Vinamilk tập huấn sức khỏe dinh dưỡng cho người bệnh

Vinamilk cùng Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam tiếp tục tổ chức lớp tập huấn truyền thông sức khỏe về dinh dưỡng cho người bệnh tại Đà Nẵng.

Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) và ngành hàng sữa bột đồng hành cùng Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam (CLB ĐDT Việt Nam) tổ chức chương trình tập huấn “Truyền thông, giáo dục sức khỏe về dinh dưỡng cho người bệnh” và tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Thông tư 31/2021/TT-BYT quy định hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện.

Lớp tập huấn có sự tham dự của hơn 100 học viên là Hội viên Câu lạc bộ và các chuyên gia, nhân viên y tế đến từ các bệnh viện lớn khu vực miền Trung như bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Thành phố Đà Nẵng, Bệnh viện Trung ương Quảng Nam, các trường giảng dạy điều dưỡng thuộc địa bàn TP Đà Nẵng, TP Huế và các tỉnh lân cận…

Lớp tập huấn được tổ chức với mục tiêu đào tạo chuyên sâu cho các điều dưỡng trưởng và nhân viên y tế để chăm sóc dinh dưỡng cho hàng triệu trẻ em và người cao tuổi Việt Nam.

Với mục đích nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của dinh dưỡng trong điều trị cho người bệnh thông qua các điều dưỡng trưởng và nhân viên y tế, từ năm 2020, CLB ĐDT Việt Nam và Vinamilk đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược trong 3 năm 2020-2022 nhằm triển khai các hoạt động đào tạo chuyên sâu cho hàng ngàn điều dưỡng trưởng, nhân viên y tế của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong cả nước trong 3 năm tới đây.

Sau một thời gian ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm 2022, Vinamilk tiếp tục đồng hành cùng CLB ĐDT Việt Nam triển khai hàng loạt các hoạt động mang tính thực tiễn, bao gồm: xây dựng sách truyền thông, giáo dục sức khoẻ dinh dưỡng cho người bệnh; tổ chức các lớp đào tạo về truyền thông, giáo dục sức khoẻ dinh dưỡng cho người bệnh đến các hội viên tại 3 miền Bắc, Trung, Nam; và xây dựng mô hình dinh dưỡng chuẩn tại một số bệnh viện điểm.

Chương trình tập huấn “Truyền thông, giáo dục sức khỏe về dinh dưỡng cho người bệnh và tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Thông tư 31/2021/TT-BYT quy định hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện” diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/10/2022 tại TP Đà Nẵng, là lớp thứ hai trong chuỗi tập huấn tại 3 miền Bắc Trung Nam trên cả nước.

Cũng trong chương trình tập huấn, CLB ĐDT Việt Nam và Vinamilk giới thiệu quyển sách “Truyền thông, giáo dục sức khoẻ dinh dưỡng cho người bệnh” đến đông đảo hội viên và những người quan tâm.

Đây là thành quả của một quá trình chuẩn bị và thẩm định kỹ lưỡng, với sự tham gia tích cực của các chuyên gia dinh dưỡng, điều dưỡng hàng đầu Việt Nam, các giảng viên từ các trường Đại học, các nhà lãnh đạo, và quyển sách Truyền thông, giáo dục sức khoẻ dinh dưỡng cho người bệnh đã được xuất bản.

Tài liệu gồm 16 chủ đề trải dài từ đại cương, các kỹ năng truyền thông giáo dục sức khoẻ; tư vấn và giáo dục sức khoẻ tâm lý cho người bệnh đến truyền thông giáo dục sức khoẻ dinh dưỡng một số bệnh thường gặp như bệnh đái tháo đường, bệnh tim mạch, bệnh suy thận mạn…

Theo BSCKII. Hoàng Văn Thành, Chủ tịch CLB ĐDT Việt Nam cho biết: “Vinamilk là công ty dinh dưỡng hàng đầu tại Việt Nam và là đại diện duy nhất của Đông Nam Á trong top 50 công ty sữa hàng đầu thế giới về doanh thu với thứ hạng 36, có nhiều thế mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp dinh dưỡng tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế vào các sản phẩm dinh dưỡng cho người Việt Nam.

Vì vậy, chúng tôi tin rằng việc CLB đồng hành cùng Vinamilk sẽ giúp CLB ĐDT Việt Nam mang đến các lợi ích lớn về việc nâng cao chất lượng dinh dưỡng lâm sàng đến các hội viên CLB, từ đó giúp chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng tốt hơn cho hàng triệu người dân, đặc biệt là đối tượng trẻ em và người cao tuổi”.

CLB ĐDT Việt Nam và Vinamilk đều chia sẻ một mục tiêu chung là mong muốn nâng cao nhận thức tầm quan trọng của dinh dưỡng trong điều trị cho người bệnh. Vì vậy, cả 2 bên sẽ tích cực thúc đẩy các sáng kiến, triển khai các hoạt động hữu ích nhằm tạo điều kiện cho các hội viên được nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng người bệnh, đặc biệt là đối tượng trẻ em và người cao tuổi”, ông Thành cho biết thêm.

CLB ĐDT Việt Nam được thành lập tại Quyết định 343/QĐ-BNV ngày 24/3/2019 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ; hướng tới kết nối hơn 10.000 hội viên là lãnh đạo, quản lý điều dưỡng, giảng dạy điều dưỡng đang công tác tại các cơ sở KBCB và các trường đào tạo điều dưỡng trong cả nước.

BẢO ANH
Nguồn: vtc.vn
[searchandfilter id="2529"]