Bắt kịp xu hướng mới hiện đại gắn với thực tế

Khi công nghệ phát triển, thông tin trở nên liên tục và tức thì, đồng thời cũng xuất hiện nhiều thông tin giả, không xác thực khiến người dân băn khoăn. Vì vậy, VTV và VInamilk đã phối hợp triển khai Chương trình “Việt Nam vui khỏe”, phát sóng trên VTV1 vào 20h05 tất cả các ngày trong tuần. Chương trình với mục đích khích lệ lối sống lành mạnh, tích cực để mỗi người Việt đều cảm thấy khỏe mạnh và hạnh phúc mỗi ngày.

Vào mỗi ngày trong tuần, chương trình sẽ phát sóng với các chủ đề khác nhau. Các chủ đề luôn được chọn lọc một cách kĩ lưỡng, cập nhật những xu hướng mới nhất trong thời điểm hiện tại. Ví dụ như, miền Bắc Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước đều đã bắt đầu bước vào đợt nắng nóng cao điểm của năm 2024. Thời tiết, oi bức, nắng nóng kéo dài, nhiệt độ tăng cao lên đến 39 – 40 độ C, trẻ em là đối tượng rất dễ gặp phải tình trạng say nắng, say nóng.

image001.png

Hiểu rằng cần phải cung cấp thật nhanh chóng các thông tin hữu ích về cách phòng tránh say nắng cho trẻ mầm non vào ngày hè, tối 16/4, ekip chương trình “Việt Nam vui khỏe” đã tập trung tìm hiểu và khai thác chủ đề này.

Theo đó, hầu hết các hoạt động vui chơi ngoài trời tại các trường mầm non đã có sự điều chỉnh. Ngoài ra, thầy cô cũng chủ động giúp trẻ trang bị những kỹ năng, kiến thức bảo vệ sức khỏe, tránh bị say nắng, say nóng vào mùa hè này.

image002.png

Chia sẻ với chương trình, cô Vũ Thị Minh Hà – giáo viên tại Trường mầm non Sakura Montessori, TP. Hà Nội cho biết: “Khi học về kỹ năng sống, các con cũng biết được rằng khi ra khỏi nhà gặp trời nắng mà thiếu những đồ vật vật dụng như mũ, áo chống nắng, kính hay ô… thì sẽ bị ốm, bị đau đầu. Ngoài ra, làn da của các bé sẽ bị tổn thương.

Chia sẻ với ba mẹ, bạn nào cũng nhớ nhắc ba mẹ khi trời nắng phải bôi kem chống nắng cho con. Hay khi đi dã ngoại hoặc các hoạt động ngoài trời phải mang mũ và mặc áo chống nắng”.

image003.png

Bên cạnh đó, nhà trường cũng chuẩn bị nhiều vật dụng như mũ, áo chống nắng, kính hay ô… để chia sẻ với trẻ trong chủ đề “Bảo vệ Sức khoẻ bản thân khi trời nắng nóng”. Qua các ví dụ sinh động, bạn nhỏ nào cũng hào hứng muốn tham gia thực hành ngay những kiến thức cô vừa hướng dẫn.

Thông tin đáng tin cậy với sự tư vấn của chuyên gia, bác sĩ

Trong mỗi tập phát sóng, bên cạnh các thông tin được ekip chương trình tổng hợp lại, chương trình “Việt Nam vui khỏe” còn có sự tư vấn, chia sẻ của các bác sĩ, chuyên gia nhiều lĩnh vực. Đội ngũ ekip chương trình đã kết nối với các chuyên gia trong và ngoài nước để mang đến những thông tin chất lượng và bổ ích.

Cũng trong tập phát sóng tối ngày 16/4, chương trình có phỏng vẫn Ths.BS Dzoãn Thị Tường Vi – Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng bệnh viên 198 về cách phòng tránh say nắng cho trẻ mầm non.

Theo BS. Tường Vi, khi mùa hè đến, gia đình nên chọn những loại quần áo, trang phục rộng rãi, thoáng mát, có thể thấm hút mồ hôi. Ngoài ra, cần trang bị cho trẻ những chiếc mũ rộng vành, kính râm, ô (trong trường hợp bé đi bộ hoặc các hoạt động ngoài trời).

image004.png

“Đặc biệt, khi bước từ phòng điều hòa ra ngoài trời có nhiệt độ quá cao thì trước đó nên tắt điều hòa, ngồi trong đó một lúc trước khi bước ra ngoài thì môi trường nắng nóng đột ngột sẽ không khiến trẻ cũng như chúng ta bị sốc nhiệt. Thêm vào đó, cần cho trẻ uống nhiều nước trong ngày”, Ths.BS Dzoãn Thị Tường Vi cho hay.

Chương trình “Việt Nam vui khỏe” phát sóng lúc 20h05 hàng ngày trên kênh VTV1.

Youtube: https://www.youtube.com/TVAdTV

Bích Đào

Nguồn: vietnamnet.vn