Sức nóng từ giải chạy bộ trực tuyến cho trẻ em Milo Erun

Bước vào giai đoạn “bình thường mới” nhiều lạ lẫm, các bậc phụ huynh đối mặt với bài toán làm cách nào để con được trải nghiệm sân chơi năng động mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe?

Thấu hiểu nhu cầu phụ huynh trong việc tìm kiếm hoạt động vui chơi an toàn trước dịch bệnh, Nestlé Milo đưa ra sáng kiến giải chạy bộ trực tuyến trên ứng dụng Strava liên kết với iRace. Được đánh giá là sân chơi giúp nâng cao sức khỏe nhưng đảm bảo an toàn cho trẻ trong giai đoạn trở lại trường học, giải chạy bộ trực tuyến của Nestlé Milo được đông đảo phụ huynh quan tâm và hưởng ứng.

Bố mẹ tìm kiếm sân chơi an toàn cho con sau giãn cách

Hậu giãn cách cũng là thời điểm trẻ trở lại trường theo lộ trình. Để đảm bảo an toàn, nhiều bậc phụ huynh chọn cách đưa đón con đến trường và về nhà, đồng thời hạn chế để trẻ tham gia hoạt động ngoại khóa, quay trở lại câu lạc bộ, sân chơi thể thao cùng bạn bè…

Dù cố gắng mua cho con trai 7 tuổi nhiều đồ chơi, sách, truyện mới để con giải trí sau giờ lên lớp, chị Thanh Loan (Hà Nội) vẫn trăn trở bài toán làm cách nào để con ở nhà không nhàm chán, sau khi trải qua nhiều tháng “chôn chân” trong bốn bức tường.

“Hàng ngày, sau khi đưa con từ trường về, tôi hướng dẫn bé làm việc nhà để hạn chế thời gian nhàn rỗi, chơi game trên máy tính, xem TV. Cuối tuần là khoảng thời gian tôi và chồng cảm thấy băn khoăn nhất khi không dám đưa con đến các TTTM, sân chơi tập thể, điểm vận động ngoài trời… Trong khi đó, một số hoạt động ngoại khóa diễn ra vào cuối tuần của con trước dịch như học tiếng Anh, bơi lội, chạy bộ… cũng chưa được trường mở lại”, chị Loan bày tỏ.

Theo chị Loan, trẻ vui chơi có thể lơ là việc đeo khẩu trang, rửa tay nên dễ nhiễm virus Covid-19 chủng mới, đặc biệt ở những khu vực đông đúc.

Nhiều phụ huynh gặp khó khăn khi tìm kiếm sân chơi để trẻ vận động thể chất mà vẫn đảm bảo an toàn trước dịch bệnh.

Gần một tháng con đi học trở lại, ngoài đối mặt nỗi lo cơm áo gạo tiền, mẹ Thùy Hương (quận 7, TP.HCM) trăn trở nhiều khi thấy con trở nên thụ động hơn, loanh quanh trong không gian của ngôi nhà nhỏ: “Tôi hiểu việc không được tham gia sân chơi bổ ích cùng bạn bè có thể ảnh hưởng đến thể chất lẫn tinh thần của trẻ. Nhưng sau giãn cách, con vẫn có thể nhiễm bệnh nếu tiếp xúc không an toàn. Việc con đi học đã làm tôi lo lắng rồi, các hoạt động khác nếu tiết chế được thì giảm bớt”, chị Hương cho biết.

Thực tế, từ trước dịch, việc để trẻ vui chơi ngoài trời, tìm kiếm các sân chơi lành mạnh đã là thách thức với nhiều bố mẹ, do lo ngại chất lượng không khí kém, thiếu biện pháp phòng hộ, sức khỏe con bị ảnh hưởng… Những thách thức này dường như “nhân đôi” trong đại dịch Covid-19 và không dịu đi sau khi trường học mở cửa.

Theo bà Rana Flowers – Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam, các biện pháp hạn chế sự lây lan của dịch bệnh vô tình gây căng thẳng và ảnh hưởng đến cảm xúc của trẻ. Việc vui chơi là một trong những giải pháp quan trọng nhất để trẻ xua tan căng thẳng và học hỏi được kiến ​​thức cũng như kỹ năng cần thiết.

Do đó, dù giãn cách xã hội hay khi trở lại trường, trẻ vẫn nên duy trì các hoạt động vui chơi, thể thao phù hợp.

Sáng kiến chạy bộ trực tuyến của Nestlé Milo

Nắm bắt được nhu cầu của phụ huynh trong việc tìm kiếm hoạt động vui chơi an toàn cho trẻ, thông qua việc sáng tạo ra các sân chơi trong nhà năng động và hòa nhập, Nestlé Milo truyền cảm hứng để trẻ duy trì vận động trong đại dịch Covid-19 và cả thời kỳ hậu giãn cách.

Đồng hành cùng trẻ trong hành trình làm bạn với thể thao, nhãn hàng tiếp tục mang đến giải chạy bộ trực tuyến – mở ra cơ hội để mẹ và bé thực hiện vận động tại nhà mà không cần đi đâu xa. Đây là phiên bản mới nhất của “Ngày hội đi bộ” Milo Erun – một trong những hoạt động thường niên tiêu biểu của chương trình “Năng động Việt Nam” do Nestlé Milo phát động. Giải chạy trực tuyến được Nestlé Milo tổ chức song hành cùng giải Tiền Phong Marathon 2022 với chủ đề “Theo dấu chân huyền thoại”, mà nhãn hàng là nhà tài trợ xuyên suốt nhiều năm.

Sau khi ra mắt, giải chạy bộ trực tuyến của Nestlé Milo được nhiều phụ huynh xem là giải pháp trong bối cảnh hiếm sân chơi an toàn cho trẻ. Là “fan” của sân chơi “Năng động Việt Nam”, chị Thanh Loan không bỏ qua cơ hội để con tham gia giải chạy bộ trực tuyến: “Tôi rất vui khi tìm được một sân chơi không những đáp ứng tiêu chí an toàn phòng dịch, mà còn giúp con nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần tại nhà”.

Giải chạy bộ trực tuyến của Nestlé Milo được xem là giải pháp trong bối cảnh hiếm sân chơi năng động, an toàn cho trẻ.

Còn với chị Thùy Hương, vừa biết đến giải chạy trực tuyến của Nestlé Milo, chị quyết định đăng ký cho con ngay. Theo chị Hương, bên cạnh đảm bảo an toàn và mở ra sân chơi lành mạnh cho trẻ, chương trình có ưu điểm là cách đăng ký tham gia đơn giản, hoàn toàn trên nền tảng số. Ngoài ra, các sân chơi của Milo luôn kèm quà tặng thiết thực, tạo động lực để con chăm vận động.

Để tham gia chương trình, bố mẹ có thể đăng ký cho con trên ứng dụng Strava liên kết iRace với giao diện thân thiện, dễ thao tác. Sân chơi diễn ra trong 2 ngày 2-3/4, bằng cách đi bộ hoặc chạy bộ ở cự ly 2 km ở bất cứ đâu (trên máy chạy bộ, sân nhà, công viên trước nhà, sân vận động gần nhà…). Khi tham gia đi/chạy bộ, mẹ và bé cần bật ứng dụng Strava để có thể ghi lại chính xác thành tích để tranh tài.

Giải chạy bộ trực tuyến cho trẻ em của Nestlé Milo là nỗ lực của nhãn hàng trong hành trình xây dựng thế hệ trẻ em Việt Nam năng động, khỏe mạnh thông qua hoạt động thể thao.

“Trong bất kỳ điều kiện và hoàn cảnh nào, trẻ đều cần vận động để phát triển toàn diện và rèn luyện ý chí không ngại thử thách. Nestlé Milo đồng hành cùng phụ huynh để giúp trẻ có những sân chơi lành mạnh, góp phần xây dựng thế hệ trẻ tương lai yêu thể thao, chăm vận động”, đại diện nhãn hàng cho biết.

Trong khuôn khổ chương trình, nhãn hàng dự kiến trao các bộ quà Năng lượng xanh cho 20 “runner nhí” ngẫu nhiên trong số những thí sinh hoàn thành cự ly 2 km giải chạy. Các phần quà gồm có 1 thùng sản phẩm Milo 115 ml, 1 balo Phi hành gia Milo, 1 túi đeo chéo chiếc giày Milo, 1 bộ Lego BricQ… Độc giả có thể tham khảo giải chạy tại website nestlemilo.com.vn hoặc đăng ký tại irace.vn/races/milo-erun.
Giang Chi Anh
Nguồn: zingnews.vn

 

[searchandfilter id="2529"]