Vinamilk ‘bắt tay’ Bệnh viện Chợ Rẫy chăm sóc 1 triệu bệnh nhân

Ngày 12-4, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã cùng tham gia lễ ký Biên bản ghi nhớ hạng mục ‘Đào tạo kiến thức dinh dưỡng lâm sàng chuyên sâu’ trong khuôn khổ Hợp tác chiến lược 3 năm 2019-2021.

Vinamilk ‘bắt tay’ Bệnh viện Chợ Rẫy chăm sóc 1 triệu bệnh nhân - Ảnh 1.

Vinamilk và Bệnh Viện Chợ Rẫy tham gia lễ ký kết biên bản ghi nhớ hạng mục đào tạo kiến thức dinh dưỡng lâm sàng chuyên sâu – Ảnh: THẢO NGUYÊN

Lễ ký kết này nhằm hiện thực hóa mục tiêu Chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu bệnh nhân và người cao tuổi Việt Nam của Vinamilk.

Kết quả hợp tác Nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Chợ Rẫy cho sản phẩm dinh dưỡng Vinamilk Sure Prevent nằm trong khuôn khổ hợp tác chiến lược giai đoạn 2016-2018 đã chứng minh hiệu quả giúp tăng cường tình trạng dinh dưỡng, cải thiện sức khỏe cho người bệnh trước và sau phẫu thuật.

Chăm sóc bệnh nhân, đào tạo cán bộ

Vinamilk ‘bắt tay’ Bệnh viện Chợ Rẫy chăm sóc 1 triệu bệnh nhân - Ảnh 2.

GS.TS.BS Nguyễn Văn Khôi – phó giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy phát biểu tại lễ ký kết – Ảnh: XUÂN MAI

Phát biểu trong Lễ ký kết GS.TS.BS Nguyễn Văn Khôi – phó giám đốc phụ trách quản lý điều hành bệnh viện Chợ Rẫy tổng kết lại hợp tác chiến lược Vinamilk giai đoạn 2016-2018 đã mang đến lợi ích thiết thực và nhiều ý nghĩa cho cộng đồng đáng khích lệ.

Cụ thể như hơn 520.000 bệnh nhân nội, ngoại trú tư vấn và chăm sóc dinh dưỡng cho; 1.300 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện được đào tạo kiến thức dinh dưỡng lâm sàng với các khóa đào tạo trong và ngoài nước cho hơn

Ông Khôi cho biết, bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện tuyến cuối của Trung ương trực thuộc Bộ Y tế, có chức năng điều trị và hỗ trợ điều trị cho các bệnh viện ở phía Nam. Mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận khám và điều trị cho gần 10.000 lượt bệnh nhân nội và ngoại trú, trong số đó có không ít bệnh nhân nặng.

Không chỉ cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch, chữa lành bệnh mà vấn đề dinh dưỡng cho bệnh nhân trong quá trình điều trị luôn là một trong những tiêu chí quan trọng mà Ban Giám đốc cũng như đội ngũ y bác sĩ hướng đến.

“Với ý nghĩa đó, chúng tôi tin rằng, sự kiện đặc biệt của ngày hôm nay sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho bệnh nhân của bệnh viện Chợ Rẫy.

Đặc biệt, với sự hỗ trợ của các giáo sư hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng sẽ góp phần tích cực vào công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhân tại bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng và cộng đồng nói chung” – ông Khôi nói.

Hợp tác tầm quốc tế

Vinamilk ‘bắt tay’ Bệnh viện Chợ Rẫy chăm sóc 1 triệu bệnh nhân - Ảnh 3.

Ông Phan Minh Tiên – giám đốc điều hành đại diện Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) phát biểu tại lễ ký kết – Ảnh: XUÂN MAI

Về phía Vinamilk, Ông Phan Minh Tiên – giám đốc điều hành đại diện Công ty phát biểu: “Là công ty hàng đầu về dinh dưỡng tại Việt Nam, Vinamilk rất hân hạnh được hợp tác với Bệnh viện Chợ Rẫy ở tầm quốc tế có sự hỗ trợ của các giáo sư nổi tiếng trong lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng đến từ Bệnh viện Đại học Geneva”.

Ông Tiên cho biết mục tiêu hợp tác chiến lược giai đoạn này là góp phần nâng cao kiến thức của cán bộ y tế, từ đó giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của bệnh nhân.

Theo đó, đây cũng là một trong nhiều hoạt động nhằm hiện thực hóa mục tiêu “Chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu bệnh nhân và người cao tuổi Việt Nam” của Vinamilk.

Bên cạnh đó, ông Tiên cũng chia sẻ thêm về 3 nội dung trọng điểm cho hợp tác chiến lược trong giai đoạn 2019-2021 sẽ bao gồm:

(1) Tiếp tục tư vấn dinh dưỡng chủ động và điều trị cho một triệu bệnh nhân điều trị nội trú và ngoại trú tại Bệnh viện Chợ Rẫy;

(2) Hợp tác phát triển và nghiên cứu lâm sàng các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho bệnh nhân và người cao tuổi;

(3) Đào tạo chuyên sâu về dinh dưỡng lâm sàng trong và ngoài nước cho 1.200 cán bộ y tế của bệnh viện dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu dinh dưỡng lâm sàng.

Ngay sau lễ ký kết là hội thảo với chủ đề “Tối ưu hóa dinh dưỡng trong điều trị bệnh nhân nặng”, thuộc pham vi hợp tác về “Đào tạo kiến thức dinh dưỡng lâm sàng chuyên sâu”. Hội thảo do Giáo sư Claude Pichard từ Đại Học Geneva trình bày, cùng với sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy.

 

Hỗ trợ tốt người thể trạng yếu

Vinamilk Sure Prevent với giải pháp dinh dưỡng được nghiên cứu lâm sàng, bổ sung dưỡng chất SPS hỗ trợ trí nhớ, tăng 20% canxi và vitamin K2 tạo hệ xượng chắc khỏe, đồng thời đáp ứng 100% hàm lượng Plant Sterols theo khuyến nghị của FDA Hoa Kỳ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Sản phẩm đặc biệt phù hợp cho người có vấn đề tim mạch, xương yếu, mệt mỏi và ăn ngủ kém.

Để hướng đến các vị trí cao hơn trong danh sách các công ty sữa lớn nhất thế giới, Vinamilk đã và đang đẩy mạnh hợp tác với các đối tác, tập đoàn lớn, ứng dụng khoa học dinh dưỡng tiên tiến nhất của thế giới để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ngày một cao của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Cụ thể như: Hợp tác với tập đoàn Chr. Hansen Đan Mạch về ứng dụng chủng men Probiotic…

Vinamilk ‘bắt tay’ Bệnh viện Chợ Rẫy chăm sóc 1 triệu bệnh nhân - Ảnh 6.
XUÂN MAI
Nguồn: tuoitre.vn

 

 

 

[searchandfilter id="2529"]