TPHCM: Sôi động các giải thể thao học đường năm học 2019-2020

Trong tháng 7/2020, Giải bóng rổ Festival trường học TPHCM – Cúp Nestlé MILO 2020 và Vòng chung kết Festival bóng đá học đường TPHCM năm học 2019-2020 chính thức khai mạc lần lượt vào ngày 5/7 và 9/7.
Giải bóng rổ Festival trường học TPHCM – Cúp Nestlé MILO 2020 thu hút 136 đội từ các trường cấp 1-2-3 trên địa bàn TPHCM. Ảnh: Minh Thi

Các giải thể thao học đường hứa hẹn mang đến khởi đầu một mùa hè thật năng động cho các em học sinh trên địa bàn TPHCM, tạo sân chơi bổ ích giúp các em duy trì thói quen vận động và tập luyện thể thao trong thời gian nghỉ hè.

Lễ khai mạc Giải bóng rổ Festival trường học TPHCM – Cúp Nestlé MILO 2020, do Liên đoàn Bóng rổ TPHCM và Nestlé MILO tổ chức, đã diễn ra trong sáng ngày 5/7 tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ (Quận 11), chào đón sự tranh tài của 136 đội từ các trường cấp 1-2-3 trên địa bàn TPHCM. Giải đấu diễn ra từ 5-25/7. Đây là năm thứ 15 liên tiếp Nestlé MILO đồng hành cùng giải đấu, tạo sân chơi lành mạnh, nuôi dưỡng niềm đam mê bóng rổ trong các em học sinh.

Ông Huỳnh Trọng Khải, Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ TPHCM, chia sẻ: “Sau 25 năm tổ chức và 15 năm có sự đồng hành của Nestlé MILO, Giải bóng rổ Festival trường học TPHCM – Cúp Nestlé MILO đã ghi nhận sự phát triển về số lượng lẫn chất lượng của các đội tham gia qua từng năm, góp phần phát hiện và nuôi dưỡng nhiều tài năng bóng rổ cho nền thể thao Việt Nam. Điều này chứng tỏ việc phát triển phong trào bóng rổ học đường cũng như giáo dục thể chất cho lứa tuổi học sinh đang khẳng định sự lớn mạnh. Đây là thành quả cho những nỗ lực bền bỉ của các ban ngành đoàn thể, Liên đoàn Bóng rổ TPHCM và Nestlé MILO trong việc phát triển thế hệ trẻ em Việt Nam năng động và khỏe mạnh thông qua nền tảng thể thao”.

Tiếp theo đó, vào ngày 9/7, Vòng chung kết Festival bóng đá học đường TPHCM năm học 2019-2020 sẽ chính thức khai mạc tại sân vận động bóng đá Phú Nhuận (Quận Phú Nhuận). Diễn ra từ 6-11/7, vòng chung kết đón nhận sự tham gia của 180 đội bóng nhí từ các trường tiểu học trong thành phố. Festival bóng đá học đường, do Liên đoàn Bóng đá TPHCM, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM và Nestlé MILO phối hợp tổ chức, là sân chơi nuôi dưỡng niềm đam mê và tình yêu của các em nhỏ với môn bóng đá và cũng là nơi phát hiện những tài năng bóng đá trẻ cho thể thao nước nhà.

Festival bóng đá học đường TPHCM năm học 2019-2020 đã diễn ra 6 tháng vòng loại với sự tranh tài của 234 trường tiểu học và 81 trường THCS trong thành phố và chọn ra 180 đội xuất sắc nhất của 120 trường vào vòng chung kết. Giải đấu năm nay cũng ghi nhận số lượng học sinh tham gia cao hơn năm trước bới 14.785 học sinh (trong đó có 13.135 nam và 1.650 nữ).

Chia sẻ về chuỗi hoạt động thể thao học đường khởi đầu mùa hè đầy sôi nổi của các em học sinh, ông Ali Abbas, Giám đốc ngành hàng MILO và sữa, Công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Tuy mùa hè năm nay diễn ra trễ hơn và ngắn hơn so với mọi năm, nhưng Nestlé MILO hy vọng đây sẽ là thời gian thật năng động và bổ ích, giúp trẻ duy trì thói quen vận động và tập luyện thể thao với các giải thể thao học đường nói riêng và các sân chơi thể thao mùa hè nói chung. Nestlé MILO đang nỗ lực hằng ngày mang những hoạt động thể thao bổ ích cho mọi trẻ em trên khắp Việt Nam, vì chúng tôi tin rằng, không quan trọng trẻ là ai, giới tính gì, vóc dáng ra sao, thể thao sẽ là người thầy tuyệt vời của trẻ – giúp trẻ học những bài học đáng quý về sự tự tin, bền bỉ và quyết tâm. Với thể thao, ai cũng là nhà vô địch!”.

Giải bóng rổ Festival trường học TPHCM và Festival bóng đá học đường là hoạt động thể thao tiêu biểu trong chương trình Năng động Việt Nam. Mục tiêu phát triển dài hạn của chương trình chính là phát triển từ các giải thể thao học đường, đẩy mạnh phong trào luyện tập phát triển thể chất, xây dựng lối sống khỏe mạnh, năng động trong cộng đồng. Để làm được điều đó, Nestlé MILO cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng và xã hội.

Minh Thi

Nguồn: baochinhphu.vn

 

 

 

 

 

[searchandfilter id="2529"]