Tiếp nhận 10 tỷ đồng của Vinamilk để hỗ trợ, mua vaccine cho trẻ em

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội giao Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là đơn vị phối hợp tiếp nhận kinh phí hỗ trợ 10 tỷ đồng của Công ty Vinamilk.

Vinamilk tặng sữa và quà cho trẻ em đang cách ly. (Nguồn: Vietnam+)

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ tiếp nhận kinh phí hỗ trợ trẻ em chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk).

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã có công văn đồng ý tiếp nhận 10 tỷ đồng tiền ủng hộ của Công ty Vinamilk thông qua chiến dịch “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh” đồng thời giao Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là đơn vị phối hợp tiếp nhận kinh phí hỗ trợ này.

Khoản hỗ trợ trên gồm 7 tỷ đồng đóng góp vào chi phí mua vaccinet phòng, chống COVID-19 cho trẻ em khi điều kiện về vaccine cho phép và 3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em bị nhiễm COVID-19 và trẻ em phải cách ly tập trung để phòng, chống dịch COVID-19 theo Quyết định số 623/QĐ-LĐTBXH ngày 29/5/2021 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Công ty Vinamilk. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và là tình cảm đặc biệt của Công ty Vinamilk dành cho trẻ em Việt Nam.

Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đến nay có trên 5.000 trẻ em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh trên cả nước và con số này vẫn tiếp tục tăng lên. Ngày 29/5, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã ký ban hành Quyết định số 623/QĐ-LĐTBXH về việc hỗ trợ cho trẻ em bị nhiễm COVID-19 và trẻ em phải cách ly tập trung để phòng, chống dịch COVID-19./.

Hồng Kiều (Vietnam+)
Nguồn: vietnamplus.vn
[searchandfilter id="2529"]