Trang trại bò sữa tại Cần Thơ – Bước phát triển nâng tầm chiến lược

Sau trang trại bò sữa Oganic tại Đà Lạt và Thanh Hóa, cụm trang trại Vinamilk Cần Thơ với tổng vốn đầu tư hơn 4000 tỷ đồng, là bước khởi đầu của Vinamilk cho ngành chăn nuôi bò sữa đang rất tiềm năng ở khu vực miền Tây.

Nắm bắt xu hướng phát triển của thực phẩm organic trên thế giới, Vinamilk đã đầu tư phát triển hệ thống 10 trang trại quy mô lớn với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Úc, Mỹ, và New Zealand. Đặc biệt, trang trại bò sữa organic tại Đà Lạt khánh thành vào tháng 3/2017 là trang trại bò sữa organic đầu tiên tại Việt Nam đạt được tiêu chuẩn Organic châu Âu do Tổ chức Control Union (Hà Lan) chứng nhận.

Trang trại bò sữa tại Đà Lạt đánh dấu bước phát triển mới của Vinamilk trên hành trình tiên phong mang lại những sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất cho người tiêu dùng Việt Nam

Bò giống tại trang trại Vinamilk được nhập khẩu từ Úc, Mỹ và Newzealand

Trang trại bò sữa tại Đà Lạt đánh dấu bước phát triển mới của Vinamilk trên hành trình tiên phong mang lại những sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất cho người tiêu dùng Việt Nam Bò giống tại trang trại Vinamilk được nhập khẩu từ Úc, Mỹ và Newzealand Cũng nằm trong chiến lược phát triển nguồn sữa tươi chất lượng cao, cụm trang trại bò sữa Vinamilk Cần Thơ là bước khởi điểm chiến lược cho ngành chăn nuôi bò sữa đang phát triển mạnh mẽ tại khu vực miền Tây Nam Bộ. Thông qua việc hợp tác cùng Nông trường Sông Hậu, Vinamilk đã quy hoạch, phát triển tổ hợp các trang trại chăn nuôi bò sữa hiệu quả cao với tổng quy mô lên đến 22.000 con, tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng trên diện tích hơn 6000 ha. Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Vinamilk và UBND TP. Cần Thơ sẽ được diễn ra tại “hội nghị xúc tiến đầu tư thành phố Cần Thơ năm 2018” vào ngày 10/08/2018 dưới sự chứng kiến của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Quy hoạch dự kiến trang trại Vinamilk tại Cần Thơ

Đàn bò sữa tại cụm trang trại bò sữa Cần Thơ dự kiến sẽ có tổng quy mô lên đến 22.000 con

Quyết định chọn Cần Thơ là nơi tập trung các trang trại của mình là bước phát triển nâng tầm chiến lược, thể hiện tầm nhìn bền vững của Vinamilk.
Nằm giữa trung tâm đồng bằng Sông Cửu Long, Cần Thơ với tốc độ tăng trưởng hàng năm cao, là trung tâm kinh tế cho các tỉnh miền Tây. Hơn nữa, dân số trong khu vực xấp xỉ 18 triệu người, chiếm khoảng 19% dân số cả nước sẽ đảm bảo đầu ra cho sản phẩm trong một thời gian dài. Ngoài ra, việc tiếp cận các thị trường ASEAN bằng đường thủy cũng hết sức thuận lợi.
Sự kết hợp giữa mô hình sản xuất chăn nuôi tiên tiến của Vinamilk với kinh nghiệm canh tác lâu đời, nguồn thức ăn dồi dào trong khu vực tạo nên sự ổn định và hiệu quả. Đồng thời tạo hiệu ứng lan tỏa khắp trong khu vực để hình thành một ngành nghề mới: Ngành chăn nuôi bò sữa, bò thịt, thủy sản và canh tác thức ăn cho gia súc. Các sản phẩm đầu ra của bà con nông dân được bao tiêu với giá cả hợp lý, ổn định.
Như vậy khi dự án triển khai và đi vào hoạt động đầy đủ sẽ hình thành một khu vực chuyên canh với hàng nghìn ha canh tác thức ăn cho gia súc xung quanh các trang trại. Mô hình này sẽ góp phần phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống người dân và đồng hành phát triển tam nông tại đây.

Vinamilk và những cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển
Với hơn 40 năm hình thành và phát triển, Công ty cổ phần sữa Việt Nam – Vinamilk là doanh nghiệp Việt Nam đứng trong top 50 công ty sữa lớn nhất thế giới. Năm 2017, Vinamilk được Tạp chí Forbes toàn cầu, xếp vào danh sách 2000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới và được tạp chí Nikki Nhật Bản xếp top 10 doanh nghiệp hiệu quả nhất khu vực châu Á năm 2017. Năm 2018, tạp chí Forbes cũng vừa xếp hạng thương hiệu VINAMILK là thương hiệu số 1, có giá trị đứng đầu Việt Nam, là 2.28 tỷ đô la
Tại Việt Nam, Vinamilk là một trong số các doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán với gần 10.000 cán bộ công nhân viên, 13 nhà máy và 10 trang trại lớn trải dài trên cả nước. Không chỉ vậy, hệ thống các nhà máy của Vinamilk cũng có mặt tại nhiều nước khác trên thế giới như Cam Pu Chia, New Zealand, Mỹ và một chi nhánh tại Châu Âu. Các sản phẩm của Vinamilk cũng được xuất khẩu ra hơn 43 nước trên thế giới.

Vinamilk có hệ thống hơn 10 trang trại lớn trải dài khắp nơi trên đất nước Việt Nam

Ngoài cụm trang trại bò sữa, riêng tại Cần Thơ, Vinamilk đã có nhà máy chế biến sữa tại khu công nghiệp Trà Nóc và chi nhánh kinh doanh hoạt động hiệu quả hơn 10 năm qua. Doanh thu 3 năm gần nhất 2015-2016-2017 là 16.900 tỉ đồng và nộp ngân sách Nhà nước 1.030 tỉ đồng. Bên cạnh thế mạnh về chế biến các sản phẩm sữa, Vinamilk còn được biết đến như là một doạnh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, hiệu quả cao– chăn nuôi bò sữa với quy mô quản lý lên đến hơn 140.000 con bò sữa, hệ thống hơn 10 trang trại chăn nuôi khép kín và gần 8.000 hộ nông dân trên cả nước tham gia chăn nuôi bò sữa cùng Vinamilk.

Vinamilk là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

Với mục tiêu mang thêm nhiều sản phẩm sữa cao cấp cho người tiêu dùng Việt Nam, Vinamilk cũng vừa nhập khẩu đàn bò giống A2 thuần chủng. Đây cũng được xem là lời cam kết về chất lượng sản phẩm cao nhất của Vinamilk đối với thị trường trong nước. Đến năm 2021, kế hoạch phát triển đàn bò sữa của Vinamilk sẽ lên đến 200.000 con, cũng như mở thêm nhiều trang trại tại trên khắp cả nước, từ Hà Nội, Hà Nam, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Phú Yên đến Vĩnh Long.

PV
Nguồn: vnmedia.vn

[searchandfilter id="2529"]