Ước mơ ‘sân chơi trên mây’ của trẻ em bản Pù Lầu (Sơn La)

Các em nhỏ ở điểm trường Pù Lầu – một trong những điểm trường xa nhất trong xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La – đang mơ ước về một ‘sân chơi trên mây’. Các em ở vùng cao nơi đây đang chịu nhiều thiếu thốn, rất cần sự chung tay góp sức của cộng đồng.

Đường đến điểm trường bản Pù Lầu (xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) khá dốc và trơn vào những ngày mưa, nhưng các em học sinh nơi đây hầu như không vắng mặt trong tất cả các buổi học và sinh hoạt ở trường.

Chia sẻ yêu thương tới các em nhỏ tại điểm trường Pù Lầu (Sơn La)

Với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), vượt chặng đường xa xôi, các phóng viên cùng thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao tặng những phần quà ý nghĩa tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại bản Pù Lầu. Chương trình đã mang lại niềm vui cho các em nhỏ còn nhiều thiếu thốn ở vùng cao nơi đây.

Theo ông Vì Văn Giới – Phó chủ tịch UBND xã Xuân Nha, bản Pù Lầu là 1 trong 8 bản của xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ. Đời sống của bà con nơi đây chủ yếu phụ thuộc vào canh tác nông nghiệp và còn gặp rất nhiều khó khăn. Trên toàn xã Xuân Nha có 7 điểm trường và điểm trường Pù Lầu là một trong những điểm trường xa nhất trong xã.

Những món quà tuy nhỏ bé nhưng đã trao gửi yêu thương, chia sẻ một phần khó khăn, giúp các em có thêm động lực đến trường, phấn đấu học tập thật tốt.

Các em nhỏ ở vùng cao nơi đây đang mơ ước về một sân trường khang trang để các em vừa có thể học tập vừa vui đùa thỏa thích trên vùng núi cao Vân Hồ – nơi được coi là một trong những điểm “săn mây” lý tưởng của nhiều du khách

Một số hình ảnh ở điểm trường Pù Lầu:

Nhóm PV/VOV.VN

Nguồn: vov.vn

[searchandfilter id="2529"]