Vinamilk tổ chức ngày hội Sữa học đường “Mang niềm vui uống sữa tại trường đến với trẻ em Vĩnh Long”

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động ngày hội Sữa học đường và trao sữa cho trẻ.

Ngày 24/11/2020, Sở GD- ĐT tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức ngày hội Sữa học đường. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Sữa học đường năm học 2020- 2021 do tỉnh Vĩnh Long triển khai, với hơn 46.300 học sinh mầm non và tiểu học khối công lập được thụ hưởng.

Các đại biểu tham quan mô hình làm từ vỏ hộp sữa học đường.

Đến tháng 11/2020, có 283 trường mẫu giáo và tiểu học, với hơn 46.300 trẻ mầm non và tiểu học công lập tham gia uống sữa theo chương trình sữa học đường. So với năm đầu tiên, số học sinh tham gia ngày càng tăng, đặc biệt học sinh tiểu học đăng ký tham gia đã tăng lên gấp đôi từ hơn 10.600 lên đến gần 20.000 trẻ.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng sữa cho các em thiếu nhi.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón tặng sữa cho các em thiếu nhi.

Vĩnh Long là tỉnh thứ 2 ở khu vực ĐBSCL và là một trong 26 tỉnh- thành trên cả nước hiện nay thực hiện chương trình sữa học đường. Như nhiều địa phương khác, chương trình sữa học đường tỉnh Vĩnh Long cũng được thực hiện theo hình thức xã hội hóa, ngân sách tỉnh và doanh nghiệp sẽ hỗ trợ 50% chi phí, phụ huynh đóng góp 50%. Các trường hợp trẻ em nghèo, khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt sẽ được hỗ trợ 100% chi phí.

Tin, ảnh: CAO HUYỀN

Nguồn: Báo Vĩnh Long

[searchandfilter id="2529"]