Hà Nội dự trữ 17 mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm dịp Tết Nguyên đán

Thành phố Hà Nội mới ban hành kế hoạch bình ổn thị trường, kế hoạch bảo đảm nguồn cung hàng hoá trong phòng, chống dịch, cùng với đó Sở Công Thương thành phố giao nhiệm vụ cho các hệ thống phân phối bảo đảm hàng hoá dịp lễ, Tết.

Theo đó, thành phố Hà Nội đã dự trữ 17 mặt hàng thiết yếu với giá trị 39 tỷ đồng, gấp 3 lần tháng bình thường. Hiện có 44 doanh nghiệp tham gia bình ổn giá với tổng giá trị hàng hoá là 18 tỷ đồng. Sở Công Thương thành phố Hà Nội cũng kết nối với 53 tỉnh, thành để đưa hàng hoá về Hà Nội phục vụ thị trường Tết. Bên cạnh đó tiếp tục đẩy mạnh triển khai bán hàng thương mại điện tử; bán hàng tại các chợ truyền thống, các điểm bán hàng OCOP… phục vụ nhu cầu người dân.

Dự kiến, tình hình dịch Covid-19 vần diễn biến phức tạp, có thể lưu thông hàng hoá sẽ đối mặt khó khăn như thiếu nguồn nhân lực do nhiều đối tượng là F0, F1; giá hàng hoá gia tăng do giá đầu vào của nguyên vật liệu tăng… Sở Công Thương xác định bám sát các chỉ đạo của Trung ương và thành phố Hà Nội để nắm bắt diễn biến dịch, từ đó triển khai bảo đảm lưu thông hàng hoá phục vụ người dân trong mọi tình huống.

Sở Công Thương cũng đề nghị các quận, huyện, thị xã phối hợp với Sở hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh để doanh nghiệp sản xuất ổn định, hoạt động lưu thông bình thường; tổ chức các chợ hoa Xuân bảo đảm phòng chống dịch; hỗ trợ nông dân Hà Nội và các tỉnh đưa hàng hoá vào các chợ, các điểm phục vụ Tết./.