Bà Mai Kiều Liên: Dịch covid-19 không ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu sữa vào thị trường Trung Quốc, trong cái rủi lại là cơ hội

CEO CTCP Sữa Việt Nam cho rằng, việc người tiêu dùng hạn chế ra ngoài và tăng cường việc sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng lại chính là cơ hội của Vinamilk trong mùa dịch.
Bà Mai Kiều Liên: Dịch covid-19 không ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc, trong cái rủi lại là cơ hội - Ảnh 1.

Bà Mai Kiều Liên – Tổng giám đốc Vinamilk, thành viên HĐQT GTNFoods

Tại đại hội đồng cổ đông CTCP GTNFoods (Mã: GTN), ý kiến cổ đông thắc mắc việc dịch bệnh do virus corona gây ra (covid-19) đang diễn biến phức tạp liệu có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh ngành sữa, cùng với đó kế hoạch kinh doanh có bị ảnh hưởng?

Trả lời vấn đề này, bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc CTCP Sữa Việt Nam, ứng cử viên vào HĐQT GTNFoods lấy dẫn chứng từ trường hợp của Vinamilk trong hoàn cảnh hiện tại.

Bà Liên cho biết, báo chí dự đoán hoạt động xuất khẩu sữa sang Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng, nhưng tôi có thể xác nhận là đến giờ này chưa có ảnh hưởng gì.

“Vinamilk xuất sữa sang Trung Quốc theo đường tàu thủy, và không bị hạn chế. Mặt khác, thị trường Trung Quốc Vinamilk cũng không xuất khẩu không lớn, mới bắt đầu tư 2 – 3 năm, không phải quá trọng yếu và ảnh hưởng.

Ngược lại với dịch này, trong cái rủi lại có cơ hội. Người dân hạn chế ra ngoài đường, muốn chống dịch phải tăng sức đề kháng, do đó các sản phẩm dinh dưỡng được tiêu dùng mạnh.

Chương trình sữa học đường do lịch nghỉ học mà sẽ kéo dài đến tháng 7, hơi đảo lộn sản xuất. Nhưng tồn kho của chúng tôi cũng chỉ một tháng, học sinh không đi học nữa chúng tôi ngưng.

Thời điểm này chúng tôi tận dụng thời cơ bán hàng, tại các siêu thị đều báo cáo doanh số tăng”.

Kết thúc phiên họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 của GTNFoods, bà Mai Kiều Liên, ông Trịnh Quốc Dũng và Lê Thành Liêm là ba nhân sự của Vinamilk trúng cử vào HĐQT.

Đông A

Nguồn: vietnambiz.vn

 

[searchandfilter id="2529"]