Xây dựng chiến lược nâng cao sức khỏe thể chất học sinh

Sáng 5/4, Thứ trưởng Ngô Thị Minh tiếp đại diện Nestlé Việt Nam và bàn chiến lược nâng cao sức khỏe thể chất cho học sinh trong thời gian tới.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh (giữa) cùng đại diện Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tại buổi làm việc sáng 5/4 tại trụ sở Bộ GD&ĐT.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh ghi nhận và đánh giá cao sự đồng hành tích cực của Nestlé Việt Nam với ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời gian qua; nhất là các chương trình, sự kiện liên quan đến phát triển, nâng cao sức khỏe thể chất cho học sinh Việt Nam. Trong đó, Hội khỏe Phù Đồng toàn quốc lần thứ X năm 2024 là sự kiện thể thao dành cho học sinh lớn nhất cả nước, được tổ chức 4 năm một lần với 11 môn thể thao.

Cũng theo Thứ trưởng Ngô Thị Minh, Chính phủ cũng như Thủ tướng Chính phủ rất quan tâm tới ngành Giáo dục đào tạo. Ngày 2/10/2021, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1660/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Sức khoẻ học đường giai đoạn 2021-2025 nhằm bảo đảm chăm sóc toàn diện về thể chất, tinh thần cho trẻ em, học sinh thông qua việc duy trì, đẩy mạnh hoạt động giáo dục, chăm sóc, bảo vệ và quản lý sức khỏe trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và các trường chuyên biệt.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh và ông Ioannis Dramis – Giám đốc Truyền thông và Dịch vụ tiếp thị Công ty TNHH Nestlé Việt Nam cùng đánh giá lại thành tựu hợp tác thời gian qua giữa hai đơn vị.

“Với chương trình này, hơn 22 triệu trẻ em, học sinh – tương đương 25% dân số Việt Nam sẽ được chăm sóc sức khỏe ban đầu ngay từ trong trường học. Điều này sẽ tiết kiệm được khoản kinh phí lớn dành cho công tác điều trị, giảm bớt gánh nặng bệnh tật cho gia đình và toàn xã hội, cải thiện tầm vóc, chất lượng giống nòi. Nguồn kinh phí tiết kiệm được sẽ tăng cường cho đầu tư phát triển. Học sinh có sức khỏe tốt sẽ học tập và thành đạt hơn trên con đường học vấn, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước” – Thứ trưởng Ngô Thị Minh nhấn mạnh.

Ông Ioannis Dramis – Giám đốc Truyền thông và Dịch vụ tiếp thị Công ty TNHH Nestlé Việt Nam trao đổi: Hưởng ứng Chương trình Sức khỏe học đường, tháng 12/2021, doanh nghiệp này đã ký thỏa thuận hợp tác với Hội Thể thao học sinh Việt Nam về việc tổ chức một số hoạt động thể thao dành cho học sinh, sinh viên giai đoạn 2022-2026. Trong đó có các giải đấu thể thao như: Điền kinh học sinh toàn quốc, Bơi, Điền kinh, Vovinam, Bóng đá học sinh phổ thông toàn quốc…

Sự gắn bó của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam và nhãn hàng Nestlé MILO đã đóng góp một phần cùng ngành Giáo dục trong việc triển khai thành công và hiệu quả các hoạt động thể thao trường học. Từ đó hoàn thành tốt mục tiêu thúc đẩy sự phát triển toàn diện về sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ em, học sinh.

Cũng tại buổi làm việc, Thứ trưởng Ngô Thị Minh giao Vụ Giáo dục Thể chất làm đầu mối liên lạc, trao đổi với Nestlé Việt Nam để tổ chức thêm các hoạt động thể thao học đường cho học sinh. “Hi vọng trong thời gian tới, các hoạt động phối hợp giữa Hội Thể thao học sinh Việt Nam với Bộ GD&ĐT và sự đồng hành của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam sẽ tiếp tục đạt thêm nhiều kết quả khả quan, tích cực” – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh nhấn mạnh.

Đình Tuệ

Nguồn: giaoducthoidai.vn

 

[searchandfilter id="2529"]