Hội thảo “Ứng dụng dinh dưỡng miễn dịch giúp trẻ miễn dịch khỏe – giảm bệnh vặt” tại Vĩnh Phúc

Chiều 29/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc, Công ty Sữa VitaDairy Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Bộ Y tế, phối hợp với Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội thảo Khoa học với chủ đề “Ứng dụng Dinh Dưỡng miễn dịch giúp trẻ miễn dịch khỏe – giảm bệnh vặt”. Trước đó VitaDairy đã tổ chức hội thảo ở 4 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Tham dự hội thảo có sự góp sự góp mặt ông Nguyễn Đức Vinh – Vụ trưởng Vụ sức khỏe bà mẹ, trẻ em (Bộ Y tế); Nguyễn Văn Phong – Phó giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc, cùng gần 500 chuyên gia dinh dưỡng, cán bộ Y tế và người dân tại tỉnh Vĩnh Phúc cũng đại diện Công ty Sữa VitaDairy Việt Nam.

Quang cảnh buổi hội thảo

Hiện nay, trẻ phải đối diện với nhiều nguy cơ như môi trường ô nhiễm, biến đổi khí hậu, tình trạng vi khuẩn kháng kháng sinh… Đặc biệt, trong giai đoạn “khoảng trống miễn dịch” hệ miễn dịch của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, khi gặp các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, nấm mốc… trẻ rất dễ mắc bệnh do miễn dịch chưa hoàn thiện. Do vậy, việc bổ sung dinh dưỡng miễn dịch như thế nào là đúng chuẩn, đầy đủ và hợp lý để tăng cường kháng thể trong giai đoạn khoảng trống này là rất quan trọng, điều đó được Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế và các cán bộ Y tế đặc biệt quan tâm trong Hội thảo.

Hội thảo lần này ngoài việc đưa ra giải pháp dinh dưỡng miễn dịch cho trẻ trong giai đoạn “Khoảng trống miễn dịch” bằng bổ sung kháng thể IgG (ai gi gi) từ sữa non ColosIgG24h (co lót ai gi gi hai tư giờ), công dụng ưu việt của sữa non 24h đầu. Giúp các ông bố bà mẹ  trên cả nước nói chung và tại Vĩnh Phúc nói riêng có cái nhìn chuẩn xác hơn trong việc lựa chọn sữa non tốt nhất để con có miễn dịch khỏe, giảm bệnh vặt.

Bác sỹ Nguyễn Đức Vinh – Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em

Tại hội thảo, các chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành cung cấp nhiều kiến thức về dinh dưỡng miễn dịch đến các ông bố bà mẹ đang có con nhỏ, giúp phụ huynh có cái nhìn toàn diện hơn về dinh dưỡng miễn dịch, nhất là trong giai đoạn “Khoảng trống miễn dịch”.

“Nhờ hội thảo tôi mới biết được phải bổ sung kháng thể IgG từ sữa non ColosIgG24h thì bé mới giảm được bệnh vặt và có sức khỏe tốt hơn”.

Chị Hạnh (TP. Vĩnh Yên) chia sẻ: “Tôi đã biết sữa non là rất tốt cho bé, nhưng trên thị trường có quá nhiều loại sữa non quá không biết loại nào mới thật sự tốt. Nhờ các chuyên gia trong hội thảo mà tôi mới biết được sữa non ColosIgG24h nhập khẩu từ Mỹ mới là tốt nhất“, Chị Lan – một bà mẹ có con nhỏ cho hay.

PGS TS Lê Bạch Mai – Nguyên phó viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia

Chia sẻ về nguyên nhân cần bổ sung kháng thể IgG từ sữa non của bò để trẻ có miễn dịch khỏe, Tiến sĩ Lê bạch Mai – Nguyên Viên phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết: “Sau 6 tháng, lượng kháng thể từ mẹ truyền sang bé đã dùng hết, lượng kháng thể chủ động do bé tự sinh ra chưa đủ để bảo vệ bé, phải đến 3 tuổi hoặc thậm chí đến 5 tuổi hệ miễn dịch của bé mới được hoàn tiện. Giai đoạn này được gọi là gia đoạn “Khoảng trống miễn dịch“, chính vì vậy cẩn bổ sung kháng thể IgG tự nhiên từ sữa non ColosIgG24h đầu để lấp đầy khoảng trống miễn dịch cho bé“.

Sữa non là những giọt sữa đầu tiên được tiết ra bởi động vật có vú trong 72 giờ sau sinh, là nguồn dinh dưỡng hoàn chỉnh đầu tiên cho trẻ. Cũng chính vì chỉ có sau 72h đầu sau sinh nên sữa non có số lượng rất ít và vô cùng quý hiếm.

Sữa non chứa hàm lượng chất dinh dưỡng có lợi về mặt sinh học cao bao gồm protein, carbohydrate, peptide, immunoglobulin (bao gồm kháng thể IgG), các yếu tố tăng trưởng, yếu tố miễn dịch, oligosacarit (prebiotic để nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột có lợi al., 2014). Các vitamin như vitamin A, vitamin E, vitamin K và khoáng Fe, Zn… cũng có nồng độ cao hơn gấp nhiều lần sữa trưởng thành.

Kháng thể IgG tự nhiên từ sữa non có tác dụng kháng khuẩn trực tiếp, trung hòa nội độc tố vi khuẩn tại toàn bộ đường tiêu hóa, cũng như có các hoạt tính sinh học khác giúp ức chế tình trạng viêm tại ruột, thúc đẩy tái tạo lớp màng nhầy, phục hồi tổn thương mô, có vai trò đặc biệt trong việc phòng chống nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ em. Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã cho thấy, kháng thể IgG từ sữa non có tác dụng dự phòng nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ, giúp giảm số lần mắc bệnh trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch.

Theo các chuyên gia tại Hội thảo, sữa non có 3 loại gồm sữa non 24h, sữa non 48h và sữa non 72h. Trong đó, sữa non ColosIgG24h đầu là loại sữa non có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao nhất. Đáng nhắc đến là lượng kháng thể IgG trong sữa non ColosIgG 24h chiếm đến 28% tổng lượng sữa non, cao gấp 2 lần sữa non 48h và gấp 3 lần sữa non 72h. Các thành phần dinh dưỡng khác trong sữa non ColosIgG24h cũng cao gấp nhiều lần so với sữa non 48h và 72h. Do đó, sữa non ColosIgG24h là loại sữa non tốt nhất hiện nay.

Hội thảo thu hút nhiều ông bố bà mẹ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tham dự

Sữa non ColosIgG24h trong sản phẩm ColosBaby của VitaDairy là loại sữa non 24h đầu nhập khẩu độc quyền từ tập đoàn sữa non lớn nhất toàn cầu tại Mỹ. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại sữa non, tuy nhiên không phải sữa non nào cũng đạt chất lượng cao và chứa lượng kháng thể IgG cao đến 1000mg IgG như sữa non ColosBaby của công ty VitaDairy. Chính vì vậy các mẹ cần cẩn thận trong việc chọn sữa non cho con bằng cách đọc kỹ thông tin sản phẩm về nguồn gốc, xuất xứ cùng hàm lượng kháng thể IgG và sữa non trên bao bì sản phẩm.

Chia sẻ lý do vì sao lựa chọn sữa non nguyên liệu ColosIgG24h vào sản phẩm ColosBaby thay vì sữa non những giờ sau (48h, 72h) để tăng lợi nhuận như các công ty khác trên thị trường, Bà Nguyễn Thị Hà – Tổng Giám đốc của VitaDairy chia sẻ: “Với sứ mệnh vun bồi sức sống, mong ước về một thế hệ người Việt Nam có tầm vóc theo kịp thế giới phát triển, luôn là giấc mơ lớn của VitaDairy. Những nỗ lực đầu tiên là cải thiện sức khỏe nền tảng bằng việc dùng dinh dưỡng để tăng sức đề kháng, tăng khả năng đối phó với môi trường khí hậu khắc nghiệt của trẻ. Một trong những giải pháp đó là ứng dụng sữa non trong các sản phẩm dinh dưỡng. Sản phẩm muốn tốt phải bắt nguồn từ nguyên liệu tốt. Ý thức được điều đó, chúng tôi dành nhiều thời gian nghiên cứu và lựa chọn những nguyên liệu tốt nhất cho sản phẩm của VitaDairy, với mong muốn mang những điều tốt đẹp nhất của thế giới về Việt Nam, VitaDairy hy vọng sẽ mang dinh dưỡng miễn dịch đến cho 95 triệu dân, giúp thế hệ trẻ em Việt Nam có miễn dịch tốt nhất.”

Không chỉ là đơn vị luôn đồng hành cùng Bộ Y tế, Sở Y tế trong việc cập nhật những kiến thức dinh dưỡng miễn dịch đến thế hệ cha mẹ Việt để nuôi con tốt hơn, VitaDairy còn thường xuyên tổ chức các hoạt động cộng đồng, mang lại những lợi ích thiết thực, giúp trẻ em Việt Nam có “miễn dịch khỏe, giảm bệnh vặt“.

Phúc Vĩnh

Nguồn: vanhien.vn

 

 

 

 

[searchandfilter id="2529"]