Một hộ chăn nuôi đổ sữa tại Nghệ An: Cam kết 20 năm của Vinamilk

Để có nguồn dinh dưỡng quý báu, phục vụ, nâng cao sức khỏe cho người dân Việt Nam, Vinamilk đã có 20 năm bền bỉ xây dựng phong trào, trải qua bao thăng trầm, kiên trì đồng hành cùng bà con nông dân…
Ngày 4/5/2018, tại huyện Thái Hòa, Nghệ An đã xảy ra trường hợp 1 hộ chăn nuôi đổ sữa. Sau khi sự việc xảy ra, Vinamilk đã có gặp gỡ, trao đổi, làm rõ các nguyên tắc thu mua sữa trong hợp đồng mà hộ chăn nuôi và Vinamilk đã ký kết. Hộ chăn nuôi đã hiểu rõ sự việc và nhập sữa trở lại cho Nhà máy sữa Nghệ An ngay trong buổi chiều cùng ngày.

Mot ho chan nuoi do sua tai Nghe An: Cam ket 20 nam cua Vinamilk

Theo đó, để có nguồn dinh dưỡng quý báu, phục vụ, nâng cao sức khỏe cho người dân Việt Nam, sau 20 năm bền bỉ xây dựng phong trào, trải qua bao thăng trầm, kiên trì đồng hành cùng bà con nông dân, đến nay Vinamilk đã có hợp đồng với gần 8.000 hộ chăn nuôi bò sữa.
Cùng với hệ thống 10 trang trại quy mô công nghiệp, hiện nay Vinamilk đang quản lý đàn bò sữa gần 140.000 con. Mỗi ngày cung cấp hơn 800 tấn sữa tươi nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm sữa, phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Vinamilk luôn khẳng định chiến lược hợp tác lâu dài, ổn định cùng bà con nông dân, quan tâm sâu sắc đến lợi ích chính đáng và hài hoà của người chăn nuôi bò sữa. Đồng thời, có chính sách nhất quán để phát triển ngành sữa phù hợp với xu thế hội nhập thế giới, ngày càng chuyên nghiệp và có tính cạnh tranh cao.
Sữa tươi nguyên liệu thu mua cho chế biến phải tuyệt đối tuân thủ Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01-186:2017/BNNPTNT do Bộ Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn ban hành ngày 29/12/2017. Chính sách của Vinamilk là nhất quán. Việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng là ưu tiên tối thượng, không được phép nhân nhượng ở bất cứ công đoạn nào từ sản xuất đến phân phối, từ chăn nuôi đến Nhà máy.
Chính vì vậy, quy trình hợp tác với các hộ chăn nuôi bò sữa được Vinamilk thiết kế và thực hiện một cách nghiêm túc, có trách nhiệm và tuân theo các qui định của nhà nước. Đồng thời áp dụng các chuẩn mực cao nhất của thế giới nhằm bảo đảm các sản phẩm sữa đến tay người tiêu dùng là những sản phẩm chất lượng tốt, an toàn thực phẩm theo chuẩn quốc tế vì sản phẩm của Vinamilk không chỉ tiêu thụ trong nội địa mà được xuất khẩu ra hơn 43 nước trên thế giới.
Vì vậy, Vinamilk chỉ mua sữa của những hộ nông dân chăn nuôi bò sữa có ký hợp đồng với Vinamilk. Đây là những hộ đã được Vinamilk khảo sát, đánh giá hạ tầng chuồng trại và các tiêu chuẩn chăn nuôi bò sữa. Vinamilk tuyệt đối không mua sữa trôi nổi và không rõ nguồn gốc.
Tiêu chuẩn sữa nguyên liệu đạt chuẩn thu mua của Vinamilk tuân thủ theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sữa tươi nguyên liệu do Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn ban hành và được thể hiện rõ trong các hợp đồng mua bán sữa nguyên liệu với các hộ dân.
Sữa không đạt tiêu chuẩn theo hợp đồng thì Vinamilk sẽ kiên quyết không thu mua và chỉ xem xét thu mua trở lại sau khi hộ chăn nuôi đã khắc phục tình trạng chất lượng sữa. Nếu hộ chăn nuôi không đồng ý hoặc không thể đáp ứng theo các điều khoản của hợp đồng đã ký kết thì hộ chăn nuôi có thể chủ động chấm dứt hợp đồng và không cần tiếp tục cung cấp sữa cho Vinamilk.
“Vinamilk luôn tuân thủ chính sách thu mua và các thoả thuận đã ký kết với hộ chăn nuôi nhưng cương quyết không thỏa hiệp với sữa không đạt chất lượng. Vinamilk xin chân thành cảm ơn người tiêu dùng đã yêu mến, tin tưởng, sử dụng sản phẩm của Công ty, những sản phẩm từ lao động, từ bàn tay khối óc của người Việt Nam. Cảm ơn Bà con nông dân, người chăn nuôi bò sữa đã đồng hành cùng Vinamilk, xây dựng ngành chăn nuôi bò sữa ngày càng phát triển”, đại diện Vinamilk chia sẻ.

PV

Theo Báo Kiến thức

[searchandfilter id="2529"]