Vinamilk “bội thu” giải thưởng vị ngon thượng hạng Superior Taste Award cho loạt sản phẩm sữa, đồ uống

Sản phẩm Vinamilk được “gắn sao” về vị ngon

Gần đây, việc lần đầu tiên các nhà hàng/quán ăn tại Việt Nam được gắn “sao” của Michelin hoặc nằm trong danh sách Michelin Guide đang thu hút sự quan tâm lớn. Nhưng ít người biết rằng, trong lĩnh vực thực phẩm cũng có một giải thưởng danh giá, dành tặng “Sao” cho vị ngon của thực phẩm và đồ uống. Đó là Giải thưởng quốc tế Superior Taste Award (Vị ngon thượng hạng) do tổ chức International Taste Institute công nhận.

Sữa Ông Thọ được vinh danh về vị ngon tại Giải thưởng quốc tế Superior Taste Award

Tương tự “sao” của Michelin, giải thưởng Superior Taste Award công nhận và xếp hạng các sản phẩm thực phẩm, đồ uống theo 3 cấp độ – tương ứng với số sao được trao. Theo đó, sản phẩm đạt cấp độ cao nhất là 3 sao – nghĩa là món ngon thượng hạng, vượt trên cả kỳ vọng (điểm đánh giá từ 90% trở lên các tiêu chí); sản phẩm 2 sao là món ngon xuất sắc (điểm đánh giá 80-90% các tiêu chí) và sản phẩm một sao là món ngon tiêu biểu (điểm đánh giá 70-80% các tiêu chí).

Cụ thể, các sản phẩm sẽ được chấm điểm dựa trên 5 tiêu chí phân tích cảm quan Hedonic quốc tế (AFNOR XP V096A), bao gồm: ấn tượng đầu tiên, thị giác, khứu giác, mùi vị và kết cấu (đối với thực phẩm) hoặc cảm giác cuối cùng hay hậu vị (đối với đồ uống).

Đáng chú ý, giải thưởng năm nay lần đầu có sự xuất hiện của 2 sản phẩm sữa đạt xếp hạng cao nhất 3 sao từ Việt Nam là sữa đặc Ông Thọ và Sữa 9 loại hạt Vinamilk Super Nut. Nếu sữa đặc Ông Thọ là sản phẩm được mệnh danh là thương hiệu “quốc dân” đã đồng hành và gắn bó với nhiều thế hệ người Việt hơn 47 năm, thì Super Nut là “tân binh” mới được ra mắt hơn 1 năm. Đây đều là các sản phẩm bán chạy hàng đầu của Vinamilk hiện nay.

Vinamilk “thắng lớn” tại giải thưởng Vị ngon thượng hạng – Superior Taste Award với loạt sản phẩm được gắn sao bởi các chuyên gia.

Ngoài 2 đại diện xuất sắc đạt 3 sao, Vinamilk còn có loạt sản phẩm khác được ghi tên vào danh sách “Vị ngon thượng hạng”. Bao gồm các sản phẩm sữa tươi Vinamilk Green Farm, Vinamilk 100% Organic, Vfresh Nước ép Lựu Táo, Vfresh Trà Atiso không đường và sữa đặc Ngôi Sao Phương Nam.

Không dễ dàng sở hữu “sao” từ vị ngon thượng hạng

Để được vinh danh bởi giải thưởng Superior Taste Award, các sản phẩm của Vinamilk phải chinh phục được một Hội đồng ban giám khảo gồm hơn 200 chuyên gia hương vị chuyên nghiệp và độc lập. Các thành viên này đến từ các hiệp hội đầu bếp và sommelier (chuyên gia nếm thử) uy tín như: Le Guide Michelin, Gault & Millau… Hội đồng ban giám khảo hoàn toàn không biết về thông tin sản phẩm và không trao đổi với nhau trong quá trình nếm thử. Điều này nhằm đảm bảo các kết quả được đưa ra là hoàn toàn khách quan và độc lập.

Chính sự công tâm, quy trình đánh giá chặt chẽ, ban giám khảo uy tín đã giúp Superior Taste Award trở thành giải thưởng hàng đầu về hương vị sản phẩm trong ngành thực phẩm, đồ uống  sau gần 20 năm ra đời

Tuy mới ra mắt nhưng “tân binh” Sữa 9 loại hạt Super Nut của Vinamilk đang nhận được sự yêu thích lớn của người tiêu dùng về cả vị ngon lẫn chất lượng.

“Với 8 sản phẩm được xướng danh tại giải thưởng Superior Taste Award là sự khích lệ rất lớn đối với Vinamilk, vì trong ngành thực phẩm đồ uống, bên cạnh chất lượng thì hương vị thơm ngon là rất quan trọng. Chúng tôi tin rằng, giải thưởng này sẽ tạo ra thêm các lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm sữa Việt khi gia nhập vào thị trường quốc tế”, ông Nguyễn Quốc Khánh, GĐ ĐH Nghiên cứu & Phát triển đại diện Vinamilk, cho biết.

Các sản phẩm sữa đặc đạt “3 sao” của Vinamilk vừa qua cũng đã được giới thiệu và nhận được sự quan tâm tại Hội nghị sữa toàn cầu 2023 diễn ra tại Anh Quốc.

Hiện nay, Vinamilk đã sở hữu danh mục hơn 250 sản phẩm, đáp ứng gần như mọi nhu cầu dinh dưỡng. Bên cạnh việc tinh tuyển nguyên liệu khắt khe từ những nhà cung cấp uy tín trong nước và quốc tế, Vinamilk cũng đầu tư phát triển hệ thống trang trại bò sữa tại Việt Nam với các tiêu chuẩn quốc tế, nhằm chủ động nguồn nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng cùng với hệ thống 13 nhà máy với dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động, khép kín giúp hàng triệu sản phẩm Vinamilk đến với người tiêu dùng mỗi ngày đều giữ được trọn vẹn vị ngon.

Tìm hiểu thêm về Giải thưởng tại International Taste Institute – ITQI – Awarded Products (taste-institute.com)

Vinamilk cũng đã nhận được sự công nhận từ quốc tế khi liên tục nhận được nhiều giải thưởng uy tín về cả chất lượng lẫn hương vị: giải thưởng Purity Awards (Mỹ) cho tất cả các nhãn hiệu sữa bột trẻ em về sự an toàn và tinh khiết, Clean Label Project cho các sản phẩm sữa tươi như Green Farm, Organic, Sữa tươi 100%, giải thưởng Monde Selection về chất lượng, với hạng vàng dành cho sản phẩm Sữa 9 loại hạt Vinamilk Super Nut và Sữa tươi Green Farm.

Nguồn: nhipsongkinhte.toquoc.vn

[searchandfilter id="2529"]