Siêu thị lưu động ngoài trời đầu tiên ở Hà Nội

Nhiều điểm bán lưu động được một siêu thị phối hợp cùng chính quyền địa phương mở tại khu dân cư để cung cấp thực phẩm thiết yếu cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

Sieu thi luu dong tai Ha Noi anh 1
Nhằm phục vụ nhu cầu thực phẩm của người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, một siêu thị ở Hà Nội đã triển khai nhiều xe bán hàng lưu động với mức giá bình ổn tại 4 địa điểm ở quận Long Biên gồm Khu đô thị Việt Hưng, sân bóng đảo Sen, sân chơi phố Bắc Cầu (phường Ngọc Thụy) và phố Đặng Vũ Hỷ (phường Thượng Thanh).
Sieu thi luu dong tai Ha Noi anh 2
Những ngày qua, nhiều chợ truyền thống, siêu thị trên địa bàn thành phố phải đóng cửa vì dịch Covid-19 khiến việc mua bán của người dân gặp khó khăn. Ông Nguyễn Quang Bình (quận Long Biên) chia sẻ: “Tôi chủ yếu mua rau củ quả tươi để tăng cường sức đề kháng, giá bán cũng rất hợp lý, lại gần nhà”.
Sieu thi luu dong tai Ha Noi anh 3
Việc cung cấp nguồn hàng vận chuyển cũng như lưu thông hàng hóa đã được lãnh đạo siêu thị này lên kế hoạch chi tiết. Trung bình mỗi ngày có khoảng 8 tấn mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô… được đưa tới 4 điểm bán lưu động.
Sieu thi luu dong tai Ha Noi anh 4
Danh mục hàng và giá bán được niêm yết công khai. Nhân viên bán hàng và khách đều được yêu cầu thực hiện đầy đủ quy định 5K với sự hỗ trợ và điều phối của UBND các phường.
Sieu thi luu dong tai Ha Noi anh 5
Người dân đến mua hàng tại siêu thị lưu động được đo thân nhiệt, xuất trình thẻ đi chợ do cơ quan chức năng cấp.
Sieu thi luu dong tai Ha Noi anh 6
Hàng hóa tại các điểm lưu động khá dồi dào với đầy đủ các sản phẩm từ rau, củ, quả, thịt lợn, thịt gà, bò cá, tôm đến đồ khô.
Sieu thi luu dong tai Ha Noi anh 7
Chị Thanh (đại diện của Siêu thị AEON tại điểm bán) cho biết: “Mỗi ngày xe chở trên 1 tấn hàng hóa đến một điểm và chỉ bán trong buổi sáng để đảm bảo chất lượng hàng tươi sống. Đồng thời, để có thể đảm bảo giãn cách, mỗi lượt chỉ cho phép 10 khách hàng vào mua. Do nhiệt độ ngoài trời cao hơn nhiều so với trong siêu thị, chúng tôi phải liên tục thêm đá để giữ thực phẩm tươi ngon”.
Sieu thi luu dong tai Ha Noi anh 8
Người dân được yêu cầu hạn chế tiếp xúc trong lúc mua hàng, giữ khoảng cách khi thanh toán để đảm bảo an toàn phòng dịch. Giá bán tại quầy lưu động không tăng so với giá trong siêu thị. Trước đó, chuỗi siêu thị này đã tổ chức các điểm bán lưu động ở TP HCM, hiện vẫn duy trì 20 điểm bán, với khoảng 50 tấn hàng thiết yếu cung cấp cho người dân thành phố. Ước tính mỗi điểm bán hàng lưu động sẽ phục vụ trung bình 200-300 lượt mua sắm.

Việt Linh

Nguồn: zingnews.vn