Khi sống xanh trở thành một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp

Trồng cây chưa bao giờ là câu chuyện của một ngày, của một người mà cần sự tham gia của cả cộng đồng với những hành động thiết thực. Đó cũng là những gì mà hành trình trồng 1 triệu cây xanh của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam với sự đồng hành của Vinamilk đã không ngừng thực hiện trong suốt 9 năm qua.

Khi sống xanh trở thành một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp

“Trong mỗi bước đi cùng thiên nhiên, chúng ta nhận được nhiều hơn những gì ta tìm kiếm”, câu nói của nhà leo núi huyền thoại người Anh – John Muir – nhắc nhở con người hãy trân quý những gì thiên nhiên tặng cho con người. Thêm những rừng cây vươn cao, chúng ta sẽ nhận lại không chỉ bóng mát hay bầu không khí trong lành, mà còn là những giá trị lâu dài, bền vững cho cuộc sống.

Cũng với tinh thần đó, có một chương trình ở Việt Nam đã khởi đầu từ năm 2012, mang tên “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” do Bộ Tài nguyên & Môi trường khởi xướng, với đơn vị đồng hành là Vinamilk. Đến nay, Quỹ đã trồng được hơn 850.000 cây xanh trên khắp Việt Nam. Ngoài giá trị hữu hình là những mảng xanh đã được hình thành tại 41 địa điểm ở 18 tỉnh, thành phố trên cả nước, điều ý nghĩa nhất của chương trình là đã lan tỏa tình yêu thiên nhiên, khơi gợi trách nhiệm với môi trường đến với cộng đồng. Không chỉ có hơn hàng chục ngàn tình nguyện viên, thanh niên, người dân đã trực tiếp tham gia trồng cây mà chương trình đã được chính những người lao động của Vinamilk tham gia tích cực, âm thầm góp sức với nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực.

Khi sống xanh trở thành một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp - Ảnh 1.
Khi sống xanh trở thành một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp - Ảnh 2.
Khi sống xanh trở thành một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp - Ảnh 3.
Khi sống xanh trở thành một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp - Ảnh 4.
Khi sống xanh trở thành một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp - Ảnh 5.
Khi sống xanh trở thành một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp - Ảnh 6.
Khi sống xanh trở thành một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp - Ảnh 7.
Khi sống xanh trở thành một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp - Ảnh 8.

Ánh Dương/Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Nguồn: cafebiz.vn