹp của hành trình đầy ý nghĩa này nhé!

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và hành trình 15 năm lan tỏa nụ cười trẻ thơ - Ảnh 3.

Trên các bản làng vùng cao, nơi địa đầu tổ quốc, hay những hải đảo xa xôi, những mảnh đất còn nhiều khốn khó còn nhiều em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, phải sống trong điều kiện vất vả, thiếu thốn từ cái ăn, cái mặc hàng ngày nên các em hầu như không biết đến sữa là gì…

Là công ty dinh dưỡng gắn liền với sự phát triển của các thế hệ người Việt, đặc biệt là đối tượng trẻ em, từ năm 2008, với mong muốn phần nào giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được tăng cường dinh dưỡng, cải thiện nền tảng thể chất, Vinamilk đã đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam triển khai chương trình “Quỹ 1 triệu ly sữa”. Với chương trình này, các em nhỏ không chỉ được trao tận tay những ly sữa thơm ngon và nhiều dinh dưỡng mà còn được hưởng sự quan tâm, chăm sóc yêu thương của cộng đồng, xã hội dành cho các em. Và hành trình ý nghĩa 15 năm lan tỏa nụ cười trẻ thơ của Quỹ sữa đã được bắt đầu như thế.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và hành trình 15 năm lan tỏa nụ cười trẻ thơ - Ảnh 4.

Khởi đầu từ 1 triệu ly sữa đến với 50.000 trẻ em khó khăn, được gặp gỡ và đồng cảm trước hoàn cảnh của các em nhỏ, Quỹ sữa càng mong muốn được san sẻ phần nào những khó khăn mà các em trải dài khắp Việt Nam. Sau 2 năm thực hiện, để có thể vững vàng hơn nữa trên chặng đường yêu thương này, năm 2010 chương trình đã chính thức đổi tên là Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và hành trình 15 năm lan tỏa nụ cười trẻ thơ - Ảnh 5.

Đến năm 2017, Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam đánh dấu 10 năm hành trình trao sữa và tình thương bằng thành quả ấn tượng khi đem đến cho gần 400.000 trẻ em khó khăn từ địa đầu Tổ quốc Hà Giang đến điểm cực Nam đất mũi Cà Mau hơn 30 triệu ly sữa bổ dưỡng và vô vàn những niềm vui, tiếng cười, giúp các có thêm niềm tin những điều hạnh phúc trong cuộc sống.

Bên cạnh việc trao tặng sữa, Quỹ sữa còn đem đến cho trẻ em những hoạt động vui chơi thú vị, giao lưu với nghệ sĩ đại sứ của chương trình và được các bác sĩ dinh dưỡng của Vinamilk thăm khám sức khỏe tổng quát. Mỗi chương trình dường như đều là một ngày hội của các em thiếu nhi, thầy cô và người thân của các em, bởi ngoài những phần quà do Quỹ sữa và Vinamilk trao tặng, thì chính sự quan tâm của chương trình đã truyền đi động lực to lớn để các em vượt qua những khó khăn của bản thân, phấn đấu học tập tốt và tiếp tục lan tỏa tình yêu thương của mình đến bạn bè, mọi người xung quanh.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và hành trình 15 năm lan tỏa nụ cười trẻ thơ - Ảnh 6.

Đi qua nhiều tỉnh thành trên khắp đất nước, Quỹ sữa đã chứng kiến những hoàn cảnh đặc biệt và được nghe nhiều câu chuyện xúc động của nhiều em nhỏ. Đằng sau những câu chuyện ấy là khao khát được thương yêu, chở che của những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt sống trong các trung tâm, nhà mở, của những em nhỏ sinh ra trong gia đình nghèo khó còn phải chạy cơm từng bữa nên có sữa uống mỗi ngày vẫn là ước mơ xa xỉ đối với các em. Dù ở nơi đâu, với hoàn cảnh nào, những ánh mắt, nụ cười trẻ thơ trong sáng, vô tư khi đón nhận những hộp sữa từ chương trình chính là lý do thôi thúc Quỹ sữa và Vinamilk tiếp tục dấn thân cho sứ mệnh của mình.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và hành trình 15 năm lan tỏa nụ cười trẻ thơ - Ảnh 7.

Năm 2020-2021, đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều xáo trộn cho cuộc sống tất cả mọi người, trong đó trẻ em khó khăn là những đối tượng yếu thế, chịu nhiều ảnh hưởng không chỉ về sức khỏe mà cả đời sống tinh thần bởi các rào cản, qui định giãn cách mùa dịch..

Giữa những ngày tháng khó quên ấy, những chuyến xe Quỹ sữa vẫn bền bỉ vượt qua những trở ngại để bảo đảm sự liền mạch của hoạt động cấp phát sữa cho trẻ tại các trung tâm, cơ sở bảo trợ, khu cách ly…. Cứ như thế, Quỹ sữa đã trở thành cầu nối của sự yêu thương đến, đồng thời nhân rộng những “vùng xanh hy vọng” nơi đang chở che cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em khó khăn trong mùa dịch.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và hành trình 15 năm lan tỏa nụ cười trẻ thơ - Ảnh 8.

Năm 2022 mở ra khi cả thế giới đang dần bắt nhịp với nhịp sống “bình thường mới”, chặng đường năm thứ 15 của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã được khởi động với những kế hoạch mới để động viên các em lạc quan, luôn vươn lên để biến những mơ ước của mình thành hiện thực.

Theo đó, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã đem một mùa hè sôi động đến thăm các em nhỏ tại Bến Tre, Quảng Ngãi, Bình Định và Hà Nội. Các em nhỏ không chỉ được thỏa thích uống sữa trong chương trình mà còn được tham gia các hoạt động thú vị như dã ngoại ở bãi biển, tham quan trang trại bò sữa của Vinamilk, vui trung thu cùng chú Cuội, chị Hằng và tham gia cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ ước mơ vươn cao”… Được cộng đồng, xã hội quan tâm, được thỏa thích nô đùa, trải nghiệm cùng các bạn sẽ tạo thêm cho các em nhiều kỷ niệm đẹp trong ký ức tuổi thơ của mình

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và hành trình 15 năm lan tỏa nụ cười trẻ thơ - Ảnh 9.

Sau trận bóng đầy sôi động của các em làng SOS Quy Nhơn cùng các cô chú Quỹ sữa và Vinamilk tại bãi biển Quy Nhơn, Em Trần Bảo Yến (11 tuổi – Làng trẻ em SOS Quy Nhơn) chia sẻ: Ước mơ của con lớn lên sau này là trở thành 1 cầu thủ bóng đá. Muốn làm cầu thủ bóng đá, con cần có chiều cao, cơ bắp, thể hình, mạnh khỏe. Cần phải tập thể dục, luyện cách tâng bóng, nâng bóng. Trong các trận giao lưu ở trường, con từng ghi được 3 bàn thắng.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và hành trình 15 năm lan tỏa nụ cười trẻ thơ - Ảnh 10.
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và hành trình 15 năm lan tỏa nụ cười trẻ thơ - Ảnh 11.
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và hành trình 15 năm lan tỏa nụ cười trẻ thơ - Ảnh 12.
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và hành trình 15 năm lan tỏa nụ cười trẻ thơ - Ảnh 13.
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và hành trình 15 năm lan tỏa nụ cười trẻ thơ - Ảnh 14.
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và hành trình 15 năm lan tỏa nụ cười trẻ thơ - Ảnh 15.
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và hành trình 15 năm lan tỏa nụ cười trẻ thơ - Ảnh 16.
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và hành trình 15 năm lan tỏa nụ cười trẻ thơ - Ảnh 17.

15 năm với 40,6 triệu ly sữa với tổng hơn 190 tỷ đồng được trao tặng đến 500.000 trẻ em. Cột mốc năm thứ 15 này với Quỹ sữa sẽ là một khởi đầu mới với nhiều dự định phía trước dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn cả nước. Hơn cả triệu triệu ly sữa, đây sẽ là sự nâng đỡ thiết thực, giúp các em sống trọn vẹn một tuổi thơ đầy hạnh phúc, vững tin chinh phục những khát khao của mình.

Quang Vũ

Nguồn: ttvn.toquoc.vn

[searchandfilter id="2529"]