Vinasoy tiến bước mở rộng sang lĩnh vực dinh dưỡng thực vật với dòng sản phẩm mới

Ngày 6/5, Vinasoy chính thức ra mắt thương hiệu VEYO với dòng sản phẩm VEYO Yogurt – Sữa chua uống 100% thực vật đầu tiên tại Việt Nam.
Đây là dòng sản phẩm được Vinasoy nghiên cứu và phát triển trong một thời gian dài nhằm hỗ trợ người tiêu dùng Việt Nam thuận lợi theo đuối lối sống cân bằng. Đây là động thái thể hiện quyết tâm của Vinasoy mở rộng sang phát triển ngành dinh dưỡng thực vật, mang lại dòng sản phẩm mới cho người tiêu dùng. 

Theo một nghiên cứu khoa học gần đây được công bố trên tạp chí BMJ Nutrition – Prevention & Health, những người theo chế độ dinh dưỡng thực vật có khả năng nhiễm các triệu chứng COVID-19 từ trung bình đến nặng thấp hơn những người khác từ 59 – 73%. Các nhà khoa học lý giải điều này nhờ vào chế độ dinh dưỡng giàu chất xơ, vitamin A, C, E và các loại chất thải độc tố giúp tăng cường miễn dịch. Các nhà khoa học cũng khuyến nghị cộng đồng hạn chế sử dụng các nguồn đạm từ động vật.

Sản phẩm sữa chua uống 100% thực vật đầu tiên tại Việt Nam ra mắt thể hiện quyết tâm của Vinasoy tiến bước mở rộng sang phát triển ngành dinh dưỡng thực vật

Bắt nhịp xu hướng này, với việc ra mắt sản phẩm mới VEYO Yogurt, Vinasoy đã sẵn sàng tiến vào một “sân chơi” rộng lớn hơn với những sự chuẩn bị đầy đủ, kỹ càng từ việc nghiên cứu phát triển, đầu tư trang thiết bị máy móc, nhà xưởng đến chú tâm vào vùng nguyên liệu để mang lại chất lượng tốt nhất cho sản phẩm.

Đại diện Vinasoy cho biết, với tất cả dòng sản phẩm VEYO, Vinasoy tuân thủ 5 tiêu chí “Dinh dưỡng vàng từ thực vật”: Không lactose, Không cholesterol, Không biến đổi gen, Ít chất béo bão hòa và 100% đạm từ thực vật, góp phần mang đến cho người tiêu dùng những lựa chọn phù hợp cho sức khỏe từ nguồn dinh dưỡng thực vật.

“VEYO Yogurt là dòng sản phẩm sữa chua uống từ thực vật đầu tiên tại Việt Nam, được lên men từ sữa 5 loại hạt: hạt macca, hạnh nhân, hạt dẻ cười, hạt óc chó, và đậu nành; kết hợp cùng ba hương vị trái cây Nhật Bản gồm dâu Nhật, đào Nhật và cam Yuzu. Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất trên hệ thống dây chuyền thiết bị khép kín từ khâu nguyên liệu đầu vào đến khâu đóng gói thành phẩm cuối cùng. Đặc biệt, tất cả nguyên liệu đều được chọn lọc khắt khe, tuân thủ theo nguyên tắc không sử dụng cây trồng biến đổi gen (Non-Genetically Modified Organisms).

Để sản xuất ra VEYO Yogurt, dịch sữa hạt thực vật thanh trùng được lên men tự nhiên ở nhiệt độ thích hợp và tạo ra dịch sữa chua nền. Sau đó, hỗn hợp được đưa vào bồn trữ lạnh trước khi chuyển vào hệ thống đồng hóa và xử lý bằng công hệ UHT ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn. Chính điều này đã giúp sản phẩm sữa chua uống từ thực vật VEYO Yogurt giữ trọn được những dưỡng chất quý giá từ các loại hạt cao cấp, đồng thời duy trì nguyên viện hương vị thơm ngon trong vòng 8 tháng mà không cần sử dụng chất bảo quản. Toàn bộ sản phẩm được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn FSSC 22000, HACCP Codex.

Như Loan 

Nguồn: baodautu.vn

[searchandfilter id="2529"]