Trao tặng học bổng ở Bạc Liêu, Nutifood giúp trẻ em khó khăn viết tiếp ước mơ

Sáng ngày 28/02, 50 trẻ em nghèo tại tỉnh Bạc Liêu đã được nhận các phần học bổng giá trị từ Nutifood. Trong đó, nhiều học sinh dù có hoàn cảnh rất khó khăn, mồ côi và khuyết tật nhưng vẫn giữ vững thành tích học tập tốt liên tiếp trong nhiều năm.

Nutifood đồng hành cùng học sinh mồ côi, khuyết tật ở Bạc Liêu bằng các suất học bổng giá trị.

Toàn bộ các suất học bổng Nutifood tài trợ lần này trích từ số km CBNV đạt được thông qua dự án chạy bộ vì cộng đồng – UpRace 2022 tổ chức. Trong dự án này, hơn 3.600 CBNV đã tham gia chạy bộ, chinh phục 223 nghìn km, tương ứng quy đổi 233 triệu đồng ủng hộ Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam (ASVHO). Ngoài ra, Nutifood còn ủng hộ thêm 200 triệu đồng cho Hội để chung tay hỗ trợ những mảnh đời khó khăn, trẻ em không may mắn nhưng hiếu học.

Mồ côi cha, mẹ bị tâm thần, ông bà thì cao tuổi nên Danh Bé (15 tuổi, sống tại huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) phải một mình di chuyển hơn 60 km đến nhận học bổng. Đó là một quãng đường dài với một đứa trẻ chưa bao giờ đi xa nhà như Danh Bé. Em chia sẻ: “Em thích đến trường lắm vì ở đây, em được học những kiến thức rất bổ ích và mới mẻ. Sau này, em muốn trở thành bác sĩ để vừa khám bệnh cho bà, vừa có thu nhập phụ giúp gia đình”.

Hiện tại, bà của Danh Bé là lao động chính trong gia đình dù đã bước sang tuổi 73. Thu nhập của bà chỉ đủ trang trải sinh hoạt phí nên phần học bổng này có ý nghĩa rất lớn với Danh Bé vì em sẽ được tiếp tục học tập và theo đuổi mơ ước của mình.

Giá trị học bổng được tạo ra từ quãng đường mà toàn thể cán bộ nhân viên Nutifood chạy khi mở app UpRace

Cũng vượt 30 km đường để đến nhận học bổng của Nutifood trao tặng, em Phan Tường Vy (ngụ tại huyện Hòa Bình, Bạc Liêu) được mẹ chở đi từ sáng sớm. Tường Vy đặc biệt hiếu học, kiên quyết không chịu nghỉ dù gia đình có khuyên vì thấy con bị bệnh hiểm nghèo. Mẹ của Tường Vy, chị Quách Thanh Thùy rưng rưng, xúc động cho biết: “Thu nhập của 2 vợ chồng hiện không đủ trang trải cho các khoản phí chữa bệnh của con nên khoản nợ của gia đình đã lên đến 600 triệu đồng. Tuy nhiên, nghị lực sống mãnh liệt của con thúc đẩy chúng tôi cố gắng hơn mỗi ngày, tiếp tục bươn chải, cùng con “chiến đấu” với bệnh tật. Phần học bổng này sẽ được dành để đóng học phí cho con được tiếp tục đến trường như bao bạn bè đồng trang lứa”.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Đàm, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi chia sẻ: “Trẻ em mồ côi, khuyết tật cần được tạo điều kiện học tập, phát triển tối đa các tiềm năng vốn có. Nhờ đó, các em có đủ kiến thức, kỹ năng để đến khi trưởng thành, có thể tự ổn định sinh kế, cải thiện cuộc sống và tạo dựng nên tương lai tươi đẹp”.

“Nhờ sự chung tay ủng hộ của Nutifood, chúng tôi có thêm nguồn nguồn lực xóa nhòa những rào cản, tạo nền tảng vững chắc giúp trẻ mồ côi, khuyết tật vươn lên”, ông Nguyễn Trọng Đàm nói thêm.

Ánh Tuyết

Nguồn: baodautu.vn

[searchandfilter id="2529"]