Quy trình sản xuất sữa uống lên men

Sử dụng quy trình sản xuất chuẩn Nhật Bản, mỗi năm có hàng trăm triệu lọ sữa uống lên men Yakult được sản xuất và sử dụng tại Việt Nam.

Nhà máy Yakult tọa lạc tại khu công nghiệp Việt Nam – Singapore thuộc tỉnh Bình Dương.

60 nhân viên, 450.000 chai sữa mỗi ngày

Nhà máy Yakult là xuất phát điểm mỗi ngày của 450.000 chai sữa uống lên men Yakult trước khi vận chuyển đến các cửa hàng bán lẻ và hệ thống siêu thị trên toàn Việt Nam. Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2008, đến nay nhà máy Yakult luôn duy trì quy trình sản xuất tự động hóa và hoàn toàn khép kín được áp dụng theo công nghệ Nhật Bản.

Quy trình sản xuất được thực hiện khép kín và tự động hóa.

Quy trình sản xuất được thực hiện khép kín và tự động hóa giúp nhà máy Yakult hoạt động hiệu quả và cho năng suất cao với chỉ 60 nhân viên. Cụ thể, toàn bộ quy trình được thực hiện trong 6 phòng chức năng nối tiếp nhau gồm: nuôi cấy giống, lên men và phối trộn, quản lý chất lượng, đúc chai, rót sữa, đóng gói.

Với công nghệ sản xuất tiêu chuẩn Nhật Bản, các nguyên liệu đầu vào sẽ được xử lý và đảm bảo 99% nguyên vật liệu thô được tận dụng tối đa đến khi tạo ra sản phẩm cuối cùng. Tất cả công đoạn sản xuất đều được lấy mẫu để kiểm tra các chỉ tiêu hóa lý và vi sinh tại phòng quản lý chất lượng.

Phòng đúc chai đảm nhiệm chức năng sản xuất ra vỏ chai với mẫu mã độc đáo đã được Yakult đăng ký bản quyền. Sau đó, sữa sẽ được rót vào chai với công suất 45.000 chai/giờ trước khi chuyển đến phòng đóng gói và hoàn tất quy trình sản xuất.

Một chai sữa uống thành phẩm chứa gì?

Nhờ tận dụng quy trình sản xuất chuẩn Nhật Bản, hàng năm nhà máy Yakult đã cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người tiêu dùng, hoàn toàn không chứa chất ổn định hay chất điều hòa.

Màu của sản phẩm Yakult là do phản ứng tạo màu tự nhiên bởi quá trình tiệt trùng dung dịch sữa và đường trước khi cho lên men. Chính acid lactic được tạo ra sau khi lên men là chất bảo quản tự nhiên.

Trong sữa uống lên men Yakult có chứa hơn 6,5 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus Casei Shirota. Các lợi khuẩn này hỗ trợ việc cải thiện hệ vi sinh vật trong đường ruột, điều hòa hệ miễn dịch, giúp cơ thể hạn chế hình thành độc tố.

 Diễn viên Nhã Phương trong chuyến tham quan và dùng thử sản phẩm.

Năm 1998, Yakult đã được chứng nhận bởi Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Xã hội tiêu chuẩn FOSHU (Foods For Specified Health Use), biểu tượng thực phẩm chức năng có lợi cho sức khỏe.

Đại diện nhà máy sữa uống lên men cho biết: “Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng vượt trội nhờ tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng, an toàn trong sản xuất. Ngoài việc nỗ lực cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao, nhà máy Yakult còn thực hiện các hoạt động sản xuất thân thiện đối với môi trường và đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động”.

Giang Hoàng Nhơn

Nguồn: zingnews.vn

 

 

 

[searchandfilter id="2529"]