Tập huấn “Kỹ năng ứng dụng công nghệ số vào sản xuất tin, bài trên báo chí”

Hơn 70 phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã tham gia tập huấn “Kỹ năng ứng dụng công nghệ số vào sản xuất tin, bài trên báo chí” .
Lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí tham gia buổi tập huấn

Ngày 9-12-2022, Cục Báo chí (Bộ TT-TT) chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và các đơn vị liên quan tổ chức Khóa tập huấn “Kỹ năng ứng dụng công nghệ số vào sản xuất tin, bài trên báo chí”.

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, ông Đặng Khắc Lợi- Phó Cục trưởng Cục Báo chí nhấn mạnh, hoạt động này đóng vai trò quan trọng, góp phần hiện đại hóa nền báo chí nước nhà và thu hẹp khoảng cách giữa báo chí và mạng xã hội, nhằm cung cấp thông tin chính xác, nhanh chóng và hiện đại cho công chúng.

Ông Nguyễn Hoàng Nhật- Phó Tổng biên tập Báo điện tử VietnamPlus (Thông tấn xã Việt Nam), một chuyên gia có kinh nghiệm phong phú trong các lĩnh vực báo chí và truyền thông, kỹ năng báo chí làm diễn giả chính của buổi tập huấn, chia sẻ nhiều kỹ năng tác nghiệp mới cho các phóng viên, biên tập viên.

Theo các diễn giả, xu hướng báo chí trực quan đem lại những trải nghiệm mới mẻ cho độc giả. Điều đó được thể hiện qua các giải thưởng báo chí quốc tế được trao gần đây và đặc biệt nở rộ sau đại dịch. Trong đó, nhiều cơ quan báo chí Việt Nam cũng đã cập nhật nhanh chóng xu hướng này và đạt được những thành công đáng kể.

Nhờ các công cụ hỗ trợ hiện đại, việc sáng tạo các tác phẩm báo chí mới đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Việc sáng tạo tác phẩm báo chí đa phương tiện giờ là sự giao thoa giữa sáng tạo nội dung với thiết kế đồ hoạ, phù hợp với xu thế trở lại của phong cách Magazine trên nền tảng số.

Buổi tập huấn là hoạt động thứ 6 trong năm 2022 được tổ chức nằm trong khuôn khổ dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024”, với sự đồng hành xuyên suốt của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk).

Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020 – 2024” là chương trình hành động nhằm thực hiện sáng kiến của Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng, với mục tiêu hỗ trợ sự phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam, hòa nhập với sự phát triển của báo chí thế giới, góp phần thực hiện tốt vai trò trong việc xây dựng khát vọng về một Việt Nam hùng cường và vươn cao hơn nữa.

Dự án được triển khai theo phương thức xã hội hóa các nguồn lực có thể đóng góp cho sự phát triển của Báo chí và thông qua đó tạo điều kiện cho các tổ chức, doanh nghiệp trong nước góp phần chuyển tải các giá trị tốt đẹp đến với xã hội.

Nguồn: anninhthudo.vn

[searchandfilter id="2529"]