Tetra Pak hợp tác với Poka hướng đến mục tiêu không rác thải

Tetra Pak – công ty cung cấp giải pháp đóng gói và chế biến thực phẩm hàng đầu thế giới và Poka – nền tảng kết nối lao động toàn diện, vừa công bố hợp tác chiến lược mới.

Theo đó, việc hợp tác sẽ tận dụng thế mạnh của hai bên để giúp người lao động trong ngành chế biến thực phẩm tiếp cận với những công cụ và kỹ năng cần thiết nhằm thúc đẩy việc không tạo rác thải trong các nhà máy sản xuất thực phẩm. Đây cũng là dịch vụ kết nối người lao động có khả năng mở rộng đầu tiên trên toàn cầu được Tetra Pak triển khai trong giải pháp hỗ trợ và đào tạo mới của mình.

Chương trình lao động kết nối của Tetra Pak cung cấp thiết bị và dịch vụ kỹ thuật số nhằm nâng cao kỹ năng làm việc của công nhân nhà máy

Được biết Poka đã giúp các nhà sản xuất giảm 5,9% thời gian thiết bị ngừng hoạt động, tăng 18% năng suất lao động và giảm 64% các vấn đề liên quan đến chất lượng…

Trong khi đó, chương trình lao động kết nối của Tetra Pak cung cấp công cụ, thiết bị và dịch vụ kỹ thuật số được thiết kế để nâng cao kỹ năng làm việc của những công nhân nhà máy nhằm gia tăng hiệu quả, loại bỏ lãng phí và giải quyết vấn đề nhanh chóng. Từ đó, giúp cải thiện năng suất của người lao động, giúp họ tìm ra giải pháp giảm thiểu tổn thất trong hoạt động.

Với chương trình Lao động kết nối của Tetra Pak, các kỹ thuật viên có thể không ngừng cải tiến hoạt động của họ bằng cách chia sẻ những phương pháp hay nhất và khắc phục vấn đề nhanh hơn trên khắp các dây chuyền sản xuất…

Ông Roberto Franchitti, Phó Chủ tịch Điều hành mảng Dịch vụ & Chất lượng tại Tetra Pak, cho biết việc hợp tác với Poka và sự hỗ trợ của công nghệ cùng các giải pháp thông minh, người lao động sẽ có thể tăng hiệu quả trong sản xuất thực phẩm, bao gồm tăng tốc độ sản xuất, giảm thiểu sai sót, hạn chế chất thải từ sản phẩm, đưa ra các quyết định kịp thời và sáng suốt. Đồng thời, yếu tố con người nên tiếp tục là trung tâm cho việc quản lý và đổi mới trong sản xuất thực phẩm, trong đó các giải pháp kỹ thuật số mới đóng vai trò là nhân tố thúc đẩy sự thay đổi này.

Giám đốc điều hành và Nhà đồng sáng lập của Poka, ông Alexandre Leclerc, nhận xét việc hợp tác với Tetra Pak đáp ứng nhu cầu thực tế từ cộng đồng người tiêu dùng thực phẩm và đồ uống, những người đang tìm kiếm phương thức dễ dàng hơn để tiếp cận các thông tin và kiến thức từ chuyên gia.

Vũ Phong
Nguồn: nld.com.vn