TP Hồ Chí Minh: Đẩy mạnh các hoạt động kích cầu tiêu dùng nội địa

Theo Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, trong các tháng cuối năm, Thành phố sẽ đẩy mạnh các hoạt động kích cầu tiêu dùng nội địa, mở rộng thị trường trong nước nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh và khôi phục tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn bình thường mới.

Theo Giám đốc Sở Công Thương, 10 tháng đầu năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của TP Hồ Chí Minh đạt hơn 1 tỷ đồng, giảm 2,1% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, doanh thu thị trường bán lẻ vẫn đạt mức tăng trưởng khá tốt, đạt 680.602 tỷ đồng, chiếm 64% trong tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ, tăng 9,9% so với cùng kỳ.

Giám đốc Sở Công Thương Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết, TP Hồ Chí Minh sẽ đẩy mạnh các hoạt động kích cầu tiêu dùng nội địa, mở rộng thị trường trong nước để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, khôi phục tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn bình thường mới”, ông Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết thêm.

Để thúc đẩy hoạt động thương mại nội địa trong tình hình mới, theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, những tháng cuối năm, Sở sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Công thương các tỉnh, thành triển khai hiệu quả, đồng bộ chương trình kích cầu tiêu dùng, hợp tác thương mại giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành; thực hiện các chương trình hội chợ khuyến mãi, giảm giá hàng hóa của các doanh nghiệp có thương hiệu và uy tín trên thị trường với nhiều hình thức khuyến mãi từ 10 – 49% và nhiều quà tặng khi mua hàng.

Thành phố cũng sẽ tổ chức nhiều hội nghị kết nối cung cầu giúp tìm kiếm nguồn hàng đặc sản trên cả nước cung cấp cho thị trường thành phố, bổ sung nguồn cung bình ổn thị trường, góp phần hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và xúc tiến mở rộng thị trường cho hàng sản xuất trong nước có chất lượng cao, giá cả hợp lý, có tiềm năng xuất khẩu.

Ngoài ra, ngành Công Thương tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển thị trường tiêu thụ hàng hóa trong bối cảnh cả nước bước vào giai đoạn phục hồi sản xuất, kinh doanh hậu COVID-19; hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa, ưu tiên các mặt hàng nông sản, đặc sản đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, được nuôi trồng theo quy trình VietGAP, GlobalGAP của các tỉnh thành, địa phương trong cả nước; tập trung hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, cạnh tranh lành mạnh giữa các thành phần kinh tế để các doanh nghiệp yên tâm đầu tư sản xuất kinh doanh…

Mai Anh/Theo Báo Tin tức

Nguồn: moit.gov.vn