Hơn 4 triệu khẩu trang được các cấp Hội phụ nữ hỗ trợ người dân phòng chống dịch covid-19

Hội LHPN Việt Nam phối hợp với một số đơn vị ủng hộ người dân xã Sơn Lôi sữa và nước rửa tay trị giá 330 triệu đồng. Đây là xã đang bị cách ly do có nhiều người được xác định nhiễm virus covid-19.

Hội LHPN Hưng Yên tặng khẩu trang và hướng dẫn cách sử dụng cho hội viên, phụ nữ huyện Kim Động. Nguồn ảnh: Hội LHPN Hưng Yên

Chiều ngày 17/2, Hội LHPN Việt Nam, Công ty FrieslandCampina (Nhãn hàng Cô gái Hà Lan) trao tặng hội viên, phụ nữ xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) nước rửa tay và sữa để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh covid-19. Tổng hàng hóa trao tặng trị giá 330 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Minh Hương, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tuyên giáo (TƯ Hội LHPN Việt Nam) cho biết, kể từ khi dịch bệnh do virus corona (covid-19) bùng phát, Hội đã triển khai nhiều hoạt động phòng chống dịch bệnh. Cụ thể, từ ngày 31/1/2020, Hội đã có văn bản về việc tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid-19 tới các tỉnh, thành phố và đơn vị trực thuộc. TƯ Hội nêu cụ thể 7 nội dung và đề nghị các cấp Hội tập trung triển khai. Sau đó, Hội tiếp tục có công văn với 8 chỉ đạo tới Hội LHPN các tỉnh, thành nhằm tăng cường phòng chống dịch bệnh.

Bà Nguyễn Thị Minh Hương, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tuyên giáo, TƯ Hội LHPN Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Minh Hương, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tuyên giáo, TƯ Hội LHPN Việt Nam

Hội cũng chỉ đạo hạn chế hội họp đông người; tăng cường trao đổi thông tin chỉ đạo trong cán bộ Hội cũng như cung cấp thông tin dưới dạng infographic, video,… Bên cạnh đó, Hội LHPN nhiều tỉnh, thành cũng phối hợp với y tế và trường học trong công tác vận động phụ huynh học sinh trang bị phòng dịch cho trẻ. Vận động hội viên phụ nữ may khẩu trang tặng cho người nghèo, trẻ em trong các trường học. Hội cũng hướng dẫn, tổ chức cho hội viên ra quân làm sạch môi trường nơi công cộng, phun thuốc khử khuẩn, rắc vôi bột.

Cán bộ TƯ Hội LHPN Việt Nam vận chuyển hàng lên xe đưa đến vùng tâm dịch Sơn Lôi hỗ trợ hội viên, phụ nữ và người dân

Bà Nguyễn Thị Minh Hương cũng cho biết, đến hết ngày 16/2, các cấp Hội của 28 tỉnh, thành phố đã tổ chức hàng chục nghìn cuộc truyền thông, phát 2,6 triệu tờ rơi cung cấp thông tin, hơn 4 triệu khẩu trang và hơn 157.000 chai nước rửa tay cho người dân trên địa bàn.

Hội LHPN Việt Nam chung tay hỗ trợ người dân vùng tâm dịch Sơn Lôi - Ảnh 4.

Hội LHPN Việt Nam tiếp nhận hàng ủng hộ của các đơn vị để chuyển đến vùng tâm dịch Sơn Lôi

Riêng xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), nơi có nhiều người nhiễm virus covid-19, Đoàn công tác của Tổ chức Tài chính vi mô TNHH Tình thường (TYM) đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ, Hội LHPN huyện Bình Xuyên và cán bộ của TYM. Đoàn cũng tặng 30 triệu đồng cho Hội LHPN huyện Bình Xuyên để mua sắm một số trang thiết bị, nhu yếu phẩm hỗ trợ hội viên phụ nữ trong điều kiện bị cách ly. Chi nhánh TYM ở huyện Bình Xuyên cũng đã giãn nợ cho các hội viên, phụ nữ vay vốn xã Sơn Lôi trong toàn bộ thời gian xã phải cách ly để chị em an tâm.

Linh Trần

Nguồn: phunuvietnam.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[searchandfilter id="2529"]