Tập đoàn MORINAGA MILK INDUSTRY trao tặng cơ sở bếp ăn mầm non cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo

Tập đoàn Morinaga Milk Industry và World Vision Nhật Bản (sau đây gọi là WVJ), một tổ chức phi chính phủ quốc tế, đã phát động “Sức khoẻ của em, Nụ cười của em”, một chương trình kêu gọi hỗ trợ bữa ăn cho trẻ mẫu giáo ở Việt Nam, là một phần của Chương trình Phát triển Khu vực Tuần Giáo, tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, Việt Nam, bắt đầu từ tháng 5 năm 2023.

Đánh dấu giai đoạn đầu của chương trình “Sức khoẻ của em, Nụ cười của em” tại Việt Nam, Tập đoàn Morinaga Milk Industry đã trao tặng cơ sở bếp ăn mầm non cho Sở Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo, góp phần nâng cao sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ em. Từ tháng 6 năm 2024, hỗ trợ sẽ mở rộng tới 6 trường mẫu giáo và giai đoạn thứ hai của chương trình sẽ bắt đầu..

Tập đoàn Morinaga Milk Industry vui mừng thông báo, nằm trong khuôn khổ chương trình giai đoạn một (từ tháng 5 năm 2023 đến tháng 4 năm 2024), việc xây dựng cơ sở bếp ăn với môi trường vệ sinh được cải thiện tại hai trường mầm non ở huyện Tuần Giáo đã hoàn thành. Những cơ sở này sau đó được tặng cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo. Vào ngày 11 tháng 4, các bên liên quan của chương trình, trong đó có các quan chức chính phủ Việt Nam đã tham dự lễ bàn giao cơ sở vật chất bếp ăn tại các trường mầm non được hỗ trợ.

Trong giai đoạn thứ hai (từ tháng 6 năm 2024 đến tháng 5 năm 2025), Tập đoàn Morinaga Milk Industry sẽ mở rộng nỗ lực của mình bằng cách bổ sung thêm ba trường mầm non trong cùng một quận, nâng tổng số lên sáu trường mầm non. Tập đoàn Morinaga Milk Industry sẽ tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe và dinh dưỡng của trẻ cũng như kiến thức và kỹ năng về dinh dưỡng, vệ sinh của đội ngũ nhân viên tại 3 trường mầm non được hỗ trợ trong giai đoạn đầu. Ngoài ra, Tập đoàn sẽ tiếp tục hợp tác với WVJ để tham gia Chương trình Bảo trợ Trẻ em (chương trình phát triển cộng đồng), tăng cường sự tương tác của Tập đoàn với trẻ em tại các trường mầm non được hỗ trợ và hỗ trợ cải thiện tình trạng sức khỏe và dinh dưỡng của chúng.

smile-and-health-for-children-8

Trẻ em và gia đình đang xem “Sổ hướng dẫn”

smile-and-health-for-children-5

Sử dụng “Sổ hướng dẫn” để hưỡng dẫn các cha mẹ

smile-and-health-for-children-13
Buổi đào tạo cho các nhân viên của trường học

Toàn cảnh lễ bàn giao cơ sở bếp

Lễ bàn giao cơ sở bếp ăn được tổ chức vào ngày 11 tháng 4 với sự tham dự của trẻ em, giáo viên mẫu giáo, nhân viên nấu ăn, phụ huynh, người dân cộng đồng cũng như các quan chức chính phủ Việt Nam, WVJ, World Vision International tại Việt Nam và 11 đại diện của Morinaga. Nhóm Sữa. Trong buổi lễ, ông Takahiro Yanagida, Giám đốc Điều hành kiêm Trưởng Bộ phận Quốc tế, bày tỏ lòng biết ơn đến các bên liên quan của dự án và chia sẻ nguyện vọng của dự án bằng cách nói: “Tại Việt Nam, một quốc gia quan trọng đối với hoạt động kinh doanh toàn cầu của chúng tôi, chúng tôi muốn thúc đẩy quyền lợi của trẻ em. sức khỏe tinh thần và thể chất thông qua dự án này, hướng tới một xã hội tràn ngập nụ cười và một tương lai tươi sáng.” Một trong những người tham dự, ông Lò Văn Tới, Chủ tịch UBND xã bày tỏ niềm vui và lòng biết ơn khi nói “Chúng tôi hy vọng dự án này sẽ tạo nền tảng để học sinh phát triển về thể chất và tinh thần, góp phần xây dựng làng quê”. và đất nước,” và có rất nhiều nụ cười được nhìn thấy xuyên suốt.

smile-and-health-for-children-11

Các thành viên Morinaga tại bếp mới với các trang thiết bị mới

smile-and-health-for-children-9

“Chúng tôi có rất nhiều trang thiết bị nấu ăn, rất là hữu dụng”

smile-and-health-for-children-14

Trẻ em tại trường mầm non

Nguồn: morinaga-nf.com.vn

[searchandfilter id="2529"]