Đảm bảo cung cầu hàng hóa, bình ổn thị trường

Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 đang cận kề, việc bảo đảm nguồn hàng và bình ổn giá cả thị trường là vấn đề trọng tâm được Sở Công Thương và các địa phương, doanh nghiệp tại Gia Lai chủ động triển khai.
Theo Sở Công Thương tỉnh Gia Lai, lượng hàng hóa được các đơn vị chủ động dự trữ theo kế hoạch trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần sẽ tăng khoảng 15% đến 30% so với các tháng trong năm. Tháng cận Tết, dự báo nhu cầu mua sắm sẽ tăng khoảng 30% nên lượng hàng hóa thiết yếu dự trữ đạt khoảng 9.100 tỷ đồng.

Để đảm bảo cung ứng đủ hàng thiết yếu trong dịp Tết, Sở Công Thương yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp triển khai kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu đảm bảo ổn định thị trường, thực hiện có hiệu quả chương trình bình ổn giá, thực hiện bán hàng đúng giá niêm yết, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá. Đồng thời, cam kết hàng hóa thiết yếu phải đảm bảo chất lượng, có hóa đơn chứng từ đầy đủ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống diễn biến phức tạp của thị trường, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Bà Đào Thị Thu Nguyệt, Phó Giám đốc Sở Công thương Gia Lai cho biết: “Sở Công Thương đã thành lập đoàn đi kiểm tra một số doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh. Hiện nay lượng hàng đã tung ra thị trường tương đối lớn và tiếp tục nhận hàng từ các đơn vị sản xuất để dự trữ trong những ngày gần Tết để đảm bảo các hàng hóa cung ứng trên thị trường. Sở Công Thương cũng đã khuyến khích người dân và doanh nghiệp hạn chế tập trung đông người. Hiện nay người dân mua hàng trực tuyến nhiều, các đơn vị cũng chuyển hàng đến tận nhà nên cũng đáp ứng được nhu cầu và  giảm tập trung đông người”./.