Ngày 12/3, tại thành phố Đà Nẵng, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) – Thương hiệu Lof Malto tổ chức ngày hội “Tuổi trẻ Việt Nam – Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” với chủ đề “Năng lượng yêu thương dẫn dắt tương lai – Lead With Lof”.

Các suất học bổng được trao cho thiếu nhi Đà Nẵng có hoàn cảnh khó khăn nhờ hoạt động đi bộ đồng hành cùng biệt đội Lof Malto của 1.500 đội viên, thiếu niên thành phố

Mở đầu các hoạt động của ngày hội, 1.500 đội viên, thiếu niên Đà Nẵng đã tham gia đi bộ đồng hành cùng biệt đội Lof Malto, góp quỹ học bổng tặng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập. Mỗi em tham gia đi bộ tương ứng với việc góp 40 ngàn đồng vào quỹ do Ban Tổ chức chương trình hỗ trợ.

Với số tiền 60 triệu đồng từ sự hưởng ứng của các em, Ban Tổ chức đã trao tặng 60 suất học bổng cho thiếu nhi Đà Nẵng có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa chính thức khép lại tuần thi đua thứ 4 của thiếu nhi cả nước với chủ đề “Thi đua học tốt” nằm trong chuỗi 6 tuần thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” do Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động. Được biết, trong tuần thi đua thứ 4, cả nước có 196.218 việc làm tốt của các em học sinh tham gia hưởng ứng.

Theo Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân, hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”, Hội đồng Đội Trung ương đã phát động và triển khai trong thiếu nhi cả nước nhiều hoạt động như: Định hướng, hướng nghiệp cho đội viên lớn; Sinh hoạt Đội gắn với triển khai cuộc vận động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”, đẩy mạnh triển khai chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam – Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” cho học sinh khối THCS, ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ – Tiến bước lên Đoàn”, các hoạt động liên hoan, tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt”…

Đội viên lớp 8 và lớp 9 của 2 Trường THCS Nguyễn Văn Linh và Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật, quận Cẩm Lệ tham gia tư vấn hướng nghiệp

Riêng tuần vừa qua, ứng dụng “Hướng nghiệp Lead With Lof” đã ghi nhận sự tham gia trải nghiệm hướng nghiệp của 187,452 học sinh khối THCS trên cả nước, trong đó đã có 3.872 thiếu nhi của thành phố Đà Nẵng đăng ký và tham gia các hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp trên ứng dụng.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) – Thương hiệu Lof Malto đã tổ chức 02 buổi tư vấn hướng nghiệp trực tiếp cho 400 đội viên lớp 8 và lớp 9 của Trường THCS Nguyễn Văn Linh và Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật, quận Cẩm Lệ. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, với mong muốn tư vấn, định hướng cho các em về nghề nghiệp: các loại ngành nghề, đặc điểm công việc, kỹ năng cần có, giá trị tạo ra cho xã hội, dự báo nhu cầu xã hội, các bước thực hành hướng nghiệp, giúp các em có thể định hình bản thân và bước đầu có những định hướng nghề nghiệp phù hợp cho tương lai./.

Đình Tín
Nguồn: dangcongsan.vn