Học sinh tiểu học hào hứng tham gia Hội thi thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền

Từ năm 2018, hoạt động thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền đã được triển khai tại 10 trường tiểu học tại Hà Nội và 63 trường tiểu học tại Tp. Hồ Chí Minh, 274 trường tiểu học tại Bắc Giang với tổng số hơn 152.000 học sinh tham gia. Tháng 10 này, hội thi đã chính thức đến với Phú Yên, mở rộng hành trình tiếp năng lượng bền bỉ của chương trình “Năng Động Việt Nam” tới rộng khắp các tỉnh thành. Sau hơn 3 tháng triển khai và luyện tập, gần 400 em học sinh được lựa chọn từ 09 trường tiểu học đã chính thức bước vào chung kết hội thi ngày 13/10/2019.

Màn biểu diễn đẹp mắt với các động tác linh hoạt, trong màu áo xanh nền trắng đã khiến rất nhiều phụ huynh, người dân tại Phú Yên thích thú.

Nhiều khán khả giả theo dõi sự kiện cho biết rất khâm phục với hình ảnh những em nhỏ năng động, nhanh nhẹn. Sự khỏe khoắn, linh hoạt cùng diện mạo rạng ngời, tràn đầy sức sống của các bé như truyền thêm lửa cho người nhìn.
Chia sẻ về thành công của chương trình, ông Ông Phạm Văn Bảy – Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Phú Yên, trưởng ban tổ chức hội thi cho biết, “Đã có 250 chuyên viên của các phòng GD-ĐT, giáo viên dạy Thể dục của tất cả các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh đã được chuyên viên, chuyên gia, võ sư giàu kinh nghiệm đến từ Văn phòng Ban điều phối đề án 641 và Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam giảng dạy về bài thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền được xây dựng theo hướng đổi mới”.

Vì thế, sau thời gian triển khai, 09 huyện đã tổ chức cuộc thi cấp cơ sở. Các em đã đem đến những bài biểu diễn đẹp mắt, có sự đầu tư về đội hình, đội ngũ; sự chuẩn bị kỹ lưỡng về trang phục thi đấu, sự biểu cảm tự tin, vui vẻ, nhiều năng lượng… giúp cho vòng thi cấp huyện trở thành một ngày hội thể thao đáng nhớ.

Phụ huynh và thầy cô hy vọng có nhiều cơ hội để trẻ Phú Yên được trải nghiệm

Sự thành công tốt đẹp của Hội thi thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền vừa rồi đã để lại nhiều tiếng vang lớn. Quá trình luyện tập đã giúp các bé trở nên nhanh nhẹn, có thể chất tốt hơn.

Đây cũng là lý do chị Trương Thị Hồng rất hài lòng khi nhận thấy những thay đổi rõ nét của con trai sau một thời gian tham gia chơi bóng đá. Vì thế, khi hội thi thể dục đồng diễn này đến với Phú Yên, chị Hồng rất ủng hộ con tham gia cùng đội tuyển của trường. Người mẹ trẻ này cho biết bé năng động, giao tiếp với bạn bè tốt hơn và dạn dĩ, trưởng thành hơn nhiều so với các bạn cùng trang lứa không hoạt động thể thao.

Cùng suy nghĩ với chị Hồng, thầy giáo Nguyễn Văn Hùng (Trưởng Đoàn học sinh huyện Đông Hòa, đạt giải 3 thể dục giữa giờ và giải 3 võ cổ truyền) cho biết Hội thi đã mang tới những trải nghiệm tuyệt vời dành cho các bé.

Tiếp tục sứ mệnh xây dựng thế hế Việt năng động tại Phú Yên - ảnh 1
Bài thể dục giữa giờ với động tác dẻo dai, linh hoạt, giúp con giải lao sau giờ học căng thẳng

Thầy hy vọng Nestlé MILO cùng các tổ chức, ban ngành tổ chức thêm nhiều chương trình ý nghĩa để học sinh Phú Yên có cơ hội rèn luyện thân thể tăng tính dẻo dai.

Đặc biệt, “việc tiếp xúc với các môn võ với các bài quyền mới giúp các em rắn chắc hơn, phát triển hẹ xương và cơ rõ rệt cũng như tăng khả năng tự vệ tốt hơn – một trong những kỹ năng sống tuyệt vời cho con”, thầy Hùng nói thêm.

Tiếp tục sứ mệnh xây dựng thế hế Việt năng động tại Phú Yên - ảnh 2
Võ thuật giúp con phát triển tầm vóc và thêm kỹ năng tự vệ cho chính mình

Là người cùng các con “ăn ngủ” với các động tác để mang về giải 3 toàn đoàn và 2 giải Nhì bài thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ, HLV Đinh Thị Minh Nguyệt đoàn huyện Sơn Hòa cho biết rất hi vọng Nestlé MILO cùng ban tổ chức đề án 641 mở rộng chương trình ra các huyện khác.

Tiếp tục sứ mệnh xây dựng thế hế Việt năng động tại Phú Yên - ảnh 3

Đặc biệt, tính đến thời điểm hiện tại ở Phú Yên, đã có tới 144 trường tiểu học với 76,313 học sinh tập luyện bài tập thể dục và võ cổ truyền như một hoạt động ngoại khóa trong nhà trường.

Những hoạt động ý nghĩa này không chỉ mang lại trẻ nhỏ sự hào hứng, giúp các em có thể chất tốt hơn, tránh xa hiện tượng tự kỷ và lệ thuộc quá nhiều vào Smartphone/Ipad, TV,…gây suy giảm thị lực. Cùng với hơn 63 tỉnh thành trên cả nước, chương trình trình “Năng động Việt Nam” do ban đề án 641 và Nestlé MILO thực hiện đang được rất nhiều phụ huynh, thầy cô, phía chuyên gia đánh giá cao và khuyến khích nhân rộng hơn nữa!

Nguồn: tienphong.vn