Tôn trọng sản lượng tự nhiên – Bí quyết tạo nên nguồn sữa tươi mát của Evermilk

Với mô hình nông nghiệp “thuận tự thiên”, Evergrowth – HTX bò sữa hàng đầu Việt Nam đã cho ra đời sản phẩm sữa tươi đạt tiêu chuẩn chất lượng cao dưới nhãn hiệu Evermilk.

Từ những chú bò sữa phát triển khoẻ mạnh…

Nghề chăn nuôi bò được xem là nghề truyền thống gắn với đồng bào dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng. Với sứ mệnh đảm bảo sinh kế và gắn bó cùng nông dân Khmer trên chặng đường xóa đói giảm nghèo, HTX Evergrowth định hướng phát triển bền vững cùng kinh tế nông nghiệp Sóc Trăng.

Là một trong những đơn vị đầu tiên liên kết nuôi bò sữa ở địa phương, hiện HTX Evergrowth có hơn 7.000 con bò được phát triển từ công nghệ bò giống hiện đại của Canada, cho sản lượng hơn 16.000 lít sữa mỗi ngày.

Tôn trọng sản lượng tự nhiên - Bí quyết tạo nên nguồn sữa tươi mát của Evermilk - Ảnh 1.

Quy trình nông nghiệp khép kín, nguồn thức ăn được người dân tự chủ bằng cách trồng các giống cỏ (cỏ sả, cỏ voi, cỏ Cysteria, Guinea,…) giàu dinh dưỡng trên đất hoang hóa. Đến năm 2019, HTX Evergrowth đã chủ động 100% nguồn thức ăn chăn nuôi, đồng thời phát triển hệ thống nông nghiệp sạch.

Tất cả chất thải từ chăn nuôi được tái sử dụng làm phân bón hoặc chất hữu cơ khác để phục vụ nông nghiệp. Nhờ đó, quy trình sản xuất hạn chế các chất hóa học nông nghiệp, tạo ra hương vị tự nhiên cho sữa tươi Evermilk.

Ngoài ra, HTX Evergrowth còn ứng dụng kỹ thuật sản xuất chuẩn châu Âu với sự trợ giúp của Tổ chức Socodevi (Canada). Theo đó, người dân được hỗ trợ trong việc chọn con giống; kiến thức về kỹ thuật trồng cỏ, chăn nuôi; phòng trị bệnh, sinh sản cho bò; cung cấp thức ăn tinh, máy vắt sữa,… với giá hợp lý, đảm bảo chất lượng.

Tôn trọng sản lượng tự nhiên - Bí quyết tạo nên nguồn sữa tươi mát của Evermilk - Ảnh 2.

Tại HTX Evergrowth, các chú bò được đảm bảo nguồn cỏ chất lượng; chăm sóc theo chuẩn VietGAP; không bị ép “tăng trọng” mà chăn nuôi theo mô hình “thuận tự nhiên”. Nhằm đảm bảo về số lượng và chất lượng sữa, các chú bò còn được cho ăn 2 lần/ngày; chuồng trại thoáng mát, vệ sinh; theo dõi tiêm phòng dịch bệnh thường xuyên.

Bên cạnh đó, người dân còn tận dụng nguồn phế phụ phẩm nông nghiệp như: Rơm, thân bắp, đọt mía, hèm rượu,… để làm thức ăn cho bò. Các phế phụ phẩm trên sau khi xay sẽ được phối trộn, ủ chua đảm bảo đủ dinh dưỡng. Nhờ đó, nguồn sữa của Evergrowth luôn đạt chất lượng quốc tế, thơm ngon, không hóa chất và có lợi cho sức khỏe.

… Đến nguồn sữa tươi mát, tự nhiên của Evermilk

Hơn 2 năm qua, sữa từ HTX Evergrowth đã được sản xuất và đóng gói với thương hiệu Evermilk, mang hương vị sữa tươi thuần khiết vào bữa ăn của gia đình Việt. Quy trình khai thác sữa Evermilk hoàn toàn khép kín nên đảm bảo độ nguyên chất. Sữa tươi mới vắt được vận chuyển về nhà máy trong xe bảo ôn 4 độ C, sau đó chế biến và đóng gói tiệt trùng bằng công nghệ tiệt trùng UHT. Quá trình chế biến được kiểm định bởi CCPA, Pháp và đạt chuẩn nông nghiệp sạch VietGAP.

Để sản xuất một ly sữa tươi, tất cả mắt xích trong chuỗi sản xuất được thực hiện hoàn toàn tự nhiên, không hóa chất, tôn trọng sản lượng tự nhiên của bò. Sự kiểm soát chặt chẽ quy trình chăn nuôi và chế biến giúp mang lại hương vị tươi mát và tự nhiên nhất cùng dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Nhờ vậy, dòng sữa Evermilk đảm bảo lưu giữ tối đa các vitamin và khoáng chất tự nhiên nguồn gốc động vật đến tận tay người tiêu dùng.

Tôn trọng sản lượng tự nhiên - Bí quyết tạo nên nguồn sữa tươi mát của Evermilk - Ảnh 3.

Nhằm đảm bảo hương vị tươi ngon thuần khiết, Evermilk sử dụng bao bì kháng khuẩn UHT chuẩn châu Âu có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập trong quá trình vận chuyển, giữ nguyên dinh dưỡng và mùi vị của sữa tươi Evermilk từ khi xuất xưởng tại Sóc Trăng đến khi các bạn “đập hộp”.

Mỗi ly sữa của HTX được phân phối dưới nhãn hiệu Evermilk cam kết các giá trị cốt lõi của Evergrowth xoay quanh con người, chất lượng sản phẩm và hiện thực hóa ước mơ về một nền nông nghiệp sạch, tạo ra giá trị bền vững cho cộng đồng.

Dù phải kiên nhẫn xây dựng quy trình organic gần 20 năm, những người nông dân Evergrowth nay có thể tự hào về nguồn sữa hữu cơ 100%, chất lượng sánh vai với các nông trường sữa hàng đầu quốc tế. Evergrowth và Evermilk sẽ vẫn tiếp tục phát triển nền nông nghiệp organic để ngành sữa Sóc Trăng và Việt Nam có thể vươn đến thế giới.

Sữa tươi tiệt trùng Evermilk sau khi qua các bước kiểm định chất lượng sẽ được phân phối khắp cả nước. Sữa Evermilk có mặt tại hầu hết các cửa hàng ở miền Tây, miền Đông Nam Bộ. Tại khu vực miền Bắc hay miền Trung cũng vẫn có thể đặt mua online TẠI ĐÂY. Đặt mua ngay để thưởng thức hương vị sữa thơm ngon, bổ dưỡng dành cho cả gia đình!

Quang Vũ

Nguồn: toquoc.vn

[searchandfilter id="2529"]