Sữa tươi Việt vượt qua tiêu chuẩn khắt khe của Mỹ như thế nào?

Để có thể đạt được chứng nhận Clean Label Project (CLP) của Mỹ, sữa tươi Việt Nam đã phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, thỏa mãn nhiều tiêu chí khắt khe.

Khi vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng được người tiêu dùng quan tâm, yếu tố trung thực và thông tin minh bạch của sản phẩm càng được các doanh nghiệp chú trọng. Chính vì thế, Clean Label Project (CLP), một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Mỹ đã đưa ra những tiêu chuẩn khắt khe nhầm đánh giá các sản phẩm về dư lượng kim loại nặng, siêu vi nhựa, các chất hóa học có hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Đặt người tiêu dùng lên hàng đầu

Clean Label Project (CLP) – tổ chức phi lợi nhuận thành lập tại Mỹ, với sứ mệnh mang lại sự minh bạch cho việc ghi nhãn thực phẩm và sản phẩm tiêu dùng. Clean Label Project (CLP) thực hiện các kiểm nghiệm, đánh giá với các tiêu chí khắt khe để trao giải thưởng cho các thương hiệu có sản phẩm chú trọng đến độ thuần khiết và vượt trên các quy định tối thiểu theo yêu cầu của Mỹ – FDA dựa trên bằng chứng khoa học.

Đại diện CLP, bà Jackie Bowen – Giám đốc điều hành, cho biết thêm :”Người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi cao hơn về chất lượng và sự minh bạch thông tin của sản phẩm. Sau quá trình kiểm tra và đánh giá, Clean Label Project trao chứng nhận cho các thương hiệu có sản phẩm giữ được độ Tinh khiết của các thành phần. Vì vậy, chúng tôi đánh giá rất cao sự nỗ lực và tích cực của Vinamilk trong việc luôn thiết lập các chuẩn cao hơn cho các sản phẩm sữa.”

Là thương hiệu dinh dưỡng đi đầu tại thị trường Việt Nam, Vinamilk luôn xây dựng chiến lược phát triển sản phẩm gắn liền với sự an toàn và lợi ích sức khỏe của người tiêu dùng cả về thể chất và trí tuệ. Trở thành một trong những thương hiệu trên thế giới đạt chuẩn CLP, Vinamilk đã khẳng định khả năng tiên phong, chủ động chinh phục các tiêu chuẩn của quốc tế cũng như không ngừng đầu tư, cải tiến sản phẩm nhằm mang đến chất lượng cao nhất cho người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc điều hành Khối Nghiên cứu & Phát triển cho biết: “Để đạt được chứng nhận này, Sữa tươi Vinamilk Green Farm & 100% Organic phải trải qua quá trình sàng lọc, kiểm tra, đáp ứng các chỉ tiêu khắt khe về dư lượng kháng sinh, hợp chất nhựa không mong muốn, kim loại nặng và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Ngoài 2 sản phẩm trên, Vinamilk cũng đang thực hiện đánh giá các sản phẩm khác theo tiêu chuẩn của chứng nhận “Clean Label Project”. Điều này thể hiện sự tiên phong và cam kết ở mức độ cao nhất đối với người tiêu dùng trong việc sản xuất ra những sản phẩm ngon, chất lượng, an toàn và minh bạch”.

Hệ thống nhà máy ứng dụng 4.0 toàn diện, đạt tiêu chuẩn quốc tế

Được biết, việc kiểm soát tốt nguồn nguyên vật liệu đầu vào là một trong những yếu tố giúp sữa tươi Vinamilk Green Farm và 100% Organic vượt qua được các vòng sàng lọc với hàng trăm chỉ tiêu khác nhau. Đây cũng là thành quả của chiến lược phát triển bền vững và nỗ lực đầu tư xây dựng hệ thống trang trại hiện đại, đạt chuẩn quốc tế như Global G.A.P. hay Organic Châu Âu của Vinamilk.

Nhờ đầu tư hệ thống trang trại bài bản

Vinamilk hiện đang quản lý 14 trang trại trên cả nước, trong đó nổi bật là trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm tại Tây Ninh, Quảng Ngãi, Thanh Hóa và Trang trại Organic Châu Âu ở Đà Lạt. Đây đều là những trang trại thân thiện với môi trường, được xây dựng theo chiến lược phát triển bền vững.

Vinamilk dẫn đầu xu hướng tiên tiến trên thế giới, nổi bật với định hướng phát triển bền vững

Tại các trang trại, Vinamilk ưu tiên sử dụng năng lượng tái tạo, triển khai hệ thống biogas, biến chất thải thành tài nguyên như phân bón, khí đốt… để bảo vệ môi trường, lắp đặt hệ thống pin mặt trời, góp phần giảm thiểu 62.341 tấn CO2/năm, tương đương 3,4 triệu cây xanh được trồng. Những cánh đồng cỏ cung cấp thức ăn cho bò được canh tác theo phương pháp hữu cơ, không sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học. Nhờ đó, đàn bò được chăm sóc kỹ với nguồn thức ăn sạch, không nhiễm hóa chất, cho ra sữa tươi chất lượng đạt yêu cầu của Clean Label Project.

Vinamilk Green Farm là khởi đầu của mô hình trang trại thân thiện với thiên nhiên, nằm trong chiến lược phát triển bền vững của Vinamilk

Cùng với đó, nguồn sữa tươi từ các trang trại được vận chuyển và đưa vào sản xuất khép kín tại các nhà máy sữa hiện đại trên cả nước, đạt chứng nhận đăng ký từ FDA, các tiêu chuẩn như EU Organic, FSSC 22000, ISO 9001, Halal…

Việc đầu tư bài bản cho hệ thống trang trại bò sữa, nhà máy hiện đại theo chuẩn quốc tế đã giúp Vinamilk có cơ sở nền tảng để cung cấp các sản phẩm chất lượng, an toàn, đón đầu các xu hướng trên thế giới và là nền tảng giúp doanh nghiệp chinh phục tiêu chuẩn thế giới CLP của Hoa Kỳ lần này.

Thành lập năm 1976, Vinamilk là công ty sữa lớn thứ 36 trên thế giới về doanh thu, Top 10 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu, quản lý 15 trang trại trong và ngoài nước, 17 nhà máy hiện đại, được xây dựng và vận hành với tiêu chuẩn quốc tế. Vinamilk cung cấp đa dạng danh mục sản phẩm như sữa tươi, sữa bột, sữa chua, kem,…

Tìm hiểu thêm tại Vinamilk.com.vn

Về Clean Label Project:

Clean Label Project (CLP) – tổ chức phi lợi nhuận thành lập tại Mỹ, với sứ mệnh mang lại sự minh bạch cho việc ghi nhãn thực phẩm và sản phẩm tiêu dùng. Clean Label Project (CLP) thực hiện các kiểm nghiệm, đánh giá với các tiêu chí khắt khe để trao giải thưởng cho các thương hiệu có sản phẩm chú trọng đến độ thuần khiết và vượt trên các quy định tối thiểu theo yêu cầu của Mỹ – FDA dựa trên bằng chứng khoa học.

Tìm thêm thông tin CleanLabelProject.org.

Quang Vũ

Nguồn: ttvn.toquoc.vn

[searchandfilter id="2529"]