TP.HCM: 6000 người dân tham gia trong ‘Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân’

Hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”, 2000 em học sinh trên địa bàn TP.HCM đã có một màn đồng diễn tập thể dục đầy ấn tượng vào ngày 24/03/2019 vừa qua. Chương trình do Nestlé MILO phối hợp tổ chức đã thu hút hơn 6000 người dân trong thành phố bởi sự đồng đều, đẹp mắt và ý nghĩa nhân văn ẩn chứa sau đó.

Màn đồng diễn của 2000 học sinh đã gây ấn tượng mạnh với người dân thành phố
Màn đồng diễn của 2000 học sinh đã gây ấn tượng mạnh với người dân thành phố

2000 học sinh tham gia màn đồng diễn thể dục đầy ấn tượng

“Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” kể trên là sự nối tiếp của chuỗi sự kiện dài kỳ trong dự án “Năng động Việt Nam” do Nestlé MILO và Ban Đề Án quốc gia 641 phối hợp thực hiện nhằm nâng cao thể chất và tinh thần cho thế hệ trẻ Việt.

Với cam kết “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn” tại Việt Nam”, năm nay Nestlé MILO là nhà tài trợ chính tổ chức sự kiện hưởng ứng chương trình “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” tại TpHCM.

TP.HCM: 6000 người dân tham gia trong 'Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân' - ảnh 1
Chương trình được Nestlé MILO tài trợ đã gây tiếng vang lớn  trong cộng đồng
Sự kiện có sự tham gia của 2000 em học sinh đến từ 50 trường tiểu học tại HCM. Với màn đồng diễn tập thể dục đẹp mắt, dễ thương, sự kiện đã thu hút hơn 6000 người dân thành phố theo dõi.

Hơn thế nữa, chính những ý nghĩa nhân văn ẩn sau chương trình càng khiến chương trình được đánh giá cao hơn.

Ông Ganesan Ampalavanar, Tổng giám đốc công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “ Với thông điệp đề cao vai trò  của thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, “Ngày chạy Olympic”  phù hợp với những nỗ lực của Nestlé MILO trong việc xây dựng một lối sống khỏe mạnh và năng động cho trẻ em Việt Nam cũng như cả cộng đồng”.

Tập thể dục giữa giờ – giải tỏa căng thẳng, nâng cao thể chất

Nestlé MILO cũng đồng thời phối hợp với Ban đề án 641 biên soạn và làm mới nội dung các bài tập thể dục buổi sáng và giữa giờ. Sự kiện này hiện được tái khởi động tại hơn 60 trường tiểu học trên địa bàn TpHCM.

TP.HCM: 6000 người dân tham gia trong 'Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân' - ảnh 2Tập thể dục giữa giờ là cách hay để tăng sự hào hứng cho trẻ giúp quá trình học tập hiệu quả hơn

Được biết, chương trình kể trên là ý tưởng sáng tạo được khởi xướng từ năm 2016. Dễ nhận thấy tầm quan trọng của việc tập thể dục buổi sáng và giữa giờ đối với lứa tuổi tiểu học. Cụ thể:

Tập thể dục buổi sáng giúp các bé trở nên tỉnh táo, đánh thức các giác quan còn “ngủ mê” để có được sự hứng khởi bước vào môn học mới.

Tập thể dục giữa giờ là cách hay giúp trẻ giải tỏa căng thẳng sau những giờ học trước đó và lấy lại hứng thú cho các môn học tiếp theo.

Đặc biệt những khởi động ngắn trong các buổi tập thể dục còn là cách giúp bé rèn luyện thể chất, nâng cao sự dẻo dai của cơ bắp.

Đây cũng là cách hay mang đến cho trẻ sự hòa đồng, gắn kết, tránh tình trạng mệt mỏi, ủ rũ hoặc buồn bực, cáu gắt với bạn bè xung quanh.

Sự thành công của màn đồng diễn thể dục giữa giờ của 2000 học sinh tiểu học vừa qua tại TpHCM là cột mốc hứa hẹn những thay đổi tích cực hơn nữa cho thế hệ trẻ Việt từ chương trình “Năng Động Việt Nam”.

TP.HCM: 6000 người dân tham gia trong 'Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân' - ảnh 3Sự kiện thành công hứa hẹn chương trình sẽ mang lại nhiều tác động tích cực hơn nữa cho cộng đồng

Sự kiện này cũng gây ấn tượng không kém những chương trình ý nghĩa mà Nestlé MILO phối hợp với Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, Tổng Cục Thể Dục Thể Thao cùng Ban Điều phối “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030” đã tổ chức thành công suốt từ năm 2016 đến nay.

Chương trình đã góp phần tạo ra lối sống năng động, yêu thích thể dục thể thao trong cộng đồng nói chung cũng như các em trong độ tuổi 6 – 17 nói riêng.

Tin rằng với bước khởi đầu đầy ấn tượng như vừa rồi, sự kiện năm nay do Nestlé MILO khởi xướng cũng mang về những hiệu ứng ấn tượng không thua kém các chương trình của những năm vừa rồi như Giải Bóng Đá Hội Khỏe Phù Đổng, Giải Bóng Rổ Học Sinh Tp.Hồ Chí Minh, Giải Vovinam, Giải Bơi Lội Học Sinh Toàn Thành, Trại Hè Năng Lượng, Chương trình đi bộ gây quỹ thể thao….

Trong 25 năm đồng hành cùng mẹ nuôi dưỡng và phát triển thế hệ trẻ em Việt Nam năng động, khỏe mạnh, Nestlé MILO không ngừng khuyến khích trẻ em tham gia các hoạt động thể thao, tiếp lửa cho những nhà vô địch Việt. Trong suốt thời gian này, gần 350.000 mẹ đã cam kết hành động cùng chương trình “Năng Động Việt Nam” (trong giai đoạn 2016-2019) để nuôi dưỡng thế hệ Việt Nam năng động hơn, nhận sự tin tưởng của mẹ, Nestlé MILO trao gửi hơn 10,5 tỷ hộp MILO cho trẻ em trên khắp Việt Nam. Nối dài hành trình 25 năm tiếp lửa nhà vô địch, Nestlé MILO tiếp tục mở rộng các hoạt động thuộc chương trình “Năng động Việt Nam” tới nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Sự kiện “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” cũng nằm trong khuôn khổ của chương trình này.

Nguồn: tienphong.vn

 

[searchandfilter id="2529"]