Vinasoy và những dấu ấn mới trên bản đồ sữa quốc tế

Bên cạnh việc giữ vững “ngôi vương” ngành sữa đậu nành trong nước, Vinasoy tiếp tục ghi nhận tin vui trong mảng xuất khẩu nhờ sự tích cực khai phá những thị trường quốc tế tiềm năng.

Niềm tự hào sữa đậu nành Việt trên hành trình “vươn ra biển lớn”

Đồng hành cùng đời sống dinh dưỡng của người tiêu dùng khắp cả nước từ năm 1997, Vinasoy là nhà sản xuất nhiều năm liên tiếp giữ vị trí hàng đầu trong ngành hàng sữa đậu nành uống liền.

Nếu ví hành trình bền bỉ chinh phục người tiêu dùng và tạo chỗ đứng vững chắc tại thị trường nội địa của Vinasoy như một cây xanh đã được chăm sóc, vun xới để bám rễ sâu vào lòng đất, thì những tán cây ấy đang không ngừng tỏa ra mạnh mẽ, mở đường đưa sản phẩm Vinasoy xuất khẩu tới các thị trường quốc tế.

Vinasoy và những dấu ấn mới trên bản đồ sữa quốc tế - Ảnh 1.

Các sản phẩm của Vinasoy trên kệ các siêu thị và chuỗi cửa hàng châu Á.

Vừa qua, Vinasoy ghi dấu ấn tên tuổi sữa đậu nành “Made in Việt Nam” ngày càng đậm nét trên bản đồ sữa thế giới bằng việc tiếp tục cho sản phẩm “lên kệ” các thị trường lớn, giàu tiềm năng. Cụ thể, sản phẩm Vinasoy có mặt ở gần 200 cửa hàng châu Á tại Mỹ, các chuỗi cửa hàng tiện lợi của người Việt tại Seoul, Ansan – Hàn Quốc; tiếp tục phủ thêm 400 cửa hàng chuỗi  Don Quijote – Nhật Bản và hiện diện tại 10 cửa hàng nằm trong chuỗi cửa hàng tiện lợi 1 Stop Mart ở thủ đô Yangon cùng 2 chợ truyền thống ở thành phố Bago của Myanmar.

Sự kiện này là “quả ngọt” – thành công tiếp nối cho hành trình nỗ lực với tầm nhìn phát triển bền vững và chiến lược đầu tư, kinh doanh bài bản. Trước đó, cột mốc “vươn ra biển lớn” của Vinasoy bắt đầu từ năm 2020 khi “chào sân” 11 trang thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc. Năm 2021, sữa đậu nành của Vinasoy chính thức góp mặt tại các siêu thị Trung Quốc và Nhật Bản. Đặc biệt, sản phẩm đã phủ sóng rộng rãi gần như hầu hết lãnh thổ đất nước Mặt Trời Mọc, với gần 1000 cửa hàng và siêu thị Châu Á trải dài trên 45/47 tỉnh thành.

Sức mạnh và tầm nhìn của “người khổng lồ” ngành sữa

Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản hay Myanmar đều là những thị trường có sức tiêu thụ lớn tuy nhiên đi cùng đó là những thách thức đặt ra khi xuất khẩu sữa.

Đặc biệt, trong bối cảnh hai năm qua, những ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến chuỗi sản xuất – cung ứng đứt gãy, gây khó khăn gấp bội cho nhiều cơ sở kinh doanh, việc mang thương hiệu Việt chinh phục nơi “xứ người” càng cho thấy những nỗ lực bền bỉ của doanh nghiệp có vị thế hàng đầu trên thị trường sữa đậu nành Việt.

Để có được thành tựu này, ngoài tập trung đầu tư vào yếu tố cốt lõi là đảm bảo chất lượng sản phẩm ổn định và đạt chuẩn quốc tế khắt khe nhờ vào việc mở rộng vùng nguyên liệu, tăng cường đầu tư hệ thống nhà máy với dây chuyền công nghệ hiện đại, Vinasoy đã dành nhiều năm tâm huyết nghiên cứu sở thích, khẩu vị của người tiêu dùng, có những cải tiến sản phẩm phù hợp với thị hiếu của từng thị trường xuất khẩu. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị kĩ lưỡng, tìm kiếm cách tiếp cận phù hợp để giải bài toán về giá cả, cách thức phân phối, xây dựng nhận diện thương hiệu, chiến lược truyền thông đóng vai trò quan trọng giúp Vinasoy tự tin bước vào những sân chơi lớn mang tầm khu vực và thế giới.

Vinasoy và những dấu ấn mới trên bản đồ sữa quốc tế - Ảnh 2.

Vinasoy nghiên cứu kỹ lưỡng về người tiêu dùng ở các nước xuất khẩu nhằm điều chỉnh quy cách đóng gói, bao bì, khẩu vị… để có thể tiếp cận với người tiêu dùng nước bạn

Đại diện Vinasoy cho biết xuất khẩu thị trường nước ngoài là một trong những bước đi thuộc chiến lược dài hạn, đầu tư có chiều sâu nhằm duy trì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Sự kiện “gia nhập” thành công các thị trường lớn lần này đánh dấu bước tiến mới cho Vinasoy trong việc thúc đẩy tăng trưởng của ngành hàng sữa đậu nành Việt Nam, đồng thời mở ra cơ hội gia tăng sự hiện diện của thương hiệu Việt nói chung trên thị trường quốc tế.

Qua 1/4 thập kỉ với bao thăng trầm, Vinasoy vẫn duy trì hình ảnh một doanh nghiệp luôn vận động, sẵn sàng chuyển mình cho những bước tiến xa hơn. Từ sản phẩm lõi là sữa đậu nành, mới đây, “người khổng lồ” có động thái mở rộng phát triển ngành Dinh dưỡng từ thực vật qua việc cho ra mắt dòng sữa chua uống thực vật – Veyo Yogurt. Đây được xem là bước đi đón đầu xu hướng lựa chọn thực phẩm xanh của người tiêu dùng giai đoạn hậu COVID-19.

Vinasoy và những dấu ấn mới trên bản đồ sữa quốc tế - Ảnh 3.

Sữa chua uống thực vật Veyo là bước đi tiên phong của Vinasoy trong chặng hành trình mới, chinh phục địa hạt dinh dưỡng thực vật tại thị trường Việt Nam

Bề dày kinh nghiệm và thành quả 25 năm tập trung nghiên cứu phát triển sản phẩm với đậu nành cùng sự chuẩn bị đầy đủ, kĩ càng từ đầu tư nhân lực, trang thiết bị máy móc, vùng nguyên liệu chính là tiền đề vững chắc cho Vinasoy sẵn sàng mở lối tiến vào sân chơi rộng lớn hơn, khai phá những giá trị vàng và tiến xa hơn trong lĩnh vực tiềm năng này.

Với sức mạnh và vị thế đã được khẳng định cùng tinh thần “luôn trong tâm thế của người khởi nghiệp”, chắc chắn trong tương lai gần, không chỉ sữa đậu nành mà nhiều dòng sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao khác của Vinasoy sẽ đến với người tiêu dùng Việt Nam và khắp các châu lục, chắp cánh cho niềm tự hào thương hiệu Việt vươn đến tầm vóc toàn cầu.

Ánh Dương

Nguồn: nhipsongkinhte.toquoc.vn

[searchandfilter id="2529"]