Ra mắt Viện Dinh Dưỡng Y Học Nutricare Hoa Kỳ

Ngày 01/05/2023, Lễ ký kết thành lập Viện Dinh Dưỡng Y Học Nutricare Hoa Kỳ (Nutricare Medical Nutrition Institute – USA) đã diễn ra tại trụ sở ở bang Florida.

Viện Dinh Dưỡng Y Học Nutricare Hoa Kỳ (Nutricare Medical Nutrition Institute – USA, viết tắt là NMNI- USA) được thành lập với sứ mệnh dẫn đầu về nghiên cứu và ứng dụng giải pháp Dinh dưỡng Y học tiên tiến thế giới, đặc biệt chuẩn Hoa Kỳ nhằm chăm sóc và nâng cao chất lượng cuộc sống cho hàng triệu gia đình Việt Nam.

Viện Dinh Dưỡng Y Học Nutricare Hoa Kỳ (NMNI–USA) quy tụ đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng quốc tế, đồng thời hợp tác chặt chẽ với các Tổ chức Y khoa nổi tiếng thế giới. Tiến sĩ David Clark – Viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Y Học Nutricare Hoa Kỳ có hơn 30 năm kinh nghiệm nghiên cứu học thuật và ứng dụng các thành tựu khoa học dinh dưỡng tiên tiến tại Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á. Ông từng đảm nhiệm các vị trí quản lý cấp cao tại Viện Nghiên cứu Thực phẩm (IFR); Giảng viên danh dự của Đại học East Anglia – Khoa Hóa học tại Norwich, Vương quốc Anh; Cố vấn Viện Bơ Sữa Hoa Kỳ; Thành viên Ban biên tập của 4 tạp chí khoa học danh tiếng với hơn 100 ấn phẩm khoa học đã được xuất bản.

Tiến sĩ David Clark – Viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Y Học Nutricare Hoa Kỳ (NMNI–USA)

Cùng với tác động từ môi trường sống, thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng của người Việt Nam, nhất là trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi, miễn dịch yếu, tiêu hóa kém… cần nguồn dinh dưỡng chuyên biệt, đặc thù. Do vậy, nhiệm vụ trọng tâm của Viện Dinh Dưỡng Y Học Nutricare Hoa Kỳ (NMNI–USA) là ứng dụng các khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm – FDA Hoa Kỳ, các Tổ chức Y tế trong và ngoài nước, phối hợp cùng các chuyên gia đầu ngành ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học tiên tiến để tạo ra các giải pháp dinh dưỡng vượt trội, tối đa hóa tiềm năng phát triển tầm vóc và trí tuệ cho thế hệ người Việt tương lai.

Hiện nay, các bệnh mạn tính có xu hướng gia tăng. Theo thống kê từ Bộ Y tế Việt Nam, năm 2019, các bệnh không lây nhiễm đang chiếm tới 73,7% tổng gánh nặng bệnh tật và tử vong toàn quốc. Viện Dinh Dưỡng Y Học Nutricare Hoa Kỳ tiên phong các giải pháp dinh dưỡng dành cho người bệnh ung thư, tiểu đường, loãng xương… theo khuyến nghị của các tổ chức y tế trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, Viện Dinh Dưỡng Y Học Nutricare Hoa Kỳ (NMNI–USA) đặt mục tiêu trở thành trung tâm kết nối các chuyên gia dinh dưỡng Việt Nam với các nhà khoa học dinh dưỡng quốc tế. Bước đầu, NMNI – USA tiến hành xây dựng “Thư viện khoa học dinh dưỡng”, nơi các công trình khoa học tiên tiến trên thế giới sẽ được chuyển ngữ sang tiếng Việt và cập nhật trên trang thông tin chính thức của Viện (https://nutricaremedicalnutrition-usa.com).

Website chính thức của Viện Dinh Dưỡng Y Học Nutricare – Hoa Kỳ

Chia sẻ về cảm xúc khi đón nhận vai trò mới, Tiến sĩ David Clark nhấn mạnh: “Tôi rất vinh dự khi được đảm nhiệm vai trò Viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Y Học Nutricare Hoa Kỳ. Tôi mong muốn trẻ em Việt Nam được tiếp cận các giải pháp dinh dưỡng tiên tiến nhất trên thế giới, cao lớn, khỏe mạnh, vươn tầm, và cả gia đình từ ông, bà đến bố mẹ cùng các thế hệ con cháu đều khỏe mạnh bên nhau”.

Bác sĩ Nguyễn Đức Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Nutricare, chia sẻ thêm: “Hoa Kỳ là cường quốc về nghiên cứu và y tế với các nhà khoa học, chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành. Thành lập Viện Dinh Dưỡng Y Học Nutricare Hoa Kỳ nhằm ứng dụng các thành tựu khoa học dinh dưỡng tiên tiến trên thế giới, Công ty Nutricare – Thương hiệu quốc gia Dinh dưỡng y học tại Việt Nam một lần nữa khẳng định khát vọng và cam kết sứ mệnh nâng tầm sức khỏe cho trẻ em cũng như hàng triệu gia đình Việt”.

Về Nutricare, hiện đang là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Dinh dưỡng Y học tại Việt Nam với danh mục sản phẩm đặc trị đa dạng theo độ tuổi và bệnh lý như sản phẩm dinh dưỡng hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân gan, thận, tuyến giáp, dạ dày, người cần hồi phục sau phẫu thuật… Trong đó, nhiều sản phẩm dinh dưỡng đặc trị của Nutricare đã được chứng nhận Thương hiệu quốc gia Dinh dưỡng y học trong 6 năm liên tiếp: sản phẩm dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi như Care 100 Plus, Hanie Kid; sản phẩm cho trẻ tăng cân, tăng chiều cao và phát triển thể chất như Metacare, Smarta IQ; sản phẩm dinh dưỡng giúp phục hồi sức khỏe dành cho người bệnh ung thư như Leanmax Hope và người bệnh tiểu đường như Glucare Gold.

Tìm hiểu thêm thông tin về Viện Dinh Dưỡng Y Học Nutricare Hoa Kỳ tại:

– Website: https://nutricaremedicalnutrition-usa.com

PV
Nguồn: suckhoedoisong.vn
[searchandfilter id="2529"]