Vinasoy – Chất lượng khẳng định thương hiệu

Được thành lập năm 1997, Công ty Sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) có hơn 25 năm kinh nghiệm, phục vụ hàng triệu gia đình Việt với các sản phẩm dinh dưỡng từ thực vật thơm ngon, chất lượng. Doanh nghiệp này nằm trong tốp 5 danh sách các công ty sữa đậu nành hàng đầu thế giới 4 năm liên tiếp, từ năm 2018 – 2021 (theo Global Data).

Trên tiến trình phát triển và không ngừng mở rộng thị trường, đến nay Vinasoy có 3 nhà máy hoạt động tại Quảng Ngãi, Bắc Ninh và Bình Dương, với tổng công suất đạt 390 triệu lít/năm. Đồng thời, Vinasoy vinh dự giữ vị trí dẫn đầu trong ngành hàng sữa đậu nành đóng hộp tại Việt Nam trong 10 năm liền (theo Nielsen).

Nhà máy Vinasoy tại Quảng Ngãi. Ảnh: Thanh Phương
Công nghệ sản xuất hiện đại nhất thế giới

Toàn bộ hệ thống thiết bị của cả 3 nhà máy Vinasoy đều được đầu tư mới theo công nghệ sản xuất sữa đậu nành hiện đại nhất hiện nay, nhằm mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng tốt nhất và an toàn nhất. Dây chuyền thiết bị đồng bộ, khép kín và hoàn toàn tự động từ khâu nhập liệu đến đóng gói thành phẩm của Vinasoy được cung cấp bởi Tập đoàn Tetra Pak (Thụy Điển).

 Trước khi đến tay người tiêu dùng, sản phẩm của Vinasoy được lưu kho để lấy mẫu phân tích các chỉ số liên quan đến hóa lý, vi sinh theo công bố chất lượng sản phẩm. Ảnh: Thanh Phương

Bên cạnh đó, Vinasoy đang áp dụng công nghệ Tetra – AlwinSoy vào quy trình sản xuất. Đây là công nghệ trích ly hiện đại nhất đang được các nhà sản xuất đậu nành hàng đầu thế giới ứng dụng hiện nay, giúp tách chiết liên tục dịch cốt đậu từ đậu nành. Với công nghệ này, đậu nành sẽ được đưa vào dây chuyền sản xuất từ việc nghiền, khử hoạt tính enzyme giúp triệt tiêu toàn bộ các enzyme gây khó tiêu, chướng bụng và chiết xuất tối ưu lượng dinh dưỡng có trong đậu nành. Từ đó, tạo nên sự đột phá về chất lượng sữa đậu nành, giúp sản phẩm mang hương vị đậm đà tự nhiên cũng như bảo toàn các thành phần dinh dưỡng quý giá có trong hạt đậu nành khi thành phẩm.

Đại diện Vinasoy cho biết, tất cả nhà máy của Vinasoy đang áp dụng hệ thống đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm HACCP (TCVN 5603:2008) và hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2008. Các công đoạn từ kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào, tới sản phẩm đầu ra đều được kiểm soát nghiêm ngặt, đảm bảo các tiêu chuẩn cho từng công đoạn. Với sản phẩm cuối cùng sau khi được sản xuất, chúng tôi sẽ lưu kho từ 5 – 7 ngày.

Sản phẩm được chọn ngẫu nhiên để kiểm tra chất lượng và kiểm tra bao bì về hạn sử dụng, mẫu thiết kế, thông tin sản phẩm. Ảnh: ĐVCC

Trong thời gian này, chúng tôi sẽ thực hiện kiểm tra, phân tích các chỉ tiêu liên quan đến hóa lý, vi sinh theo công bố chất lượng sản phẩm. Mục tiêu đảm bảo 100% sản phẩm khi đến tay khách hàng đều đạt về mặt chất lượng và an toàn thực phẩm. Một điểm ưu việt khác về công nghệ của nhà máy Vinasoy là công nghệ xử lý tiệt trùng UHT và đóng gói vô trùng trong bao bì giấy, đảm bảo 0% vi khuẩn xâm nhập, chống ô xy hóa trong quá trình lưu trữ sản phẩm. Công nghệ này còn giúp giữ trọn vẹn hương vị và dinh dưỡng của sản phẩm đến 6 tháng, hoàn toàn không cần dùng chất bảo quản. Với dây chuyền khép kín, kiểm soát tự động trong quy trình sản xuất, nhà máy Vinasoy luôn đáp ứng được sản phẩm có chất lượng đồng bộ và ổn định nhất tới người tiêu dùng.

Đưa thương hiệu sữa Việt vươn ra biển lớn

Vinasoy là nhà sản xuất chiếm giữ đa số thị phần giá trị và sản lượng trong ngành hàng sữa đậu nành uống liền trên toàn quốc. Để đạt thành quả này, Vinasoy đã liên tục nỗ lực mang đến những sản phẩm dinh dưỡng, sáng tạo, tối ưu từ đậu nành thiên nhiên cho người tiêu dùng. Sớm hiểu được giá trị của hạt đậu nành, Vinasoy đã không ngừng nghiên cứu và cho ra đời những dòng sản phẩm sữa đậu nành với cam kết không biến đổi gen, không chất bảo quản, không cholesterol. Trong đó, sữa đậu nành Fami là sản phẩm lâu năm nhất của Vinasoy.

Dây chuyền sản xuất của nhà máy được tự động hóa từ khâu nhập nguyên liệu đến đóng gói bao bì sản phẩm. Ảnh: ĐVCC

Đến nay, Fami nguyên chất là nhãn hàng bán chạy nhất của Vinasoy, góp phần đưa Fami trở thành thương hiệu sữa đậu nành số một được chọn mua. Ra mắt vào năm 2013, Fami Canxi đã tạo nên bước đột phá lớn, giúp mở rộng ngành hàng sữa đậu nành, cũng như thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của thương hiệu Fami. Đặc biệt, năm 2022, Vinasoy còn mang đến cho người tiêu dùng một sản phẩm mới là Fami Canxi Plus, với mong muốn mở rộng lợi ích sản phẩm để chăm sóc sức khỏe vận động của người tiêu dùng. Cũng trong năm 2022, sản phẩm mới Veyo Yogurt của Vinasoy đã đặt bước chân tiên phong trong ngành sữa chua uống từ thực vật, tạo nên sự đột phá đầy mới lạ với ngành dinh dưỡng thực vật tại Việt Nam.

Bề dày kinh nghiệm và thành quả hơn 25 năm tập trung nghiên cứu phát triển sản phẩm từ đậu nành cùng sự chuẩn bị đầy đủ, kỹ càng từ đầu tư nhân lực, trang thiết bị máy móc, vùng nguyên liệu chính là tiền đề vững chắc cho thương hiệu sẵn sàng mở lối tiến vào sân chơi rộng lớn hơn, khai phá những giá trị vàng và tiến xa hơn trong lĩnh vực tiềm năng. Không dừng lại ở thị trường trong nước, thương hiệu Fami còn vươn tầm ra thế giới, từng bước chinh phục các thị trường đứng đầu về tiêu thụ sữa đậu nành như: Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc… Đây đều là những thị trường có yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm. Vinasoy phải đảm bảo tiêu chuẩn kiểm định nghiêm ngặt của các nước, cũng như vượt qua sự cạnh tranh gay gắt đến từ các công ty nội địa, tập đoàn hàng đầu về sữa trên thế giới.

Đưa thương hiệu sữa đậu nành Việt vươn ra biển lớn đã đánh dấu bước tiến mới cho Vinasoy trong việc thúc đẩy tăng trưởng và mở ra cơ hội gia tăng sự hiện diện của thương hiệu Việt nói chung trên thị trường quốc tế.

Biểu tượng Chuyên gia dinh dưỡng thực vật của Việt Nam vươn tầm thế giới
Qua 1/4 thế kỷ hình thành và phát triển với bao thăng trầm, Vinasoy vẫn duy trì hình ảnh của một doanh nghiệp luôn vận động, đổi mới và sẵn sàng chuyển mình cho những bước tiến xa hơn. Với tầm nhìn và sứ mệnh mới, nâng tầm giá trị dinh dưỡng vàng từ thực vật, Vinasoy đang từng bước hướng đến mục tiêu trở thành biểu tượng Chuyên gia dinh dưỡng thực vật của Việt Nam vươn tầm thế giới.

 THANH PHƯƠNG

Nguồn: baoquangngai.vn

[searchandfilter id="2529"]